(HBĐT) - Cùng với thanh niên trong tỉnh, ĐV-TN huyện Lạc Thuỷ đã và đang nỗ lực, xung kích trên mọi mặt trận, góp phần thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo AN-QP trên địa bàn huyện.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, ĐV-TN huyện Lạc Thủy trồng cây tại UBND xã Lạc Long hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh.

 Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Huyện Đoàn Lạc Thủy cho biết: Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên huyện Lạc Thuỷ đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thu hút hàng chục nghìn lượt ĐV-TN tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tặng quà, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, quyên góp tặng quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tổ chức khám - chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hiến máu tình nguyện…

Cụ thể, Đoàn thanh niên toàn huyện phát huy vai trò xung kích, tình nguyện không ngừng cố gắng, tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực qua các Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện hàng năm. Tổ chức ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng An toàn giao thông, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện… Những hoạt động này không chỉ góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, QP-AN được giữ vững mà còn mang lại những giá trị tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đào tạo thế hệ thanh niên yêu nước, vừa hồng, vừa chuyên.

Trong năm 5 qua, ĐV-TN huyện Lạc Thủy đã xây dựng nhiều công trình ý nghĩa góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiêu biểu như công trình: ánh sáng đường quê, cầu thanh niên, xây dựng đường giao thông nông thôn, sân khấu nổi, sân bê tông nhà văn hóa thôn, vườn cây thanh niên, nhiều tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Cụ thể, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã xây dựng trên 65 công trình "ánh sáng đường quê” với tổng chiều dài 80 km, trị giá gần 1 tỷ đồng; xây dựng mới và tu sửa trên 70 km đường giao thông nông thôn trị giá trên 100 triệu đồng; đổ 3 sân bê tông nhà văn hóa thôn, 2 sân khấu nổi, 5 cầu nông thôn, 3 vườn cây, nhiều tuyến đường thanh niên tự quản, tổng số tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng. Phối hợp các các đơn vị xây dựng, sửa chữa được 18 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà đại đoàn kết, sửa chữa 3 nhà cho hộ nghèo, cải tạo 3 vườn tạp, xây dựng 54 nhà tiêu hợp vệ sinh với số tiền ủng hộ trên 400 triệu đồng.

Đồng chí Cao Thanh Tuyền, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thanh Nông cho biết: "Sau 6 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, chúng tôi thường chủ động tuyên truyền các phần việc của thanh niên. Qua đó, tạo được những công việc giúp cán bộ, nhân dân hiểu được lợi ích của việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã Thanh Nông đã đạt 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, hoàn thành đúng lộ trình kế hoạch đề ra”.

Hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn”, từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; công tác phối hợp với các cơ sở y tế, Lữ đoàn 72, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo được thực hiện tốt. Theo đó, Huyện Đoàn đã phối hợp tổ chức 7 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.800 lượt người; thăm và tặng quà 200 gia đình chính sách, gia đình TNXP, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng, trao tặng 250 chiếc chăn ấm.

Những kết quả đạt được đã khẳng định các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ huyện Lạc Thuỷ trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn huyện xung kích, sáng tạo, đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH; tiếp tục là trường học thực tiễn để ĐV-TN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

 

                                                                   Đức Anh

Các tin khác


Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Quốc hội Lào và Ma Rốc dự APPF-26

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào và Phó Chủ tịch Hạ viện Ma Rốc dự APPF-26.

Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2018

(HBĐT)- Sáng 19/1, UBKT Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát(KTGS) năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Vụ thuộc UBKT T.Ư. Lãnh đạo các cơ quan, tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Huyện, Thành ủy trong tỉnh.

Hoạt động tình nguyện mùa đông - hướng vào thực chất

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên. Khi những ngày đông giá rét tràn về cũng là lúc tuổi trẻ trong tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa đông như: tặng áo ấm, chăn ấm, giúp đỡ gia đình khó khăn… Những món quà chứa đựng tình người ấm áp, xua bớt giá lạnh của mùa đông cho nhiều số phận bất hạnh.

Đề cao trách nhiệm, nâng cao hơn nữa chất lượng công vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của ngành thanh tra

(HBĐT) - Đó là nội dung được Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh trong phần phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra 2018 của ngành Thanh tra tỉnh được tổ chức vào ngày 18/1/2018. Dự hội nghị có đại diện Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo một số sở, ngành,UBND các huyện, thành phố. 

Tổng kết công tác Hội NCT và phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 18/1, Hội NCT tỉnh đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổng kết công tác Hội, phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng"0và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

62 người có uy tín trong cộng đồng được công nhận

(HBĐT) - Năm 2017, UBND tỉnh ra quyết định công nhận 62 người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.