(HBĐT) - Sáng 9/10, Đoàn Nhà báo nước CHDCND Lào, do ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Báo Hòa Bình. Tham gia đoàn công tác có các ông, bà là trưởng, phó phòng, chuyên viên, phóng viên Cục Báo chí, Đài truyền hình Quốc gia Lào, Lào News Agency, Sở Thông tin, Văn hóa và Du lịch các tỉnh Oudomxay, Xayabouly. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình; các đồng chí Phó Tổng biên tập và CBPV Báo Hòa Bình.


Đoàn Nhà báo Lào và cán bộ, phóng viên Báo Hoà Bình tại buổi làm việc 

 Trong không khí cởi mở và thắm tình hữu nghị, đồng chí Đỉnh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp Đoàn nhà báo đến từ đất nước Lào anh em sang thăm và làm việc tại Việt Nam và tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Đình Văn Ổn cho rằng, mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan báo chí 2 nước thời gian qua đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường tình đoàn kết keo sơn gắn bó giữa hai dân tộc anh em Việt Nam- Lào luôn luôn được vun đắp và phát triển. Trong đó, có mối quan hệ gắn bó, thân thiết giữa tỉnh Hòa Bình với hai tỉnh Hủa Phăn và Luong Pha Băng.

 


Đồng chí Đinh Văn Ổn, Tổng biên tập Báo Hòa Bình tặng quà cho ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo chí Lào

 Tại buổi làm việc, đồng chí Đình Văn Ổn đã giới thiệu khái quát với đoàn Nhà báo Lào về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, QP-AN, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong phát triển nông nghiệp, công nghiệp, du lịch và thu hút đầu tư, cùng mô hình, cơ cấu tổ chức hoạt động của tỉnh Hòa Bình và bước phát triển của Báo Hòa Bình trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: 55 năm xây dựng, phát triển Báo Hòa Bình không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt. Với 2 ấn phẩm chính, đến nay Báo Hòa Bình được phát hành 6 kỳ/tuần, số lượng phát hành bình quân 6.500 tờ/kỳ. Báo được phát hành rộng rãi đến các tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể, người có uy tín và đông đảo bạn đọc. Bình quân mỗi tháng có 5 triệu lượt độc giả tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ truy cập vào Báo Hòa Bình điện tử. Qua đó, Báo Hòa Bình luôn giữ vững vai trò là cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam tỉnh Hòa Bình, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình. Báo Hòa Bình điện tử là kênh thông tin đối ngoại quan trọng của tỉnh. Đặc biệt, Báo Hòa Bình đã tiếp cận nhanh với việc xây dựng toà soạn tích hợp đa phương tiện để bắt kịp xu hướng phát triển báo chí hiện đại. Từng bước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng để đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Ổn đã trao đổi, chia sẻ một số vấn đề Đoàn Nhà báo Lào quan tâm như: công tác phát hành báo; kinh nghiệm để có những tác phẩm báo chí hấp dẫn, thu hút bạn đọc; phương thức hoạt động của đơn vị sự nghiệp có thu; việc tổ chức nhân sự, những khó khăn, thuận lợi và lộ trình phát triển của Báo Hòa Bình điện tử...

Thay mặt Đoàn công tác, ông Somsavath Phongsa, Phó Cục Trưởng Cục Báo Chí - Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào bày tỏ sự vui mừng và cảm kích khi được dẫn đầu Đoàn Nhà báo Lào tới thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào bày tỏ niềm xúc động và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị và tình cảm nồng ấm của lãnh đạo và CBPV Báo Hòa Bình dành cho Đoàn. Phó Cục trưởng Cục Báo chí Lào chúc mừng và đánh giá cao về những thành tựu mà Báo Hòa Bình đã đạt được trong thời gian qua. Ông Somsavath Phongsa cho biết, mục đích của chuyến thăm lần này nhằm học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí để phục vụ cho sự phát triển KT-XH đất nước Lào hiện nay. Những kinh nghiệm về hoạt động, phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và Báo Hòa Bình nói riêng sẽ là những kinh nghiệm quý để báo chí Lào học tập, đặc biệt trong bối cảnh truyền thông Lào đã có những bước phát triển vượt bậc về nội dung đưa tin và cách thức truyền tải tin tức trong kỷ nguyên công nghệ số. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ giữa các cơ quan báo chí Lào và Việt Nam nói chung, Báo Hòa Bình nói riêng ngày càng bền chặt trên cơ sở tình đồng chí, đồng nghiệp và tình anh em đoàn kết, gắn bó.

Nhân dịp này Đoàn đã dâng hương tại Tượng đài Bác Hồ, thăm quan, tìm hiểu, nghe giới thiệu về máy thuỷ điện Hòa Bình và Khu di tích địa điểm huấn luyện chính trị và tổ chức Đại hội trù bị Đại hội II Đảng nhân dân Lào tại khuôn viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 


Đoàn Nhà báo Lào thăm quan nhà máy Thuỷ điện Hòa Bình.

 

 

                                                                       Đức Phượng

 

Các tin khác


Tập trung thông tin về tình hình mưa lũ, thiệt hại và các biện pháp khắc phục

(HBĐT) - Ngày 19/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị báo cáo viên định kỳ tháng 10 năm 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và trưởng, phó các phòng chuyên môn, các báo cáo viên cấp tỉnh.

Đi về đâu cán bộ Đoàn tuổi 35?!

(HBĐT)- Quyết định số 289 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về "quy chế cán bộ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” đã quy định tiêu chuẩn cán bộ Đoàn cấp cơ sở giữ chức vụ phải không quá 35 tuổi. Đối với các vùng ĐBKK, biên giới, hải đảo, đối tượng chính sách, trình độ văn hóa nói chung từ tốt nghiệp THPT trở lên, đã được bồi dưỡng chương trình lý luận chính trị sơ cấp, giữ chức vụ không quá 37 tuổi. Trong khi đó, theo thống kê của Tỉnh Đoàn tại thời điểm tháng 2/2017, toàn tỉnh hiện có tới 38 Bí thư Đoàn xã, thị trấn có tuổi đời từ 35 trở lên (chiếm hơn 18% tổng số Bí thư đoàn xã, thị trấn của toàn tỉnh). Cụ thể, có 9 đồng chí 35 tuổi, 27 đồng chí từ 36 - 39 tuổi, 2 đồng chí đã 40 tuổi. Không có sự chủ động trong việc đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch từ trước nên hiện nay các địa phương đang rất loay hoay với việc sắp xếp công việc cho số lượng Bí thư đoàn "quá tuổi” này.

Đoàn kết, phát triển- Hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài 1: Đồng lòng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ
 (HBĐT) - Triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính và nâng cao chất lượng công vụ. Tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm xảy ra trên địa bàn.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát động ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ

(HBĐT) - Chiều 18/10/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức phát động ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tăng cường công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước

Bài 1: Quan tâm phát triển Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

(HBĐT)- Kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế. Việc tăng cường gắn kết tổ chức Đảng, đoàn thể và đảng viên với doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp đối với khu vực kinh tế quan trọng này sẽ góp phần bảo đảm cho các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục phát triển lành mạnh, đúng hướng, đóng góp tích cực vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp có tổ chức Đảng chỉ chiếm vẻn vẹn có 2,05%, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn chiếm 7,44%, doanh nghiệp có tổ chức Đoàn thanh niên chỉ chiếm 0,68%. Thực tế này đang đặt ra sự đòi hỏi cấp thiết đối với việc tăng cường gắn kết tổ chức đảng, đoàn thể và đảng viên với doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước.

Huyện Kim Bôi tạo mọi điều kiện để ổn định cuộc sống người bị ảnh hưởng thiên tai

(HBĐT) - Ngày 16/10/2017, tại huyện Kim Bôi, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với UBND huyện Kim Bôi về khắc phục tình hình sạt lở do mưa lũ kéo dài trên địa bàn huyện. Cùng tham dự có đại diện các sở, ngành: NN&PTNT, KH&CN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.