(HBĐT) - Trên địa bàn TP Hòa Bình trong 1, 2 năm gầy đây có gần chục dự án bất động sản (BĐS) được triển khai. Trong đó, nhiều dự án đất nền đã và đang mở bán, giúp người dân có cơ hội đầu tư cũng như có nhu cầu ở thực. Mặc dù vậy, nhiều người đầu tư vẫn phải chịu cảnh "chôn vốn” bởi những dự án được "lăng xê” quá mức hoặc giá bán ban đầu quá cao.


Dự án đất nền Sudico giai đoạn 2, xã Sủ Ngòi đang được người dân thành phố Hòa Bình xây dựng nhà cửa. 

Nhiều vị trí giá bất động sản tăng mạnh 

Chung với đà tăng BĐS trên cả nước, tình hình BĐS trên địa bàn TP Hòa Bình cũng có phần sôi động. Đặc biệt trong phân khúc đất ở liền kề, nhiều vị trí giá tăng gần gấp 3 so với cách đây khoảng 2 - 3 năm.  

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại dự án khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo, xã Sủ Ngòi, cách đây gần 3 năm, 1 lô đất rộng 6 m, diện tích khoảng 80 - 90 m2 trên đường cổng chữ A có giá khoảng trên 1 tỷ đồng thì nay giá gần 3 tỷ đồng. Trong khu vực này, với những lô đất vị trí đường nhánh, giá cũng tăng thấp nhất gấp rưỡi so với 3 năm trước đây. 

Còn tại bờ trái sông Đà, dự án đất nền được cho hấp dẫn nhất đối với người dân phải kể đến dự án khu dân cư số 7, phường Thịnh Lang. Ngay từ khi mở bán cách đây khoảng 2 năm, vị trí thấp nhất có giá bán trên 6 triệu đồng/m2. Thời điểm hiện tại, các lô đất tại dự án này được giao bán thấp nhất với giá không dưới 10 triệu đồng/m2.

Đầu tư bất động sản không dễ kiếm lợi nhuận

Mặc dù thị trường BĐS trên địa bàn TP Hòa Bình nhìn chung có sôi động nhất định, nhiều nhà đầu tư có lời cao từ đầu cơ phân khúc đất nền. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư cũng có lợi nhuận như mong đợi. 
Dự án án BĐS Zen Village trên đường Hữu Nghị (bờ trái sông Đà) là một ví dụ, với những người có nhu cầu ở thực hoặc xác định đầu tư lâu dài thì không gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên, với những người có nhu cầu đầu tư ngắn hạn hay "lướt sóng" thì tìm kiếm lợi nhuận tại dự án này là điều rất khó. 

Khu vực bờ trái TP Hòa Bình còn có dự án đất nền khu đô thị Sông Đà 2 Central Park. Khu đô thị mở bán đầu năm 2019 được đầu tư bởi Công ty CP Sông Đà 2, có vị trí tại đường Hòa Bình, phường Hữu Nghị. Dự án này được giới thiệu là khu đô thị với hạ tầng hiện đại, đồng bộ. 100% lô đất trong dự án đều có view trực diện công viên cây xanh trung tâm, giá chỉ từ 10,7 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án không nhận được sự quan tâm của người dân. 

Trên thực tế, dự án khu đô thị Sông Đà 2 Central Park được cho gặp nhiều bất lợi bởi nằm cạnh trục đường Hòa Bình. Từ nhiều năm nay, con đường này xuống cấp trầm trọng nhưng chưa được đầu tư cải tạo, nâng cấp dẫn đến dự án không được người dân quan tâm.     
Đối với thị trường BĐS đất nền TP Hòa Bình, theo nhận định của chính những chủ đầu tư dự án, do dòng tiền của người dân tỉnh Hòa Bình được cho khá thấp, không có nguồn thu nhập bền vững nên giá BĐS rất khó tăng mạnh. Đặc biệt, khâu thanh khoản sẽ là vấn đề quan trọng đối với những người có ý định đầu cơ.

Theo các chuyên gia, thời điểm này, trên địa bàn TP Hòa Bình, với những người có nhu cầu ở thực có nhiều lựa chọn tùy sở thích, nhưng với những nhà đầu cơ nên chọn những vị trí có đảm bảo bằng sự thanh khoản cao. Trong đó, "thời gian tới, dự án BĐS Vĩnh Hà và dự án khu dân cư Bắc Trần Hưng Đạo giai đoạn 3 vẫn sẽ là tâm điểm trong đầu cơ phân khúc BĐS đất nền trên địa bàn thành phố" -  một nhà đầu cơ BĐS cho hay. 

 Hồng Trung

Các tin khác


Trao tiền hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho HTX Nông nghiệp bản Dao

(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh vừa tổ chức trao tiền hỗ trợ ý tưởng đạt giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo "Phụ nữ và tương lai của nền kinh tế xanh” cho bà Nguyễn Thị Bình, Giám đốc hợp tác xã (HTX) nông nghiệp bản Dao, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) với mô hình trồng và chế biến tinh dầu sả theo chuỗi giá trị nhằm cung cấp các sản phẩm an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường”. Đây là 1 trong 3 ý tưởng của phụ nữ tỉnh đạt giải tại cuộc thi. Dự buổi trao hỗ trợ có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Thành ủy, UBND TP Hòa Bình, Liên minh HTX, xã Thống Nhất và các thành viên HTX Nông nghiệp bản Dao.

Công bố quyết định kiểm toán Nhà nước đối với Dự án “Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135” tại tỉnh

(HBĐT) - Ngày 16/9, Đoàn Kiểm toán Nhà nước do đồng chí Vũ Thanh Hải, Vụ Trưởng Vụ Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh về công bố quyết định kiểm toán Nhà nước đối với Dự án "Hỗ trợ các xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135” sử dụng vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ailen năm tài khóa 2017. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng và UBND các huyện: Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi; đại diện chủ đầu tư Dự án viện trợ của Chính phủ Ailen cho Chương trình 135.

Khởi công dự án đầu tiên trong tuyến cao tốc Bắc - Nam

Lễ khởi công cao tốc Cam Lộ - La Sơn, dự án đầu tiên trong 11 dự án thành phần của cao tốc Bắc - Nam được tổ chức sáng 16/9.

93,65% tổ chức, cá nhân đánh giá ở mức độ rất hài lòng

(HBĐT) - Theo báo cáo Tổ công tác của Chủ tịch UBND tỉnh, thực hiện nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao về công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC), trong tháng 8 vừa qua, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã tiếp nhận và xử lý 7.173 TTHC (trong đó tiếp nhận mới 4.737 hồ sơ, kỳ trước chuyển sang 2.436 hồ sơ). Đã giải quyết xong 4.668 hồ sơ (giải quyết sớm hạn 3.815 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 81,72%; đúng hạn 847 hồ sơ, chiếm 18,1%, quá hạn 6 hồ sơ, chiếm 0,12%). Có 740 hồ sơ tạm dừng chờ bổ sung hoặc điều chỉnh thành phần. 2.505 hồ sơ đang giải quyết trong hạn. Đã trả kết quả đối với 4.378 hồ sơ, chờ trả kết quả 2.782 hồ sơ. Có 490 hồ sơ được tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức nhận kết quả qua dịch vụ bưu điện.

Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 12.100 lao động

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, ngành chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động tới người lao động và người sử dụng lao động của các loại hình doanh nghiệp; tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc chấp hành các quy định về chính sách tiền lương, quản lý lao động. Tổ chức Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 lần thứ 3 với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc”. Phối hợp với các địa phương tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động và Sàn giao dịch việc làm online kết nối cung - cầu lao động với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tập trung lãnh đạo công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động.

Trăn trở thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững

(HBĐT) - Tháng 9/2015, Chính phủ ban hành Nghị định số 75 về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng gắn với chính sách giảm nghèo nhanh, bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) giai đoạn 2015 - 2020. Đối tượng được hỗ trợ gồm: Hộ nghèo đang sinh sống ổn định tại các xã có điều kiện KT-XH khó khăn (khu vực II và III) thuộc vùng dân tộc và miền núi đã, đang bảo vệ và phát triển rừng. Qua hơn 3 năm triển khai trên địa bàn tỉnh đã bộc lộ nhiều bất cập.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục