(HBĐT) - Cùng với thanh niên trong tỉnh, ĐV-TN huyện Lạc Thuỷ đã và đang nỗ lực, xung kích trên mọi mặt trận, góp phần thực hiện an sinh xã hội, đảm bảo AN-QP trên địa bàn huyện.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, ĐV-TN huyện Lạc Thủy trồng cây tại UBND xã Lạc Long hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh.

 Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm, Bí thư Huyện Đoàn Lạc Thủy cho biết: Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên huyện Lạc Thuỷ đẩy mạnh các phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thu hút hàng chục nghìn lượt ĐV-TN tham gia với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: tặng quà, trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, quyên góp tặng quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, tổ chức khám - chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, hiến máu tình nguyện…

Cụ thể, Đoàn thanh niên toàn huyện phát huy vai trò xung kích, tình nguyện không ngừng cố gắng, tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực qua các Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Chiến dịch tình nguyện mùa đông và Xuân tình nguyện hàng năm. Tổ chức ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Tháng An toàn giao thông, các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện… Những hoạt động này không chỉ góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, QP-AN được giữ vững mà còn mang lại những giá trị tinh thần, rèn luyện phẩm chất đạo đức, đào tạo thế hệ thanh niên yêu nước, vừa hồng, vừa chuyên.

Trong năm 5 qua, ĐV-TN huyện Lạc Thủy đã xây dựng nhiều công trình ý nghĩa góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiêu biểu như công trình: ánh sáng đường quê, cầu thanh niên, xây dựng đường giao thông nông thôn, sân khấu nổi, sân bê tông nhà văn hóa thôn, vườn cây thanh niên, nhiều tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp. Cụ thể, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã xây dựng trên 65 công trình "ánh sáng đường quê” với tổng chiều dài 80 km, trị giá gần 1 tỷ đồng; xây dựng mới và tu sửa trên 70 km đường giao thông nông thôn trị giá trên 100 triệu đồng; đổ 3 sân bê tông nhà văn hóa thôn, 2 sân khấu nổi, 5 cầu nông thôn, 3 vườn cây, nhiều tuyến đường thanh niên tự quản, tổng số tiền hỗ trợ trên 200 triệu đồng. Phối hợp các các đơn vị xây dựng, sửa chữa được 18 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, nhà đại đoàn kết, sửa chữa 3 nhà cho hộ nghèo, cải tạo 3 vườn tạp, xây dựng 54 nhà tiêu hợp vệ sinh với số tiền ủng hộ trên 400 triệu đồng.

Đồng chí Cao Thanh Tuyền, Bí thư Đoàn thanh niên xã Thanh Nông cho biết: "Sau 6 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, chúng tôi thường chủ động tuyên truyền các phần việc của thanh niên. Qua đó, tạo được những công việc giúp cán bộ, nhân dân hiểu được lợi ích của việc tham gia xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã Thanh Nông đã đạt 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, hoàn thành đúng lộ trình kế hoạch đề ra”.

Hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn”, từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng; công tác phối hợp với các cơ sở y tế, Lữ đoàn 72, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo được thực hiện tốt. Theo đó, Huyện Đoàn đã phối hợp tổ chức 7 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 1.800 lượt người; thăm và tặng quà 200 gia đình chính sách, gia đình TNXP, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá hàng trăm triệu đồng, trao tặng 250 chiếc chăn ấm.

Những kết quả đạt được đã khẳng định các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ huyện Lạc Thuỷ trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn huyện xung kích, sáng tạo, đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH; tiếp tục là trường học thực tiễn để ĐV-TN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

 

                                                                   Đức Anh

Các tin khác


Hỏi - đáp về thi hành kỷ luật Đảng

(HBĐT) - Hỏi: Qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, tổ chức Đảng có thẩm quyền kết luận đảng viên A. có vi phạm đến mức phải thi hành kỷ luật và đã nhiều lần mời đến làm việc nhưng đồng chí A. không có mặt và không có lý do chính đáng. Trường hợp này, tổ chức Đảng có thẩm quyền có xem xét, xử lý kỷ luật đảng viên A. hay không?

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên

(HBĐT) - Những năm qua, cấp uỷ và UBKT Đảng uỷ phường Hữu nghị (TP Hòa Bình) thường xuyên coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác KT,GS và thi hành kỷ luật của Đảng. Từ đó, kịp thời uốn nắn những lệch lạc, khắc phục thiếu sót, hạn chế của tổ chức Đảng và đảng viên.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ

Ngày 20-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (Tờ trình số 72-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017 và Tờ trình số 73-TTr/UBKTTW, ngày 19-9-2017), Ban Bí thư đã xem xét và quyết định kỷ luật đối với hai đồng chí Nguyễn Phong Quang và Nguyễn Anh Dũng.

Triển khai kế hoạch phát động tháng cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” năm 2017

(HBĐT) - Ngày 20/9, Ban quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức phát động tháng cao điểm ủy hộ xây dựng quỹ "Vì người nghèo” năm 2017. Tham gia có các đồng chí là thành viên Ban Quản lý quỹ "Vì người nghèo” tỉnh.

Bài 3: Chỉ thị số 29-CT/TU đứng trước kỳ vọng tạo nên sự thay đổi thực sự về ý thức làm việc của đội ngũ cán bộ

(HBĐT) - Tại báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 29 của BTV Tỉnh ủy đánh giá: Người đứng đầu một số cấp ủy, cơ quan, đơn vị chưa thực sự chú trọng việc lãnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 29; tác phong, lề lối làm việc của một số cán bộ chưa khoa học, giao tiếp chưa chuẩn mực; việc phát hiện, nghiêm khắc xử lý các sai phạm theo Chỉ thị số 29 chưa nhiều và nhất là công tác cải cách hành chính ở một vài lĩnh vực còn chậm, biểu hiện nhũng nhiễu, phiền hà cho nhân dân. Trong khi đó do sự tác động của kinh tế thị trường, sự phát triển của mạng internet, hiện tượng CB, CC, VC vi phạm pháp luật, đạo đức diễn biến phức tạp; sử dụng mạng xã hội thiếu kiểm soát… gây ra những tác động tiêu cực đến hình ảnh người cán bộ, đảng viên, làm ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, tổ chức, đơn vị. Những tồn tại rất nêu trên đáng lưu tâm mà trong 3 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 29 chưa giải quyết được rốt ráo.

Công bố trên 680 thủ tục hành chính

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác kiểm soát TTHC được kiện toàn, củng cố. Các TTHC ở cả 3 cấp được UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, đơn giản hoá, rút ngắn thời gian giải quyết.