(HBĐT) - Sáng 9/10, Đoàn Nhà báo nước CHDCND Lào, do ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Báo Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác có các ông, bà là trưởng, phó phòng, chuyên viên, phóng viên Cục Báo chí, Đài truyền hình Quốc gia Lào, Lào News Agency, Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch các tỉnh Oudomxay, Xayabouly. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình; các đồng chí Phó Tổng biên tập và CBPV Báo Hòa Bình.


Đoàn Nhà báo Lào và cán bộ, phóng viên Báo Hoà Bình tại buổi làm việc 

 Trong không khí cởi mở và thắm tình hữu nghị, đồng chí Đỉnh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn nhà báo đến từ đất nước Lào anh em sang thăm và làm việc tại Việt Nam và tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Đình Văn Ổn cho rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan báo chí 2 nước thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết keo sơn gắn bó giữa hai dân tộc anh em Việt Nam- Lào luôn luôn được vun đắp và phát triển. Trong đó, có mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa tỉnh Hòa Bình với hai tỉnh Hủa Phăn và Luong Pha Băng.

 


Đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình tặng quà cho ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí Lào

 Tại buổi làm việc, đồng chí Đình Văn Ổn đã giới thiệu khái quát với đoàn Nhà báo Lào về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và thu hút đầu tư, cùng mô hình, cơ cấu tổ chức hoạt động của tỉnh Hòa Bình và bước phát triển của Báo Hòa Bình trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: 55 năm xây dựng, phát triển Báo Hòa Bình không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Với 2 ấn phẩm chính, đến nay Báo Hòa Bình được phát hành 6 kỳ/tuần, số lượng phát hành bình quân 6.500 tờ/kỳ. Báo được phát hành rộng rãi đến các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể, người có uy tín và đông đảo bạn đọc. Bình quân mỗi tháng có 5 triệu lượt độc giả tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ truy cập vào Báo Hòa Bình điện tử. Qua đó, Báo Hòa Bình luôn giữ vững vai trò là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Hòa Bình, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Báo Hòa Bình điện tử là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh. Đặc biệt, Báo Hòa Bình đã tiếp cận nhanh với việc xây dựng toà soạn tích hợp đa phương tiện để bắt kịp xu hướng phát triển báo chí hiện đại. Từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Ổn đã trao đổi, chia sẻ một số vấn đề Đoàn Nhà báo Lào quan tâm như: công tác phát hành báo; kinh nghiệm để có những tác phẩm báo chí hấp dẫn, thu hút bạn đọc; phương thức hoạt động của đơn vị sự nghiệp có thu; việc tổ chức nhân sự, những khó khăn, thuận lợi và lộ trình phát triển của Báo Hòa Bình điện tử...

Thay mặt Đoàn công tác, ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo Chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào bày tỏ sự vui mừng và cảm kích khi được dẫn đầu Đoàn Nhà báo Lào tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng ấm của lãnh đạo và CBPV Báo Hòa Bình dành cho Đoàn. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào chúc mừng và đánh giá cao về những thành tựu mà Báo Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Ông Somsavath Phongsa cho biết, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí để phục vụ cho sự phát triển KT-XH đất nước Lào hiện nay. Những kinh nghiệm về hoạt động, phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và Báo Hòa Bình nói riêng sẽ là những kinh nghiệm quý để báo chí Lào học tập, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông Lào đã có những bước phát triển vượt bậc về nội dung đưa tin và cách thức truyền tải tin tức trong kỷ nguyên công nghệ số. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí Lào và Việt Nam nói chung, Báo Hòa Bình nói riêng ngày càng bền chặt trên cơ sở tình đồng chí, đồng nghiệp và tình anh em đoàn kết, gắn bó.

Nhân dịp này Đoàn đã dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ, thăm quan, tìm hiểu, nghe giới thiệu về máy thuỷ điện Hòa Bình và Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan nhà máy Thuỷ điện Hòa Bình.

 

 

                                                                       Đức Phượng

 

Các tin khác


Tiếp tục nâng cao nhận thức về biển, đảo Việt Nam

(HBĐT) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2018. Công tác tuyên truyền nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh về biển, đảo Việt Nam; góp phần bảo vệ chủ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của quốc gia trên biển; tăng cường ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế biển và chấp hành pháp luật trong nước và quốc tế về biển, đảo.

Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In thăm cấp nhà nước tới Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Ðại Quang, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In và Phu nhân đến Hà Nội, bắt đầu thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 đến 24-3.

Huyện Đà Bắc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã

(HBĐT) - Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Suối Nánh, Chủ tịch UBND xã Vầy Nưa là 3 trong nhiều cán bộ trẻ, có năng lực, trình độ chuyên môn được huyện Đà Bắc bố trí, bổ nhiệm giữ các vị trí chủ chốt cấp xã trong thời gian qua. Từ việc quan tâm bổ nhiệm, bố trí cán bộ trẻ có năng lực, trình độ chuyên môn tốt đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức (CB, CC) cấp xã trong toàn huyện. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Anh Sáu Khải, người con ưu tú của Nam Bộ, một tấm lòng sắt son vì nước, vì dân

Anh Sáu (tên gọi thân mật của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải) là một người con ưu tú của dân tộc. Sinh ra trên mảnh đất Củ Chi "Ðất thép thành đồng", thoát ly gia đình tham gia hoạt động cách mạng tại vùng đất Gia Ðịnh thân thương, rồi tập kết ra bắc, được đào tạo tại nước ngoài và trở lại lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trong những năm mà thành phố này góp phần tạo nên những tiền đề thực tiễn rất sống động để T.Ư hình thành đường lối đổi mới. Những năm tháng đầu tiên của "đổi mới" đầy khó khăn, thử thách đó cũng chính là môi trường để trui rèn bản lĩnh của người cán bộ.

Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả Quy chế phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

(HBĐT) - Chiều 20/3, đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp trong công tác KTGS năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các Ban xây dựng Đảng tỉnh, các ngành khối nội chính, Báo Hòa Bình, Đài PT-TH tỉnh, một số sở, ngành của tỉnh.

Lạc Sơn: Bồi dường kiến thức QPAN cho 140 học viên thuộc đối tượng 4

(HBĐT) - Ngày 19/3, Hội đồng giáo dục QPAN huyện Lạc Sơn đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 cho 140 học viên là các cán bộ, đại biểu HĐND các xã, thị trấn trong toàn huyện.