Số lượng vé xem miễn phí 2 trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31 có hạn, trong khi nhu cầu người đi xem lớn nên không đáp ứng đủ.


Người dân xếp hàng đợi từ tối 20/5 đế nhận vé xem trận Chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam - Thái Lan tối 21/5. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Là đầu mối về vé mời, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đang phải chịu áp lực lớn về công tác phát hành vé từ nhiều phía như sở, ngành, địa phương đến quan hệ ngoại giao.

Trong 2 ngày 20 – 21/5, lãnh đạo Sở này liên tục nhận được những cuộc điện thoại có nội dung liên quan đến vé xem miễn phí Chung kết môn Bóng đá nữ. Trước sức ép về vé, sáng 21/5, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh đã viết "tâm thư” đưa lên mạng xã hội zalo với hy vọng được mọi người chia sẻ, thông cảm.

Bức tâm thư có nội dung: Do số vé mời xem trận Chung kết Bóng đá nữ tại Sân vận động Cẩm Phả có hạn, UBND tỉnh đã chỉ đạo phân bổ chủ yếu cho 2 địa phương Hạ Long, Cẩm Phả để phát cho người hâm mộ. Sở Văn hóa và Thể thao chỉ được giao nhiệm vụ gửi một số lượng nhỏ dành cho các quan chức quốc tế, quan chức thể thao, các đồng chí lãnh đạo bộ, lãnh đạo tỉnh, tổng cục, liên đoàn, câu lạc bộ cổ động viên quốc gia, các sở, ban, ngành, các mối quan hệ đối ngoại của tỉnh và đã có địa chỉ cụ thể. Vì vậy, kính mong các đồng chí, các cô, chú, các anh, chị chia sẻ thông cảm, tạo điều kiện để Sở Văn hóa và Thể thao hoàn thành nhiệm vụ. Trân trọng.

Một số sở, ngành của tỉnh đã có văn bản đề nghị được cấp phát vé cho đơn vị, đến sáng 21/5 vẫn chưa có thông tin hồi âm từ phía Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Ninh.

Từ sáng 21/5, các số điện thoại của lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo phòng chuyên môn liên quan đến phát hành vé mời đều không thể liên hệ được.

 
Tại cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh sáng 21/5 từng dòng người kéo về nhận vé xem trận chung kết bóng đá nữ giữa Việt Nam - Thái Lan.  Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Để có được vé xem miễn phí trận Chung kết và tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31, từ đêm 20/5, người dân 2 địa phương Hạ Long và Cẩm Phả đã có mặt từ sớm ở 2 điểm phát: Sân vận động Cẩm Phả và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh để xếp hàng, hy vọng đến lượt mình nhận vé. Việc phát hành vé cho nhân dân bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 21/5.

Vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 21/5, trên Sân vận động Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả) sẽ diễn ra trận tranh Huy chương Đồng môn Bóng đá nữ SEA Games 31 giữa đội tuyển Myanmar và Philippines. Trận tranh Huy chương Vàng giữa đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với Thái Lan diễn ra vào 19 giờ cùng ngày.

Để đảm bảo an ninh trật tự cho trận đấu, tỉnh Quảng Ninh phát hành 14.500 vé mời xem 2 trận đấu bóng đá trên. Số lượng vé mời được tính toán dựa trên sức chứa 16.000 chỗ ngồi của sân Cẩm Phả trừ đi khu vực dành cho cổ động viên đội khách, đội bóng dự khán và phóng viên tác nghiệp.

Theo TTXVN

Các tin khác


Hai VĐV Việt Nam được đề cử vào danh sách VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31

Ngày 22/5, theo Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật SEA Games 31, Tiểu ban đã lựa chọn ra 4 gương mặt tiêu biểu để đề cử là vận động viên xuất sắc nhất của SEA Games 31.

U23 Việt Nam và U23 Thái Lan: Màn ‘đại chiến’ ở Mỹ Đình

Tối 22/5, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ bước vào trận chung kết tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 31. Với lịch sử truyền thống, phong độ của 2 đội, đây được ví là "trận chung kết trong mơ” của bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Môn xe đạp SEA Games 31: Nguyễn Thị Thật và Đội tuyển Việt Nam giành 2 huy chương vàng ở nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân, đồng đội

(HBĐT) - Tiếp tục chương trình thi đấu của môn xe đạp tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), ngày 22/5, tại thành phố Hòa Bình đã diễn ra nội dung xuất phát đồng hành nữ cá nhân và đồng đội của phân môn xe đạp đường trường. Đây cũng là nội dung thi đấu cuối cùng của môn xe đạp tại SEA Games 31.

Hạ Thái Lan, tuyển nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giành HCV môn bóng đá nữ

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã đánh bại tuyển nữ Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 31 trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) tối 21/5. Chiến thắng này đã giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung giành tấm HCV. Đây là lần thứ 3 liên tiếp các cô gái Việt Nam vô địch SEA Games và lần thứ 7 trong lịch sử đứng trên bục nhận huy chương cao nhất.''

SEA Games 31: HLV Park Hang-seo nói gì trước trận Chung kết Bóng đá nam?

Trưa 21/5, buổi họp báo trước trận Chung kết môn Bóng đá nam đã diễn ra tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục