(HBĐT) - Tháng 11/2020, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh trong bối cảnh khá đặc biệt. Dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, cùng với đó là những "ngổn ngang” tại bệnh viện như cơ sở vật chất xuống cấp; uy tín, hình ảnh bệnh viện bị ảnh hưởng từ sự cố y khoa năm 2017; một số bác sỹ có tay nghề chuyển công tác; tâm tư cán bộ, nhân viên y tế xáo trộn…

Khu vui chơi dành cho bệnh nhi được xây dựng năm 2021 hướng đến mục tiêu xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh thân thiện, hiện đại.

Nhìn lại những thách thức này, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu chia sẻ: Khó khăn rất nhiều nhưng được sự động viên, khích lệ của cấp trên; sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên bệnh viện nên tôi tự nhủ cứ kiên trì, quyết tâm, nỗ lực từng chút một. Cần phải làm ngay việc soát lại toàn bộ các mặt công tác của bệnh viện; cầu thị, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, bất cập, vướng mắc để có hướng tháo gỡ phù hợp. Vấn đề đầu tiên bệnh viện cần tập trung "xốc” lại ngay là công tác chuyên môn. Bệnh viện đã tiến hành rà soát, chấn chỉnh các khâu trong quy trình khám, chữa bệnh đảm bảo liên thông, trách nhiệm, chặt chẽ, chất lượng; không để xảy ra sai sót. Ngoài ra, rốt ráo giải quyết vấn đề đội ngũ y, bác sỹ độ ỳ lớn, chưa chịu khó học hỏi, tiếp cận các phương pháp chẩn đoán, điều trị mới, hiệu quả. Do đó, từ cuối năm 2020 đến nay, Ban giám đốc (BGĐ) bệnh viện đã chú trọng động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên y tế đi học nâng cao trình độ. Trong 2 năm qua, bệnh viện đã chọn cử 48 cán bộ, bác sỹ đi học sau đại học, bổ sung lực lượng bác sỹ tay nghề cao cho bệnh viện.

Ngoài ra, đặc thù của ngành Y là phải đào tạo thường xuyên nên bệnh viện tăng cường công tác hội chẩn trực tuyến hoặc mời bác sỹ, chuyên gia các bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện K… đến làm việc trực tiếp tại bệnh viện để "cầm tay chỉ việc”. Nhờ vậy hiện nay, BVĐK tỉnh đã làm chủ được các kỹ thuật khó thuộc chuyên khoa tim mạch, phẫu thuật thần kinh, phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng… Bệnh viện cũng thường niên tổ chức các cuộc thi nâng cao tay nghề, kiến thức cho đội ngũ điều dưỡng. Đồng thời, mở rộng phạm vi chỉ đạo tuyến, tích cực hỗ trợ chuyên môn cho các Trung tâm Y tế huyện, thành phố; chuyển giao thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa, cắt u nang buồng trứng…

Song song với việc nâng cao chất lượng chuyên môn, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu đặc biệt quan tâm đến việc cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện, tạo sự hài lòng cho người bệnh. Hàng loạt đổi mới được anh và BGĐ bệnh viện nhất trí, đồng lòng triển khai như: áp dụng "thực hành 5S và xây dựng môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp”, các khoa, phòng sạch sẽ, ngăn nắp; cây xanh đặt dọc hàng lang lối đi, có thêm nhiều biển chỉ dẫn; xây dựng khu vui chơi trẻ em cho bệnh nhi; nhân viên y tế niềm nở, nhiệt tình, tạo nên hình ảnh bệnh viện thân thiện.

Bệnh viện cũng thực hiện cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh; xây dựng đội ngũ công tác xã hội nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ người dân ngay từ khi bắt đầu làm thủ tục khám bệnh. Đặc biệt, trong hơn 2 năm qua, bác sỹ Diệu đã đồng hành tích cực với các hoạt động an sinh xã hội của bệnh viện. Hàng nghìn phần quà với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ năm 2020 đến nay là dấu ấn đáng trân trọng của người giám đốc bệnh viện đầy tâm huyết.

Một dấu mốc đáng ghi nhớ là đầu năm 2023, BVĐK tỉnh là bệnh viện đầu tiên trong khu vực Tây Bắc được Bộ Y tế thẩm định và cho phép chính thức triển khai bệnh án điện tử. Đây là bước đột phá quan trọng, khẳng định sự phát triển của bệnh viện. Đồng thời đặt ra yêu cầu BGĐ cũng như mỗi cán bộ, nhân viên cần phải tiếp tục nỗ lực để hoàn thành tốt vai trò, vị trí của mình.

Nhìn lại chặng đường hơn 2 năm qua trên cương vị giám đốc bệnh viện, bác sỹ Nguyễn Hoàng Diệu chia sẻ: Tôi thực sự hạnh phúc vì 2 năm qua không còn hiện tượng chảy máu chất xám nguồn nhân lực của bệnh viện. Lượng bệnh nhân đến khám, điều trị ngày càng tăng. Chúng tôi rất mừng khi mới được tuyển dụng thêm 46 bác sỹ. Hiện, bệnh viện có 4 tiến sĩ, 105 thạc sĩ, bác sỹ CK II, bác sỹ CK I, dược sỹ CK I và 130 bác sỹ. Chúng tôi trân trọng mỗi cán bộ, nhân viên của bệnh viện và tin tưởng rằng, nguồn nhân lực chất lượng này sẽ đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Vẫn còn đó nhiều việc phải làm để hạn chế bệnh nhân chuyển tuyến, nâng cao chất lượng bệnh viện; đảm bảo đời sống cho cán bộ, nhân viên... Kết quả đạt được thời gian qua là động lực để tôi cũng như tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện thêm yêu nghề và tiếp tục cố gắng, đồng lòng xây dựng BVĐK tỉnh trở thành bệnh viện thân thiện, chất lượng, hiện đại trong khu vực.


Hải Yến


Các tin khác


Gương sáng phong trào thanh niên khởi nghiệp

Với tinh thần tiên phong, dám nghĩ, dám làm của tuổi trẻ, anh Bùi Hải Nguyên ở thôn Liên Hồng 1, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Nữ Đại úy Công an xã nhiệt huyết, gần gũi với người dân

"Nhiệt huyết trong công việc, gắn bó với địa bàn, gần gũi với người dân” - đó là những lời nhận xét và tình cảm mà cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như người dân dành cho Đại úy Lê Thị Thanh Xuân Nhung, cán bộ Công an xã Cuối Hạ, huyện Kim Bôi sau nhiều năm gắn bó, cống hiến cho công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa bàn cơ sở.

Chàng trai 9X khởi nghiệp từ nuôi cá trên lòng hồ

Khai thác điều kiện tự nhiên sẵn có, anh Nguyễn Đức Tâm, sinh năm 1993 ở xóm Lòn, xã Bình Thanh (Cao Phong) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá lồng trên hồ Hòa Bình và trở thành tấm gương sáng về khởi nghiệp trong thanh niên trên địa bàn.

Gương sáng phát triển kinh tế ở xã Phú Lai

Nhận thấy địa phương có điều kiện phù hợp phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, anh Nguyễn Văn Việt, hội viên nông dân xóm Tân Vượng, xã Phú Lai (Yên Thủy) đã mạnh dạn chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chuyển sang nuôi dê thương phẩm. Từ khi xóm chưa có hộ nào nuôi dê, anh đã đi đầu cùng 3 hộ tham gia mô hình nuôi dê thương phẩm. "Tôi đã đi tham quan học tập các mô hình ở trong và ngoài huyện, từ đó mạnh dạn vay vốn ngân hàng đầu tư chăn nuôi dê", anh Nguyễn Văn Việt chia sẻ.

Gặp thanh niên Mường Bi được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Cái tên Bùi Văn Tường giờ đây không còn xa lạ với nhiều thanh niên và người dân xã Thanh Hối (Tân Lạc). Lập nghiệp tại quê hương với mô hình "Vườn ươm giống cây trồng”, đến nay Bùi Văn Tường đã là Giám đốc của HTX Sản xuất và kinh doanh nông nghiệp 0789, xóm Sung, xã Thanh Hối. Thành công từ khát vọng khởi nghiệp tại mảnh đất quê hương, ý chí và nghị lực của anh đã góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong thế hệ trẻ tại địa phương.

Gặp gỡ những điển hình lao động sáng tạo

Tuy khác nhau về tuổi đời, tuổi nghề và trình độ học vấn… nhưng đội ngũ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh nhà đều có điểm chung là tinh thần hăng say thi đua lao động sản xuất. Những ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng hiệu quả vào thực tiễn. Qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời khẳng định CNVCLĐ là lực lượng tiên phong trong phát triển KT - XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục