(HBĐT) - Chiều 6/7, các đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018; Hoàng Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phó Trưởng Khối thi đua năm 2018 đã chủ trì hội nghị sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm 2018 Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Ban TĐ - KT tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh.


Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua năm 2018 đồng chủ trì hội nghị. 

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác và các nội dung giao ước thi đua đã ký kết, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và sự hướng dẫn của Hội đồng TĐ - KT tỉnh để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các nội dung giao ước thi đua đã đề ra. Chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Trong đó, xác định nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị cho từng chuyên đề, từng giai đoạn và thực hiện sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua đã phát động, góp phần thúc đẩy hoạt động thi đua, khen thưởng đi vào thực chất. Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã có sự phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhất là việc phối hợp trong công tác tham mưu giúp cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị…

Quá trình thảo luận, hội nghị đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế như: Phong trào thi đua chưa đồng đều, liên tục, đôi khi còn mang tính hình thức; việc tuyên truyền, nêu gương các tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào thi đua chưa kịp thời; việc theo dõi, giám sát và đề xuất các nội dung thi đua của bộ phận giúp việc chưa thật sự chủ động. Việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số CBCC ở các cơ quan, đơn vị còn hạn chế, nhất là việc chấp hành các quy định về thời gian làm việc và chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu.

Cùng với thảo luận và thống nhất với 6 nhiệm vụ trong phong trào thi đua 6 tháng cuối năm, Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh triển khai Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác TĐ-KT năm 2018 đối với các đơn vị trong khối


                                                            Đức Phượng

Các tin khác


Kiểm tra, giám sát góp phần giữ vững kỷ cương, kỷ luật của

(HBĐT) -Đánh giá về kết quả công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 của cấp ủy và UBKT các cấp trong tỉnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đạt cho biết: Năm 2018, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ KT, GS theo Điều 32, Điều lệ Đảng. Nội dung kiểm tra từng bước đi vào trọng tâm, trọng điểm, các cuộc giám sát được mở rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, địa phương, đơn vị.

Thi hành kỷ luật 3 tổ chức Đảng và 42 đảng viên

(HBĐT) - Năm 2018, cấp ủy và UBKT các cấp thuộc Đảng bộ huyện Lạc Sơn đã xây dựng, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Kiểm tra 9 tổ chức Đảng, 15 đảng viên

(HBĐT) -Năm 2018, BCH Đảng bộ huyện Lương Sơn, các cấp ủy Đảng cơ sở và UBKT các cấp trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tăng cường các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng.

Nhìn lại cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 40 năm

Cách đây 40 năm, vào rạng sáng 17/2/1979, Việt Nam bất ngờ phải đương đầu với một cuộc chiến trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Trước tình cảnh Tổ quốc lâm nguy, thêm một lần nữa, quân và dân Việt Nam đã buộc phải cầm súng chiến đấu khi mà không còn sự lựa chọn nào khác để bảo vệ độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mình.

Công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ

(HBĐT) - Sáng 14/2, UBND tỉnh tổ chức công bố quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, công chức giữ các chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì hội nghị.