(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý và điều hành ngân sách của tỉnh được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Các hoạt động kiểm tra, kiểm soát, đôn đốc việc kê khai, nộp thuế, hoàn thuế được tăng cường ngay từ đầu năm.


Theo đó, trong 9 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 2.255,9 tỷ đồng, bằng 81% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 68% so với Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu nội địa đạt 2.180 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ năm trước; thu xuất, nhập khẩu đạt 75,9 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ năm trước.

Trong kỳ, thu ngân sách địa phương ước đạt 9.084,4 tỷ đồng, bằng 93% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 88% so với Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, thu điều tiết được hưởng theo phân cấp 1.965,4 tỷ đồng; thu bổ sung cân đối từ ngân sách T.ư 3.776 tỷ đồng; thu bổ sung có mục tiêu từ ngân sách T.ư 1.643,1 tỷ đồng và thu chuyển nguồn 1.699,9 tỷ đồng.

Cũng trong 9 tháng, tổng chi ngân sách địa phương ước đạt 7.430,6 tỷ đồng, bằng 76% so với dự toán Thủ tướng Chính phủ giao và bằng 72% so với Nghị quyết HĐND tỉnh, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước.


P.V


Các tin khác


Canada xác nhận Việt Nam không can thiệp vào giá thép xuất khẩu

Dự kiến, Canada sẽ áp dụng mức thuế chống bán phá giá đối với ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines và Pakistan theo biên độ mà CBSA đã kết luận từ ngày 15-2 nếu Tòa Trọng tài thương mại quốc tế Canada (CITT) phán quyết có thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước.

Kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2019 tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 15/2, đoàn công tác Sở NN & PTNT do đồng chí Vương Đắc Hùng - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân năm 2019 tại huyện Đà Bắc.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông xuân tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) -Ngày 15/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông xuân năm 2019 tại huyện Lạc Thủy.

Ổn định thị trường sau Tết

(HBĐT) -Không có tình trạng khan hiếm hàng, giá cả tăng nhẹ đối với một số mặt hàng có sức mua lớn là ghi nhận của chúng tôi sau khảo sát thị trường hàng hóa trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Chi cục Hải quan Hòa Bình thu ngân sách Nhà nước đạt 132 tỷ đồng

(HBĐT) -Trong năm 2018, Chi cục Hải quan Hòa Bình thực hiện thu NSNN cho tỉnh ta đạt 132 tỷ đồng, bằng 126% so với chỉ tiêu được Bộ Tài chính giao và bằng 110% so với chỉ tiêu HĐND tỉnh giao, không có tình trạng nợ đọng ngân sách.