(HBĐT) - Chiều 6/7, các đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018; Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Khối thi đua năm 2018 đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018 Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Ban TĐ - KT tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh.


Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018 đồng chủ trì hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác và các nội dung giao ước thi đua đã ký kết, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và sự hướng dẫn của Hội đồng TĐ - KT tỉnh để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các nội dung giao ước thi đua đã đề ra. Chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Trong đó, xác định nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị cho từng chuyên đề, từng giai đoạn và thực hiện sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua đã phát động, góp phần thúc đẩy hoạt động thi đua, khen thưởng đi vào thực chất. Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã có sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là việc phối hợp trong công tác tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị…

Quá trình thảo luận, hội nghị đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như: Phong trào thi đua chưa đồng đều, liên tục, đôi khi còn mang tính hình thức; việc tuyên truyền, nêu gương các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua chưa kịp thời; việc theo dõi, giám sát và đề xuất các nội dung thi đua của bộ phận giúp việc chưa thật sự chủ động. Việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số CBCC ở các cơ quan, đơn vị còn hạn chế, nhất là việc chấp hành các quy định về thời gian làm việc và chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu.

Cùng với thảo luận và thống nhất với 6 nhiệm vụ trong phong trào thi đua 6 tháng cuối năm, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh triển khai Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác TĐ-KT năm 2018 đối với các đơn vị trong khối


                                                            Đức Phượng

Các tin khác


Nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố và vấn đề tinh gọn bộ máy ở cơ sở

Bài 4 - Những kinh nghiệm từ thực tiễn

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình thực hiện thí điểm việc nhập xóm, tổ dân phố khá sớm so với cả nước và có thể nói là đón đầu Nghị quyết số 18, Hội nghị lần thứ 6 BCH T.ư Đảng khóa XII. Việc cần thiết nhưng chưa từng làm nên không tránh khỏi những khó khăn, vấn đề phát sinh từ thực tiễn. Song, tỉnh đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai, thực hiện nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố phạm vi toàn tỉnh thuận lợi.

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát chuyên đề

(HBĐT) - Thời gian qua, thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, Luật MTTQ Việt Nam năm 2015, Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về việc ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội (CT-XH); hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, ủy ban MTTQ và tổ chức CT-XH các cấp đã được triển khai đồng bộ, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực.

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc đề nghị hợp tác trên biển

Chủ trương nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hợp tác trên biển theo đúng luật pháp quốc tế, phù hợp với quyền và lợi ích của Việt Nam, người phát ngôn nêu rõ.

Thủ tướng chủ trì Phiên họp của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Sáng 20-9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về Chính phủ điện tử chủ trì phiên họp thứ nhất của Uỷ ban. Cùng dự có các đồng chí: Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Vũ Đức Đam, Uỷ viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Uỷ ban.

Hội thi Chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã giỏi tỉnh lần thứ nhất năm 2018

(HBĐT) - Ngày 20/9, tại huyện Tân Lạc, UBMTTQ tỉnh đã tổ chức hội thi Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc cấp xã giỏi tỉnh Hòa Bình lần thứ nhất, năm 2018. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí nhà nước về tôn giáo cho 90 cán bộ cơ sở

(HBĐT) - Ngày 20/9, Tại xã Thanh Lương, Sở nội vụ phối hợp với UBND huyện Lương Sơn tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ quản lí nhà nước về công tác tôn giáo cho 90 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ngành đoàn thể chính trị, cán bộ công chức và trưởng xóm của 5 xã: Thanh Lương, Hợp Thanh, Cao Dương, Long Sơn và Hợp Châu. Đây là các địa phương có nhiều đồng bào công giáo ở huyện Lương Sơn.