(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020, các cấp, các ngành đã triển khai xây dựng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 152 mô hình hay, cách làm tốt; 102 điển hình tiên tiến được xây dựng.

Trong đó Đảng uỷ Quân sự tỉnh có 10 mô hình, 10 điển hình; huyện Cao Phong có 9 mô hình, 9 điển hình; Đảng uỷ Công an tỉnh có 5 mô hình, 4 điển hình; huyện Đà Bắc có 5 mô hình, 3 điển hình; Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh có 18 mô hình, 15 điển hình; huyện Kim Bôi có 18 mô hình, 16 điển hình; huyện Kỳ Sơn có 11 mô hình; huyện Lạc Sơn có 8 mô hình; huyện Lạc Thuỷ có 12 mô hình, 3 điển hình; huyện Lương Sơn có 6 mô hình, 4 điển hình, huyện Mai Châu có 20 mô hình, 25 điển hình; huyện Tân Lạc có 10 mô hình, 3 điển hình; thành phố Hoà Bình có 12 mô hình, 7 điển hình; huyện Yên Thuỷ có 9 mô hình, 3 điển hình. Các mô hình, điển hình gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị và những việc làm hàng ngày của cán bộ, đảng viên, nhân dân.   

                                               Đoàn Cần (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Xã Phong Phú tập trung phát triển Đảng ở khu vực nông thôn

(HBĐT) - Chúng tôi về xóm Trọng, xã Phong Phú, huyện Tân Lạc (xóm nằm ven QL6) để tìm hiểu về thực trạng cạn nguồn đối tượng Đảng. Vừa lật tập tài liệu, đồng chí Bùi Văn Hoàn, bí thư chi bộ vừa tâm sự: Năm 2016, chi bộ không phát triển được đảng viên nào. Đây thực sự là nỗi buồn với những người làm công tác Đảng như chúng tôi.

Nâng cao vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới


(HBĐT) - Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, hình ảnh người phụ nữ đã để lại những dấu ấn đậm nét. Trước quân thù họ là những người lính kiên trung, bất khuất. Trong lao động họ là những người cần cù, chịu khó, thông minh, sáng tạo. Trong cuộc sống những người phụ nữ ấy là người "giữ lửa” cho gia đình và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc.

Đoàn kết, phát triển - hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 2: Những mô hình tốt, cách làm hay, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ
(HBĐT) - Nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác, nhất là khắc phục kịp thời tình trạng một số CB,CC,VC chưa đề cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, ý thức kỷ luật lao động kém, vi phạm các quy định của pháp luật về sử dụng thời gian làm việc, BTV Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc nghiêm túc thực hiện văn bản chỉ đạo của BTV Tỉnh uỷ về việc chấn chỉnh đạo đức, tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật của CB,CC,VC.

Tập trung thông tin về tình hình mưa lũ, thiệt hại và các biện pháp khắc phục

(HBĐT) - Ngày 19/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 10 năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và trưởng, phó các phòng chuyên môn, các báo cáo viên cấp tỉnh.

Đi về đâu cán bộ Đoàn tuổi 35?!

(HBĐT)- Quyết định số 289 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "quy chế cán bộ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” đã quy định tiêu chuẩn cán bộ Đoàn cấp cơ sở giữ chức vụ phải không quá 35 tuổi. Đối với các vùng ĐBKK, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hóa nói chung từ tốt nghiệp THPT trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp, giữ chức vụ không quá 37 tuổi. Trong khi đó, theo thống kê của Tỉnh Đoàn tại thời điểm tháng 2/2017, toàn tỉnh hiện có tới 38 Bí thư Đoàn xã, thị trấn có tuổi đời từ 35 trở lên (chiếm hơn 18% tổng số Bí thư đoàn xã, thị trấn của toàn tỉnh). Cụ thể, có 9 đồng chí 35 tuổi, 27 đồng chí từ 36 - 39 tuổi, 2 đồng chí đã 40 tuổi. Không có sự chủ động trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch từ trước nên hiện nay các địa phương đang rất loay hoay với việc sắp xếp công việc cho số lượng Bí thư đoàn "quá tuổi” này.

Đoàn kết, phát triển- Hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 1: Đồng lòng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ
 (HBĐT) - Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn.