(HBĐT) - Chiều 17/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức hội nghị phối hợp công tác chuẩn bị nội dung tham dự Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.  Đồng chí Hoàng Đức Chính, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...


Đồng chí Hoàng Đức Chính, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 9 tháng, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022; một số đề xuất, kiến nghị; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; báo cáo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022 của Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Đại diện UBND tỉnh đề xuất Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ một số nội dung về: Xem xét quy định cơ chế đặc thù trong giải ngân kế hoạch vốn thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH, để phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tính khả thi và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn; đề nghị các bộ, ngành T.Ư là cơ quan chủ quản các Chương trình mục tiêu quốc gia sớm ban hành đầy đủ các văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình theo quy định để các địa phương có cơ sở triển khai thực hiện.

Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh cũng đã tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV liên quan đến các nhóm vấn đề về chế độ, chính sách; GTVT; GD&ĐT và các lĩnh vực khác. Lãnh đạo HĐND tỉnh và các ngành chức năng đề xuất với Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp chắt lọc các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri và Nhân dân gửi đến Quốc hội, Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đức Chính, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin thêm với các đại biểu về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 4 và báo cáo hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 3 đến trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng chí Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các đại biểu ĐBQH tỉnh tiếp tục giành thời gian nghiên cứu văn bản, tài liệu, chắt lọc ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân để Văn phòng tổng hợp, chuyển tải tới diễn đàn Quốc hội trong Kỳ họp thứ 4 tới. 


H.L

Các tin khác


Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh gửi đến Kỳ họp thứ 3, thứ 4, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Cử tri kiến nghị: "Luật Người cao tuổi (NCT) được Quốc hội (QH) thông qua ngày 23/11/2009 tại Kỳ họp thứ 6, QH khóa XII. Đến nay, một số điểm đã không còn phù hợp, đề nghị QH sớm sửa đổi để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật và phù hợp với giai đoạn hiện nay” (sau Kỳ họp thứ 3).

Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 3, thứ 4, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ban hành Văn bản số 306/ ĐĐBQH-CTQH, ngày 16/11/2022 về việc thông tin kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình gửi đến Kỳ họp thứ 3, thứ 4, Quốc hội khóa XV. Báo Hòa Bình trích đăng một số nội dung ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã vùng Nam huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Tại UBND xã Liên Sơn, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Sở KH&ĐT; Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lương Sơn; Nguyễn Thể Thao, Chủ tịch UBMTTQ xã Liên Sơn (Lương Sơn); Trần Trung Đức, Giám đốc HTX chuối Viba (Lương Sơn) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với cử tri các xã: Liên Sơn, Cao Dương, Thanh Cao, Thanh Sơn.

HĐND huyện Lương Sơn: Phát huy vai trò, trách nhiệm người đại biểu dân cử

(HBĐT) - Thời gian qua, HĐND huyện Lương Sơn không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, khẳng định vị trí, vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã đã thể hiện vai trò cầu nối, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(HBĐT) - Ngày 29/8/2022, HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 179/NQ-HĐND về phân bổ dự toán vốn sự nghiệp nguồn ngân sách T.Ư năm 2022 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN).

Hoạt động giám sát của HĐND tỉnh - đúng, trúng vấn đề

(HBĐT) - Với 1 cuộc giám sát của Thường trực HĐND tỉnh và nhiều cuộc giám sát, khảo sát của các Ban HĐND tỉnh trong 6 tháng đầu năm nay, tập trung chủ yếu vào các vấn đề nổi cộm, hoạt động giám sát của HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, chất lượng, được cử tri và Nhân dân đánh giá cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục