(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các hoạt động xúc tiến đầu tư trên địa bàn tỉnh tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) được quan tâm.


Trong 6 tháng đầu năm đã có 29 dự án đầu tư trong nước được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 1.313,2 tỷ đồng, tăng 4 dự án so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, vốn đăng ký giảm 41,1%. Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp có thẩm quyền đã thu hồi 2 dự án đầu tư trong nước, cho phép giãn tiến độ thực hiện đối với 1 dự án. Với kết quả đó, đến nay, toàn tỉnh có tổng số 518 dự án. Trong đó có 36 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 502 triệu USD và 482 dự án trong nước, vốn đăng ký khoảng 66.387 tỷ đồng.

Cũng trong kỳ, có 238 DN đăng ký thành lập mới và thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện với tổng số vốn đăng ký 2.800 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, số DN đăng ký thành lập mới tăng 20,47%. Bên cạnh đó, cấp thay đổi, bổ sung nội dung giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 453 lượt DN; thu hồi 25 giấy chứng nhận đăng ký DN. Đáng lưu ý, trong 6 tháng đầu năm có 72 DN đăng ký tạm ngừng sản xuất, kinh doanh.


Đ.P


Các tin khác


Canada xác nhận Việt Nam không can thiệp vào giá thép xuất khẩu

Dự kiến, Canada sẽ áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và Pakistan theo biên độ mà CBSA đã kết luận từ ngày 15-2 nếu Tòa Trọng tài thương mại quốc tế Canada (CITT) phán quyết có thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước.

Kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2019 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 15/2, đoàn công tác Sở NN & PTNT do đồng chí Vương Đắc Hùng - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 tại huyện Đà Bắc.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông xuân tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) -Ngày 15/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Lạc Thủy.

Ổn định thị trường sau Tết

(HBĐT) -Không có tình trạng khan hiếm hàng, giá cả tăng nhẹ đối với một số mặt hàng có sức mua lớn là ghi nhận của chúng tôi sau khảo sát thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chi cục Hải quan Hòa Bình thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng

(HBĐT) -Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu NSNN cho tỉnh ta đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.