(HBĐT) - Ngày 9/10, UBND tỉnh họp Ban Tổ chức Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.


Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc được Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức từ ngày 1 - 5/11/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm tỉnh (khu Quảng trường Hòa Bình). Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng nhằm quảng bá sản phẩm tham gia Chương trình OCOP, sản phẩm nông, lâm, thủy sản Việt Nam chất lượng cao, có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của các địa phương, làng nghề, phố nghề; sản phẩm cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình và các địa phương...

Theo kế hoạch, khu gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc có 100 gian hàng. Khu lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh có 150 gian hàng trưng bày và bán sản phẩm cam, quýt, bưởi, sản phẩm nông sản đặc hữu của các địa phương, HTX, cơ sở sản xuất của tỉnh; khu văn hóa ẩm thực có 20 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của tỉnh và các tỉnh, thành phố. Ngoài ra còn có khu giới thiệu tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất nông nghiệp; khu vực gian hàng thương mại tổng hợp. Trong 5 ngày diễn ra lễ hội sẽ có các hoạt động: Hội nghị kết nối sản phẩm tham gia Chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực miền Bắc; Chương trình nhịp cầu nhà nông; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ...

Theo thông tin, hiện đã có các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Lạng Sơn, Sơn La, Hưng Yên, Hà Tĩnh… đăng ký tham gia. Đối với tỉnh ta, có 33 sản phẩm, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao của các huyện đã gửi hồ sơ, sản phẩm đăng ký cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và khoảng 100 sản phẩm tiềm năng đăng ký tham gia trưng bày tại hội chợ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị đơn vị thực hiện cần đẩy mạnh mời gọi các đơn vị tham gia; chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời có phương án cụ thể bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại khu vực diễn ra lễ hội và hội chợ...


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành trong Ban Tổ chức tăng cường thực hiện nhiệm vụ được phân công, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể để phối hợp triển khai nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là chương trình do Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh tổ chức, vì vậy phải có văn bản gửi các tỉnh, thành phố để chỉ đạo các đơn vị tham gia. Trong lễ khai mạc hội chợ và lễ hội, nội dung cần cô đọng, xúc tích, làm sao để nêu bật được tiềm năng, lợi thế của tỉnh ta về phát triển sản xuất nông nghiệp nói chung và cây ăn quả có múi nói riêng, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM và sản phẩm OCOP.


H.N

Các tin khác


Bảo vệ đàn lợn trước dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) vẫn xảy ra ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Điều này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà còn gây ra tâm lý hoang mang cho người chăn nuôi trong việc tái đàn, nhất là thời điểm giá lợn giống đắt đỏ. 

Ðắk Lắk phát triển hợp tác xã nông nghiệp

Những năm gần đây, kinh tế tập thể (KTTT), mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) ở Ðắk Lắk có nhiều chuyển biến tích cực. Các HTX từng bước đổi mới công tác quản lý, mở rộng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho xã viên và hỗ trợ đắc lực cho kinh tế hộ phát triển...

Thủ tướng: Phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh đòi hỏi đổi mới tư duy, giải pháp hiệu quả

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 3/6, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) tại xã Vầy Nưa (Đà Bắc).

Nỗ lực vượt khó, hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2020

(HBĐT) - Vụ đông xuân 2020 diễn ra trong thời điểm toàn tỉnh đối mặt với những khó khăn lớn, do ảnh hưởng của các loại hình thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và dịch Covid-19. Tuy nhiên, nông dân các địa phương đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ đông xuân và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 2.640 tỷ đồng

(HBĐT) - Trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn tỉnh ước đạt 2.640 tỷ đồng, tăng 20,6% so với tháng trước; lũy kế 5 tháng đầu năm ước đạt 13.615 tỷ đồng, tăng 3,34% so với cùng kỳ năm trước, thực hiện 36,13% kế hoạch năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục