(HBĐT) - Sáng 11/9, UBND huyện Kim Bôi đã đã tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công huyện. Theo đó, trụ sở làm việc đặt trong khuôn viên UBND huyện, khu Tân Thành, thị trấn Bo. Ông Nguyễn Đình Chính, Phó Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm.


Lãnh đạo UBND huyện Kim Bôi trao quyết định bổ nhiệm giám đốc và công chức, viên chức tại trung tâm.

Trung tâm Hành chính công huyện Kim Bôi là tổ chức thuộc Văn phòng HĐND, UBND huyện, thành lập trên cơ sở giải thể Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện hiện nay. Có nhiệm vụ niêm yết công khai, đầy đủ, rỗ ràng các TTHC, quy trình tiếp nhận, chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, các nhân có liên quan theo quy định. Có quyền hạn theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc tốc độ giải quyết TTHC của các cơ quan, đơn vị theo đúng quy trình, thời gian quy định thông qua phần mềm điện tử và hệ thống sổ sách theo dõi. Chủ động trao đổi với các cơ quan, đơn vị giải quyết xử lỹ, giải quyết TTHC nhằm tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện; phối hợp làm rõ nguyên nhân các trường hợp giải quyết TTHC chậm so với quy định trước khi có văn bản báo cáo với cấp trên.


Cán bộ trung tâm hành chính công huyện Kim Bôi giới thiệu về thủ tục tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của đến các đại biểu.

Với những nỗ lực của huyện Kim Bôi hướng đến nền hành chính công hiện đại và có hiệu quả, Trung tâm hành chính công sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân giảm thời gian, phiền hà và tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính, mọi thông tin về thủ tục hành chính được cung cấp qua các thiết bị công nghệ thông tin, đảm bảo các thủ tục được giải quyết nhanh chóng, công khai và minh bạch.

                                                                               Đồng Hương

 

Các tin khác


Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Thủy

(HBĐT) - Sáng 19/6, tại UBND xã Lạc Lương (Yên Thủy), Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thu Hằng, Phó Giám đốc Sở Y tế; Bạch Thị Hương Thủy, trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Viện KSND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 13 xã, thị trấn huyện Yên Thủy sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018)

(HBĐT) - Sáng 19/6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2018). Tới dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và hội viên Hội Nhà báo, cán bộ các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 18/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 14 tỉnh/thành trong cả nước.

Quy định trách nhiệm và thẩm quyền của ủy ban Kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng

(HBĐT) - Ngày 10/5/2018, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Quốc Vượng, ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Quy định số 01-QĐi/TW quy định về trách nhiệm và thẩm quyền của ủy ban Kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Giải pháp cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(HBĐT) - Theo kết quả đánh giá chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của Bộ Nội vụ, năm 2015, tỉnh Hòa Bình xếp thứ 44, năm 2016 xếp thứ 37 và năm 2017 xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Người dân cần bình tĩnh, cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lôi kéo, kích động

Người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị kẻ xấu, phản động, lôi kéo, kích động, lợi dụng dân chủ để phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước. Đó là phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với đông đảo nhân dân trong cuộc tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng diễn ra sáng nay, 18-6, tại huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng).