(HBĐT) - Ngày 8/1, Điện lực Hoà Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2018.


Quang cảnh hội nghị tổng kết

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Tổng công ty, UBND tỉnh và các sở, ngành cùng phấn đấu của cán bộ, nhân viên, Công ty đã đạt được các tiêu chí trong năm như đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh, không có tai nạn lao động xảy ra, thu nhập của người lao động ổn định. Kết quả điện năng thương phẩm đạt 768,94 triệu kWh, đạt 97,8% so kế hoạch giao ban đầu, hoàn thành 100,51% so với kế hoạch điều chỉnh, tăng trưởng 7,86% so với năm 2016. Chỉ tiêu tổn thất điện năng là 8,42%, tăng 0,42%. Chỉ tiêu giá bán điện bình quân thực hiện 1613,7 đồng/kWh. Toàn công ty đã phát triển 9.103 khách hàng, tổng số khách hàng đến nay là 233.822, trong đó 214.398 khách hàng sinh hoạt và 18.848 khách hàng ngoài sinh hoạt. Công ty hiện tiếp nhận quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn 41/53 xã. Hiện, tỷ lệ hộ có điện toàn tỉnh đạt 99,9%. Công tác chăm sóc dịch vụ khách hàng được chú trọng, đã thực hiện đạt 14/14 chỉ tiêu dịch vụ.

Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động công ty đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp khắc phục một số hạn chế của năm 2017 như chỉ số độ tin cậy của khách hàng thấp, chỉ tiêu thu tiền điện không đạt, tổn thất năng còn ở mức cao. Năm 2018, công ty triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch bám sát chủ đề năm của tập đoàn là "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực", theo đó dự kiến các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh đạt điện thương phẩm tăng trưởng 7,9%, tổn thất điện năng 8%, giá bán bình quân 1167,5 đồng/kWh, chỉ tiêu về mức độ hài lòng của khách hàng tăng tối thiểu 0,3 điểm... Nhiệm vụ cần tập trung thực hiện là vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển KTXH và sinh hoạt của nhân dân; chăm sóc khách hàng với phương châm khách hàng là trung tâm; đảm bảo tiến độ, chất lượng đầu tư xây dựng các công trình; xây dựng và tổ chức thực hiện đề án "sắp xếp, tái cơ cấu công ty Điện lực Hoà Bình giai đoạn 2018 - 2020; hoàn thành các nhiệm vụ nâng cao hiệu qủa sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm và đờisống người lao động; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

 

                                                                   Bùi Minh

Các tin khác


Hòa Bình sôi nổi phong trào thi đua xây dựng NTM

(HBĐT) - Sau 7 năm thực hiện phong trào thi đua "Hòa Bình chung sức xây dựng NTM" đã tạo khí thế mới, khích lệ nông dân trên địa bàn tỉnh thi đua lao động sản xuất, góp phần đưa Hòa Bình nằm trong tốp đầu các tỉnh miền núi về tỷ lệ số xã và số tiêu chí đạt NTM.

Giải đáp vấn đề “nóng” về nhập khẩu phế thải và quản lý cát, sỏi

Chiều 17/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì họp báo, thông tin và giải đáp các câu hỏi của các cơ quan báo chí liên quan đến những vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay.

Nức tiếng gạo J02 Đà Bắc

(HBĐT) - J02 là giống gạo Nhật Bản được đưa về trồng trên các vùng rẻo cao của huyện Đà Bắc. Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp đã tạo nên loại gạo có chất lượng tuyệt vời, không những dẻo, thơm mà còn mang đến cho người thưởng thức vị giác đậm đà.

Xã Yên Nghiệp phấn đấu về đích nông thôn mới

(HBĐT) - Sau hơn 7 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, diện mạo nông thôn xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đổi thay đáng kể. Đời sống người dân từng bước được cải thiện. Đến nay, xã đạt 14 tiêu chí và đang nỗ lực thực hiện các tiêu chí còn lại với mục tiêu về đích NTM vào cuối năm 2018.

200 doanh nghiệp thành lập mới

(HBĐT) - Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước có 200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 2.800 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm trước số lượng doanh nghiệp cấp mới tăng 20,47%, số vốn đăng ký tăng 169,67%.

Phân bổ trên 63 tỷ đồng vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1286 về việc phê duyệt phân bổ chi tiết vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2018.