(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020, các cấp, các ngành đã triển khai xây dựng các mô hình, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã có 152 mô hình hay, cách làm tốt; 102 điển hình tiên tiến được xây dựng.

Trong đó Đảng uỷ Quân sự tỉnh có 10 mô hình, 10 điển hình; huyện Cao Phong có 9 mô hình, 9 điển hình; Đảng uỷ Công an tỉnh có 5 mô hình, 4 điển hình; huyện Đà Bắc có 5 mô hình, 3 điển hình; Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh có 18 mô hình, 15 điển hình; huyện Kim Bôi có 18 mô hình, 16 điển hình; huyện Kỳ Sơn có 11 mô hình; huyện Lạc Sơn có 8 mô hình; huyện Lạc Thuỷ có 12 mô hình, 3 điển hình; huyện Lương Sơn có 6 mô hình, 4 điển hình, huyện Mai Châu có 20 mô hình, 25 điển hình; huyện Tân Lạc có 10 mô hình, 3 điển hình; thành phố Hoà Bình có 12 mô hình, 7 điển hình; huyện Yên Thuỷ có 9 mô hình, 3 điển hình. Các mô hình, điển hình gắn với thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị và những việc làm hàng ngày của cán bộ, đảng viên, nhân dân.   

                                               Đoàn Cần (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) 

Các tin khác


62 người có uy tín trong cộng đồng được công nhận

(HBĐT) - Năm 2017, UBND tỉnh ra quyết định công nhận 62 người có uy tín trong cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.

Còn nhiều vướng mắc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tư pháp

(HBĐT) - Ngay sau khi Nghị định số 110/2013/NĐ-CP ngày 24/9/ 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã có hiệu lực thi hành từ ngày 11/11/2013, UBND tỉnh đã giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với UBND cấp huyện và các cơ quan hữu quan triển khai, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định đến CB,CC,VC trong đơn vị và tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết, giám sát thực hiện.

Kiểm tra, giám sát góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(HBĐT) - Thực hiện quy chế làm việc và chương trình công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng ủy, UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh, năm 2017, Cấp ủy, UBKT các cấp trong toàn Đảng bộ Khối đã thực hiện toàn diện các nhiệm vụ KT,GS theo quy định Điều lệ Đảng, nhiệm vụ cấp uỷ giao và hoàn thành các chương trình, kế hoạch đề ra, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KT,GS của Đảng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng LB Nga; Phó Chủ tịch Đu-ma quốc gia Nga; Chủ tịch QH Phi-ghi

Chiều 17-1, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Ca-rê-lô-va Ga-li-na Ni-cô-la-ê-na và Phó Chủ tịch Ðu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga Ê-pi-pha-nô-va Ôn-ga Ni-cô-la-ê-na.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tác động sâu sắc đến việc làm, người lao động

(HBĐT) - Sáng 17/1, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và trực tiếp chỉ đạo hội nghị.

Dấu ấn 5 năm thực hiện Đề án 750

(HBĐT) - "5 năm qua, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) huyện Kỳ Sơn đã thành lập 7 đoàn kiểm tra tại 9 xã, thị trấn và 16 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua kiểm tra cho thấy, các cấp ủy Đảng, chính quyền coi trọng lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện QCDC ở cơ sở đạt hiệu quả cao, phát huy nội lực thực thi nhiệm vụ.