(HBĐT) - Chiều 6/7, các đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018; Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Khối thi đua năm 2018 đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018 Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Ban TĐ - KT tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh.


Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018 đồng chủ trì hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác và các nội dung giao ước thi đua đã ký kết, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và sự hướng dẫn của Hội đồng TĐ - KT tỉnh để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các nội dung giao ước thi đua đã đề ra. Chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Trong đó, xác định nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị cho từng chuyên đề, từng giai đoạn và thực hiện sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua đã phát động, góp phần thúc đẩy hoạt động thi đua, khen thưởng đi vào thực chất. Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã có sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là việc phối hợp trong công tác tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị…

Quá trình thảo luận, hội nghị đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như: Phong trào thi đua chưa đồng đều, liên tục, đôi khi còn mang tính hình thức; việc tuyên truyền, nêu gương các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua chưa kịp thời; việc theo dõi, giám sát và đề xuất các nội dung thi đua của bộ phận giúp việc chưa thật sự chủ động. Việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số CBCC ở các cơ quan, đơn vị còn hạn chế, nhất là việc chấp hành các quy định về thời gian làm việc và chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu.

Cùng với thảo luận và thống nhất với 6 nhiệm vụ trong phong trào thi đua 6 tháng cuối năm, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh triển khai Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác TĐ-KT năm 2018 đối với các đơn vị trong khối


                                                            Đức Phượng

Các tin khác


Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018

(HBĐT) - Chiều 20/7, đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác KTGS 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự có lãnh đạo Vụ địa phương, UBKT T.Ư; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền

(HBĐT) - Sáng ngày 20/7, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận và hoạt động của các Ban Chỉ đạo cấp ủy về thực hiện công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham gia hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Huyện Tân Lạc đồng bộ, quyết liệt thực hiện Nghị quyết T.U 6 (khóa XII)

(HBĐT) - Đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của BCH T.ư Đảng khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và "Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”, Bí thư Huyện uỷ Tân Lạc Bùi Văn Tinh cho biết: Các Nghị quyết được ban hành tại Hội nghị T.ư 6 (khóa XII) có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển KT-XH của đất nước nói chung và tỉnh ta nói riêng, trong đó có huyện Tân Lạc. Do đó, cần có sự hành động quyết liệt để Nghị quyết đi vào cuộc sống. Thực tế cho thấy, quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị đã nảy sinh nhiều vấn đề mới, khó và phức tạp, do vậy cần sự vào cuộc với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong huyện. Đặc biệt, thực hiện nghị quyết đụng chạm đến lợi ích của tập thể, cá nhân. Do vậy, BTV Huyện uỷ đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, thuyết phục, quán triệt cho CB, ĐV, CC, VC hiểu rõ tính cần thiết của việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy. Phát huy vai trò nêu gương của đảng viên, người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị nhằm tạo sự đồng thuận, đảm bảo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc 2018

Sáng 19-7, tại TP Vũng Tàu, Bộ LĐ-TB-XH, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

Ngày 18-7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Thượng tướng Xẻng-nuôn Xay-nha-lạt, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) nước CHDCND Lào thăm chính thức Việt Nam.

Giao ban công tác Nội chính toàn quốc 6 tháng đầu năm 2018

(HBĐT) - Sáng 18/7, Ban Nội chính T.Ư tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác nội chính 6 tháng đầu năm với Ban Nội chính các Tỉnh ủy, Thành ủy. Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Nội chính T.Ư chỉ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Đinh Quốc Liêm, UV BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy.