(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.


Nhờ con bò được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn trao tặng đã giúp gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, đã có 17 con bò được trao tặng, thực sự là nguồn động viên lớn để các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017, gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn là một trong những hộ đầu tiên được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng bò. Chị Dùng chia sẻ, vì có người thân thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhiều lần, gia đình muốn mua bò để nuôi nhưng lại không đủ tiền. Do đó, khi được CAH Lạc Sơn trao tặng bò giống, gia đình chị hết sức vui mừng. Để chăm sóc bò tốt, vợ chồng chị Dùng trồng thêm cỏ voi. Sau một thời gian chăm sóc, đến nay, bò đã sinh sản lứa thứ hai. Chị Dùng phấn khởi: "Gia đình tôi rất biết ơn CAH đã trao tặng  bò giống. Cách đây hơn 1 tháng, con bò đẻ lứa thứ hai. Con bê đầu tiên gia đình đã bán để lấy tiền đưa con gái út đi chữa bệnh, cũng như mua sách vở cho các cháu".

Hoàn cảnh của gia đình chị Dùng khá éo le, con gái út mới 4 tuổi bị bệnh, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Nhờ có bò được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng đã phần nào giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Quyết, Trưởng Công an xã Văn Sơn cho biết: Công an xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi để giúp gia đình chị Dùng chăm sóc tốt con bò được trao tặng. Ngoài gia đình chị Dùng, trên địa bàn xã cũng còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. 

Chứng kiến những con bò trao tặng phát triển tốt, đem lại niềm vui cho các hộ khó khăn, trung úy Bùi Tuấn Anh, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (CAH) cho biết: Ngay khi đơn vị phát động, chúng tôi rất đồng tình hưởng ứng. Các hộ khi được trao tặng bò không chỉ được động viên về tinh thần, mà thực sự trở thành tài sản lớn, là động lực để họ vượt lên hoàn cảnh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo CAH Lạc Sơn, trong 17 con bò trao tặng, nhiều con đã và sắp sinh sản. Các chiến sỹ CAH luôn bám sát, theo dõi và hỗ trợ để con bò phát triển tốt, thực sự trở thành "cần câu" cho các hộ nghèo. Hiện nay, CB, CS CAH Lạc Sơn vẫn đều đặn mỗi tháng dành tiền tiết kiệm, để có thêm nhiều con bò giống được trao tặng cho các hộ nghèo. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác Hồ. Qua đó, làm sáng lên hình ảnh những chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.


 Viết Đào

Các tin khác


Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị cán bộ toàn quốc

Ngày 19/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 19-11, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội Đảng bộ (ĐHĐB) các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Sáng 19/11, tại xã Bình Thanh, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bạch Thị Hương Thủy, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh; Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện Cao Phong.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bôi

(HBĐT) - Sáng 18/11, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Kim Bôi về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 10 tháng năm 2020, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

(HBĐT) - Sáng 17/11, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Tới dự có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh, UB MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các ban, sở, ngành, huyện, thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn: Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên "vừa hồng, vừa chuyên"

(HBĐT) - Ngày 16/11, trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021, kỷ niệm 25 năm nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm; 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Tới dự và chúc mừng thầy, trò nhà trường có các đồng chí: Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục