Số lượng vé xem miễn phí 2 trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31 có hạn, trong khi nhu cầu người đi xem lớn nên không đáp ứng đủ.


Người dân xếp hàng đợi từ tối 20/5 đế nhận vé xem trận Chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam - Thái Lan tối 21/5. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Là đầu mối về vé mời, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đang phải chịu áp lực lớn về công tác phát hành vé từ nhiều phía như sở, ngành, địa phương đến quan hệ ngoại giao.

Trong 2 ngày 20 – 21/5, lãnh đạo Sở này liên tục nhận được những cuộc điện thoại có nội dung liên quan đến vé xem miễn phí Chung kết môn Bóng đá nữ. Trước sức ép về vé, sáng 21/5, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã viết "tâm thư” đưa lên mạng xã hội zalo với hy vọng được mọi người chia sẻ, thông cảm.

Bức tâm thư có nội dung: Do số vé mời xem trận Chung kết Bóng đá nữ tại Sân vận động Cẩm Phả có hạn, UBND tỉnh đã chỉ đạo phân bổ chủ yếu cho 2 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả để phát cho người hâm mộ. Sở Văn hóa và Thể thao chỉ được giao nhiệm vụ gửi một số lượng nhỏ dành cho các quan chức quốc tế, quan chức thể thao, các đồng chí lãnh đạo bộ, lãnh đạo tỉnh, tổng cục, liên đoàn, câu lạc bộ cổ động viên quốc gia, các sở, ban, ngành, các mối quan hệ đối ngoại của tỉnh và đã có địa chỉ cụ thể. Vì vậy, kính mong các đồng chí, các cô, chú, các anh, chị chia sẻ thông cảm, tạo điều kiện để Sở Văn hóa và Thể thao hoàn thành nhiệm vụ. Trân trọng.

Một số sở, ngành của tỉnh đã có văn bản đề nghị được cấp phát vé cho đơn vị, đến sáng 21/5 vẫn chưa có thông tin hồi âm từ phía Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh.

Từ sáng 21/5, các số điện thoại của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo phòng chuyên môn liên quan đến phát hành vé mời đều không thể liên hệ được.

 
Tại cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sáng 21/5 từng dòng người kéo về nhận vé xem trận chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam - Thái Lan.  Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Để có được vé xem miễn phí trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31, từ đêm 20/5, người dân 2 địa phương Hạ Long và Cẩm Phả đã có mặt từ sớm ở 2 điểm phát: Sân vận động Cẩm Phả và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh để xếp hàng, hy vọng đến lượt mình nhận vé. Việc phát hành vé cho nhân dân bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 21/5.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 21/5, trên Sân vận động Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả) sẽ diễn ra trận tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Myanmar và Philippines. Trận tranh Huy chương Vàng giữa đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với Thái Lan diễn ra vào 19 giờ cùng ngày.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu, tỉnh Quảng Ninh phát hành 14.500 vé mời xem 2 trận đấu bóng đá trên. Số lượng vé mời được tính toán dựa trên sức chứa 16.000 chỗ ngồi của sân Cẩm Phả trừ đi khu vực dành cho cổ động viên đội khách, đội bóng dự khán và phóng viên tác nghiệp.

Theo TTXVN

Các tin khác


Các vận động viên Việt Nam dồn sức tập luyện cho mục tiêu SEA Games 32

Thông tin từ Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tính đến thời điểm này, các đội tuyển của Thể thao Việt Nam đã hội quân đủ và tích cực trở lại tập luyện với cường độ cao nhằm đảm bảo đạt được thành tích tốt nhất cho SEA Games 32.

Dấu ấn đậm nét về tinh thần thể thao cao thượng, tình hữu nghị và đoàn kết

(HBĐT) - "Các bạn đã có một giải đấu thành công rực rỡ. Thành công trên đường đua, thành công trong công tác tổ chức và đặc biệt, tôi nghĩ một thành công nữa chính là từ các cổ động viên (CĐV) Hoà Bình. Các bạn thật sự nhiệt tình, mặc dù trời mưa nhưng đã có rất nhiều CĐV đến cổ vũ, không chỉ cho vận động viên (VĐV) Việt Nam mà cho tất cả các VĐV. Điều đó thật tuyệt vời, nó tạo nên một tinh thần thể thao cao thượng". Đó là chia sẻ của ngài Dato Amarjit Singh Gill, Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp châu Á khi tham dự môn xe đạp trong khuôn khổ SEA Games 31 tổ chức tại tỉnh Hoà Bình. "Thành công rực rỡ" có lẽ cũng là cảm nhận chung của nhiều đoàn VĐV và đông đảo người dân trong, ngoài tỉnh về môn xe đạp SEA Games 31 tại Hoà Bình.

SEA Games 31: Đưa hình ảnh đẹp của Hòa Bình ra cả nước và thế giới

(HBĐT) - SEA Games 31 được tổ chức tại 12 tỉnh, thành phố trong cả nước đã khép lại rất thành công. Tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai tổ chức môn xe đạp cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần vào thành công chung. Trong đó, đội ngũ phóng viên của T.Ư, của tỉnh và phóng viên nước ngoài có vai trò quan trọng trong công tác truyền thông, đưa những hình ảnh, thông tin về nội dung thi đấu, cũng như hình ảnh của tỉnh Hòa Bình ra cả nước và thế giới.

Thi đấu các nội dung phân môn xe đạp đường trường tại SEA Games 31: Sôi động và kịch tính

(HBĐT) - Trong khuôn khổ thi đấu môn xe đạp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), từ ngày 19 – 22/5, tại thành phố Hòa Bình đã diễn ra các nội dung của phân môn xe đạp đường trường gồm: Tính điểm nam, nữ; tính giờ cá nhân nam, nữ; xuất phát đồng hành nam cá nhân; xuất phát đồng hành nữ cá nhân và đồng đội. Tranh tài trong sự cổ vũ, reo hò nhiệt tình của hàng nghìn khán giả trong và ngoài tỉnh, các cuộc đua không chỉ sôi động mà còn kịch tính, hấp dẫn, bất ngờ ngay tại vạch đích.

Đánh bại Thái Lan, U23 Việt Nam bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games

Tối 22-5, tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận chung kết để đoạt HCV môn bóng đá nam SEA Games 31.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục