(HBĐT) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực. Trong đó, đơn vị đã xây dựng quỹ "Chung tay vì cuộc sống cộng đồng". Để xây dựng quỹ, hàng tháng, mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) chi tiêu tiết kiệm để gây quỹ. Thông qua quỹ, CAH Lạc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, nổi bật là việc mua bò giống, trao tặng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.


Nhờ con bò được cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Lạc Sơn trao tặng đã giúp gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Sau 3 năm triển khai, đến nay, đã có 17 con bò được trao tặng, thực sự là nguồn động viên lớn để các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 2017, gia đình chị Bùi Thị Dùng, xóm Răng Thiển, xã Văn Sơn là một trong những hộ đầu tiên được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng bò. Chị Dùng chia sẻ, vì có người thân thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Nhiều lần, gia đình muốn mua bò để nuôi nhưng lại không đủ tiền. Do đó, khi được CAH Lạc Sơn trao tặng bò giống, gia đình chị hết sức vui mừng. Để chăm sóc bò tốt, vợ chồng chị Dùng trồng thêm cỏ voi. Sau một thời gian chăm sóc, đến nay, bò đã sinh sản lứa thứ hai. Chị Dùng phấn khởi: "Gia đình tôi rất biết ơn CAH đã trao tặng  bò giống. Cách đây hơn 1 tháng, con bò đẻ lứa thứ hai. Con bê đầu tiên gia đình đã bán để lấy tiền đưa con gái út đi chữa bệnh, cũng như mua sách vở cho các cháu".

Hoàn cảnh của gia đình chị Dùng khá éo le, con gái út mới 4 tuổi bị bệnh, thời gian ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Nhờ có bò được CB, CS CAH Lạc Sơn trao tặng đã phần nào giúp gia đình chị vơi bớt khó khăn. Đồng chí Bùi Văn Quyết, Trưởng Công an xã Văn Sơn cho biết: Công an xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi để giúp gia đình chị Dùng chăm sóc tốt con bò được trao tặng. Ngoài gia đình chị Dùng, trên địa bàn xã cũng còn nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. 

Chứng kiến những con bò trao tặng phát triển tốt, đem lại niềm vui cho các hộ khó khăn, trung úy Bùi Tuấn Anh, cán bộ Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (CAH) cho biết: Ngay khi đơn vị phát động, chúng tôi rất đồng tình hưởng ứng. Các hộ khi được trao tặng bò không chỉ được động viên về tinh thần, mà thực sự trở thành tài sản lớn, là động lực để họ vượt lên hoàn cảnh.

Theo chia sẻ của lãnh đạo CAH Lạc Sơn, trong 17 con bò trao tặng, nhiều con đã và sắp sinh sản. Các chiến sỹ CAH luôn bám sát, theo dõi và hỗ trợ để con bò phát triển tốt, thực sự trở thành "cần câu" cho các hộ nghèo. Hiện nay, CB, CS CAH Lạc Sơn vẫn đều đặn mỗi tháng dành tiền tiết kiệm, để có thêm nhiều con bò giống được trao tặng cho các hộ nghèo. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa trong học tập và làm theo gương Bác Hồ. Qua đó, làm sáng lên hình ảnh những chiến sỹ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ.


 Viết Đào

Các tin khác


Xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Hòa Bình với 2 tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình do lịch sử để lại

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP về việc xác định địa giới hành chính giữa tỉnh Hòa Bình và tỉnh Thanh Hóa tại khu vực Vạn Mai do lịch sử để lại.

Quốc hội giám sát tối cao về phòng, chống xâm hại trẻ em

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV, sáng 27/5, Quốc hội đã tiến hành giám sát tối cao việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em theo hình thức trực tuyến.

Đảng bộ huyện Lạc Thủy cần chuẩn bị thật tốt để tổ chức thành công Đại hội điểm của tỉnh

(HBĐT) - Ngày 26/5, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị BTV Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Huyện ủy Lạc Thủy về nội dung văn kiện và công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện Lạc Thủy lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi Luật Tổ chức Quốc hội và Luật Đầu tư (sửa đổi)

Tiếp tục chương trình làm việc, ngày 26/5, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trình bày Tờ trình và Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Quốc hội nghe, thảo luận 2 Dự án Luật và Nghị quyết quan trọng

(HBĐT) - Ngày 25/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tiếp tục làm việc theo hình thức trực tuyến với nhiều nội dung quan trọng. Dự tại điểm cầu tỉnh Hòa Bình có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư nhân Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống phòng, chống thiên tai (22/5/1946 - 22/5/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi đồng bào, chiến sĩ cả nước. Báo Hòa Bình trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục