(HBĐT) - Sáng 11/9, UBND huyện Kim Bôi đã đã tổ chức lễ ra mắt và đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính công huyện. Theo đó, trụ sở làm việc đặt trong khuôn viên UBND huyện, khu Tân Thành, thị trấn Bo. Ông Nguyễn Đình Chính, Phó Chánh Văn phòng HĐND & UBND huyện được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm.


Lãnh đạo UBND huyện Kim Bôi trao quyết định bổ nhiệm giám đốc và công chức, viên chức tại trung tâm.

Trung tâm Hành chính công huyện Kim Bôi là tổ chức thuộc Văn phòng HĐND, UBND huyện, thành lập trên cơ sở giải thể Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc Văn phòng HĐND và UBND huyện hiện nay. Có nhiệm vụ niêm yết công khai, đầy đủ, rỗ ràng các TTHC, quy trình tiếp nhận, chuyển, giải quyết và trả kết quả hồ sơ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, các nhân có liên quan theo quy định. Có quyền hạn theo dõi, kiểm tra, giám sát, đôn đốc tốc độ giải quyết TTHC của các cơ quan, đơn vị theo đúng quy trình, thời gian quy định thông qua phần mềm điện tử và hệ thống sổ sách theo dõi. Chủ động trao đổi với các cơ quan, đơn vị giải quyết xử lỹ, giải quyết TTHC nhằm tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện; phối hợp làm rõ nguyên nhân các trường hợp giải quyết TTHC chậm so với quy định trước khi có văn bản báo cáo với cấp trên.


Cán bộ trung tâm hành chính công huyện Kim Bôi giới thiệu về thủ tục tiếp nhận, giải quyết hồ sơ của đến các đại biểu.

Với những nỗ lực của huyện Kim Bôi hướng đến nền hành chính công hiện đại và có hiệu quả, Trung tâm hành chính công sẽ giúp cho các tổ chức và cá nhân giảm thời gian, phiền hà và tiêu cực trong giải quyết thủ tục hành chính, mọi thông tin về thủ tục hành chính được cung cấp qua các thiết bị công nghệ thông tin, đảm bảo các thủ tục được giải quyết nhanh chóng, công khai và minh bạch.

                                                                               Đồng Hương

 

Các tin khác


Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chiều 23-11, tại Phủ Chủ tịch, nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt Đoàn đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa được Đại hội suy tôn, suy cử đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội.

Giám sát tiến độ đầu tư, xây dựng một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh

(HBĐT)-Ngày 23/11, Ban Kinh tế - Ngân sách ( HĐND tỉnh) đã tổ chức giám sát tiến độ đầu tư, xây dựng một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh. Đối tượng giám sát là BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (ĐTXDCCTGT) và BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và phát triển nông thôn ( ĐTXDCCT NN&PTNT) . Dự cuộc giám sát có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Văn phòng UBND tỉnh, ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành hữu quan. Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách (HĐND tỉnh) chủ trì hội nghị.

Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã Hiền Lương

(HBĐT) - Ngày 23/11, xã Hiền Lương tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã (23/11/1947-23/11/2017) và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1945-2015. Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo huyện Đà Bắc, Báo Hòa Bình cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Ban văn hoá- xã hội( HĐND tỉnh) Thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5-HĐND tỉnh khoá XVI.

(HBĐT) - Ngày 23/11, Ban Văn hoá- Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 5- HĐND tỉnh khoá XVI. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh và một số sở ngành hữu quan. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hoá- Xã hội ( HĐND tỉnh) chủ trì, điều hành hội nghị.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi

(HBĐT) - Năm 2017, hưởng ứng Tháng hành động vì NCT với chủ đề "Chung sức vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT đặc biệt khó khăn”, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần NCT, đặc biệt đối với NCT vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT.

Tâm huyết với hoạt động phong trào

(HBĐT) - Chi hội NCT thôn Bột, xã Phú Thành (Lạc Thủy) có 115 hội viên, luôn là lực lượng đi đầu trong thực hiện các phong trào tại cơ sở. Trong đó, tiêu biểu có hội viên Nguyễn Duy Lành, Bí thư, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Bột. Không chỉ là một trong những hội viên tiêu biểu phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, ông Lành còn là cán bộ phong trào năng nổ, tâm huyết với hoạt động cơ sở.