(HBĐT) - Tại xã Vĩnh Tiến, UB MTTQ huyện Kim Bôi vừa tổ chức giao lưu văn nghệ, gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2020.Các cá nhân ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện Kim Bôi năm 2020.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Những năm qua, UB MTTQ các cấp huyện Kim Bôi, các tổ chức thành viên đã tích cực, chủ động mở rộng hình thức tập hợp thành viên, hội viên, các dân tộc, tôn giáo, những người có uy tín với Nhân dân.

Cuộc vận động "Ngày vì ng­­uời nghèo” do UB T.Ư MTTQ Việt Nam phát động từ năm 2000, từ ngày 17/10 - 17/11 hàng năm là tháng cao điểm để vận động quyên góp ủng hộ, vận động toàn dân tham gia ủng hộ người nghèo, đã trở thành một phong trào rộng khắp ở các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và các khu dân cư trong toàn huyện, khơi dậy được tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ. Kết quả ủng hộ Quỹ Vì người nghèo huyện giai đoạn 2015-2020 đạt trên 4,1 tỷ đồng. Số tiền này hàng năm được sử dụng hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, với tổng số 295 ngôi nhà đại đoàn kết đã được trao, giúp cho người nghèo yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tính đến hết tháng 9/2020, số dư quỹ còn trên 450 triệu đồng. Trong năm 2020, UB MTTQ huyện có kế hoạch hỗ trợ 23 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Tại buổi gặp mặt, UB MTTQ huyện đã phát động Tháng cao điểm ủng hộ vì người nghèo. Ngay trong buổi phát động, đã có trên 80 cá nhân, doanh nghiệp và tập thể ủng hộ số tiền trên 235 triệu đồng.


Đinh Thắng

Các tin khác


Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn công tác kiểm tra, giám sát năm 2020

(HBĐT) - Trong 2 ngày (26 - 27/10), Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy phối hợp Vụ Đơn thư tiếp đảng viên và công dân (UBKT T.Ư) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) năm 2020 cho đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp tỉnh Hòa Bình.

Huyện Cao Phong: Phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên

(HBĐT) - Với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, trong nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) ở huyện Cao Phong luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM, phát triển kinh tế, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong quần chúng Nhân dân.

Thảo luận báo cáo tổng kết công tác năm 2020 của một số ngành

(HBĐT) - Tiếp tục ngày làm việc thứ 6, Kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XIV, sáng 26/10, Quốc hội đã nghe các báo cáo và thảo luận cho ý kiến vào báo cáo tổng kết công tác năm của các ngành Công an, Viện KSND tối cao; Thi hành án; Thanh tra Chính phủ.

Tọa đàm khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở"

(HBĐT) - Ngày 26/10, tại Trường Chính trị tỉnh, Khối thi đua số 4 Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức tọa đàm khoa học "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Công đoàn cơ sở". Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh; Trưởng khối, Phó trưởng Khối thi đua số 1, 2, 3 Công đoàn Viên chức tỉnh; đại biểu tiêu biểu của các Công đoàn cơ sở trong Khối thi đua số 4.

Đảng bộ huyện Tân Lạc: Đổi mới phương thức lãnh đạo đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Đảng bộ huyện Tân Lạc đã chú trọng đổi mới, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện sáng tạo và phù hợp, đưa nhanh các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tạo hiệu quả tích cực trong phát triển KT-XH, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống Nhân dân.

Phát huy tiềm năng, lợi thế phát triển KT-XH vùng Tây Bắc nhanh và bền vững

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, KT-XH vùng Tây Bắc đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể: Tốc độ tăng GDP toàn vùng bình quân 8,4%/năm; cơ cấu kinh tế bước đầu có sự chuyển dịch tích cực, tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục