Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào, ngày 9-9, Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng (TNNDCM) Lào đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên ở huyện Nam Đàn (Nghệ An).
Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, các thành viên trong đoàn đã dâng hoa, thắp hương bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân loại.

Thực hiện lời di huấn thiêng liêng, các thế hệ thanh niên Việt Nam và Lào đã luôn tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về mối quan hệ truyền thống đặc biệt của hai dân tộc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane đã đặt nền móng, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp.

Cũng trong thời gian này, Đoàn TNNDCM Lào cũng đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, tại huyện Đô Lương (Nghệ An).

                                                                            TheoNhanDan


Các tin khác


Huyện Yên Thủy tạo điều kiện cho cán bộ nữ phát triển

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Yên Thủy có 6/39 Huyện ủy viên là nữ, chiếm 15,38%; 13/13 Đảng ủy xã, thị trấn có cán bộ nữ tham gia với tỷ lệ bình quân 19%, trong đó Đảng bộ có tỷ lệ nữ tham gia cao nhất là 33,33%. Tỷ lệ cán bộ nữ tham gia HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 đạt 22,85%, tăng 2,85% so với nhiệm kỳ trước…

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2017

(HBĐT) - Ngày 19/1, tại Hà Nội, BTC T.Ư tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH T.Ư Đảng; đồng chí Phạm Minh Chính, UVBCT, Trưởng BTC T.Ư và các đồng chí Phó Trưởng BTC T.Ư chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị, tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UVBCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Nội vụ, trưởng BTC các Huyện, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thăm và chúc Tết tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều ngày 19/1, Đoàn công tác tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Khăm Phỉu Vông Sạ Vặn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước tỉnh Hủa Phăn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và chúc tết tỉnh Hòa Bình.

Chủ tịch Quốc hội tiếp Đoàn Quốc hội Lào và Ma Rốc dự APPF-26

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào và Phó Chủ tịch Hạ viện Ma Rốc dự APPF-26.

Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2018

(HBĐT)- Sáng 19/1, UBKT Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát(KTGS) năm 2018. Dự và chỉ đạo có các đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư; Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các Vụ thuộc UBKT T.Ư. Lãnh đạo các cơ quan, tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các Huyện, Thành ủy trong tỉnh.

Hoạt động tình nguyện mùa đông - hướng vào thực chất

(HBĐT) - Đến hẹn lại lên. Khi những ngày đông giá rét tràn về cũng là lúc tuổi trẻ trong tỉnh sôi nổi tổ chức các hoạt động tình nguyện mùa đông như: tặng áo ấm, chăn ấm, giúp đỡ gia đình khó khăn… Những món quà chứa đựng tình người ấm áp, xua bớt giá lạnh của mùa đông cho nhiều số phận bất hạnh.