(HBĐT) - Sáng 9/10, Đoàn Nhà báo nước CHDCND Lào, do ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Báo Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác có các ông, bà là trưởng, phó phòng, chuyên viên, phóng viên Cục Báo chí, Đài truyền hình Quốc gia Lào, Lào News Agency, Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch các tỉnh Oudomxay, Xayabouly. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình; các đồng chí Phó Tổng biên tập và CBPV Báo Hòa Bình.


Đoàn Nhà báo Lào và cán bộ, phóng viên Báo Hoà Bình tại buổi làm việc 

 Trong không khí cởi mở và thắm tình hữu nghị, đồng chí Đỉnh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn nhà báo đến từ đất nước Lào anh em sang thăm và làm việc tại Việt Nam và tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Đình Văn Ổn cho rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan báo chí 2 nước thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết keo sơn gắn bó giữa hai dân tộc anh em Việt Nam- Lào luôn luôn được vun đắp và phát triển. Trong đó, có mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa tỉnh Hòa Bình với hai tỉnh Hủa Phăn và Luong Pha Băng.

 


Đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình tặng quà cho ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí Lào

 Tại buổi làm việc, đồng chí Đình Văn Ổn đã giới thiệu khái quát với đoàn Nhà báo Lào về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và thu hút đầu tư, cùng mô hình, cơ cấu tổ chức hoạt động của tỉnh Hòa Bình và bước phát triển của Báo Hòa Bình trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: 55 năm xây dựng, phát triển Báo Hòa Bình không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Với 2 ấn phẩm chính, đến nay Báo Hòa Bình được phát hành 6 kỳ/tuần, số lượng phát hành bình quân 6.500 tờ/kỳ. Báo được phát hành rộng rãi đến các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể, người có uy tín và đông đảo bạn đọc. Bình quân mỗi tháng có 5 triệu lượt độc giả tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ truy cập vào Báo Hòa Bình điện tử. Qua đó, Báo Hòa Bình luôn giữ vững vai trò là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Hòa Bình, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Báo Hòa Bình điện tử là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh. Đặc biệt, Báo Hòa Bình đã tiếp cận nhanh với việc xây dựng toà soạn tích hợp đa phương tiện để bắt kịp xu hướng phát triển báo chí hiện đại. Từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Ổn đã trao đổi, chia sẻ một số vấn đề Đoàn Nhà báo Lào quan tâm như: công tác phát hành báo; kinh nghiệm để có những tác phẩm báo chí hấp dẫn, thu hút bạn đọc; phương thức hoạt động của đơn vị sự nghiệp có thu; việc tổ chức nhân sự, những khó khăn, thuận lợi và lộ trình phát triển của Báo Hòa Bình điện tử...

Thay mặt Đoàn công tác, ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo Chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào bày tỏ sự vui mừng và cảm kích khi được dẫn đầu Đoàn Nhà báo Lào tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng ấm của lãnh đạo và CBPV Báo Hòa Bình dành cho Đoàn. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào chúc mừng và đánh giá cao về những thành tựu mà Báo Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Ông Somsavath Phongsa cho biết, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí để phục vụ cho sự phát triển KT-XH đất nước Lào hiện nay. Những kinh nghiệm về hoạt động, phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và Báo Hòa Bình nói riêng sẽ là những kinh nghiệm quý để báo chí Lào học tập, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông Lào đã có những bước phát triển vượt bậc về nội dung đưa tin và cách thức truyền tải tin tức trong kỷ nguyên công nghệ số. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí Lào và Việt Nam nói chung, Báo Hòa Bình nói riêng ngày càng bền chặt trên cơ sở tình đồng chí, đồng nghiệp và tình anh em đoàn kết, gắn bó.

Nhân dịp này Đoàn đã dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ, thăm quan, tìm hiểu, nghe giới thiệu về máy thuỷ điện Hòa Bình và Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan nhà máy Thuỷ điện Hòa Bình.

 

 

                                                                       Đức Phượng

 

Các tin khác


Đoàn khối các cơ quan tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

(HBĐT) - Chiều ngày 16/1, tại Trung tâm hội nghị Hòa Bình, BCH Đoàn khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng đại diện các đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn các KCN triển khai nhiệm vụ năm 2018

(HBĐT) - Chiều 16/1, Công đoàn các KCN đã tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Kim Thanh

(HBĐT) - Chiều 16/1, BTV Tỉnh ủy tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Kim Thanh, nguyên UV BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đảng viên chi bộ 5B, Đảng bộ phường Phương Lâm (TP Hòa Bình). Tham dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo BTC, Văn phòng Tỉnh ủy; Thành ủy, Đảng ủy phường Phương Lâm.

Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) triển khai công tác năm 2018 và ký kết Quy chế phối hợp công tác

(HBĐT) - Sáng 16/1, tại huyện Yên Thủy, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018 và ký kết quy chế phối hợp công tác. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Đinh Quốc Liêm, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo TAND, VKSND, Cục THADS, Hội Luật gia tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Thủy.

Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan (KCCQ) tỉnh hiện có 64 đầu mối cơ sở đoàn với 2.161 ĐV-TN. Với chủ đề "Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, năm 2017, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả toàn diện. Các hoạt động phong trào thu hút đông đảo ĐV-TN, công tác tổ chức Đoàn ngày càng đi vào nề nếp. Tuổi trẻ Đoàn Khối đã thể hiện được vai trò xung kích của tuổi trẻ.

Thí điểm sáp nhập thôn, xóm ở xã Phú Lương (Lạc Sơn): Phù hợp với thực tiễn, tạo tiền đề để phát triển

(HBĐT) - Phú Lương là xã đông dân, chia thành nhiều thôn, xóm nên việc sáp nhập không chỉ giúp tinh gọn bộ máy, giảm áp lực về ngân sách mà còn tạo tiền đề cho xã phát triển. Nhận thức được ý nghĩa đó nên ngay từ khi được chọn làm điểm, cấp ủy, chính quyền xã Phú Lương (Lạc Sơn) đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đã được bà con đồng tình ủng hộ.