(HBĐT) - Hội Nông dân tỉnh vừa triển khai Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) giai đoạn II của Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam.


Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng bưởi hữu cơ cho 35 hộ nông dân 3 xã vùng dự án.

Theo đó, Hòa Bình là 1 trong 4 tỉnh miền núi phía Bắc được phê duyệt, tiếp nhận Chương trình tài trợ giai đoạn 3 năm (2019 - 2022) nhằm thực hiện mục tiêu các tổ chức của người sản xuất rừng và trang trại (FFPO), trong đó có phụ nữ, thanh niên, người dân tộc thiểu số trở thành các tác nhân thay đổi chủ yếu đối với cảnh quan chống chịu với biến đổi khí hậu và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương.

Với nguồn kinh phí hỗ trợ 240.000 USD cho cả giai đoạn, Hội Nông dân tỉnh đã khảo sát, lựa chọn 3 xã thuộc 2 huyện vùng hưởng lợi gồm An Bình (Lạc Thủy), Đông Lai, Tử Nê (Tân Lạc). Hiện tại, các xã vùng hưởng lợi đã thành lập nhóm nòng cốt HTX, tổ hợp tác; tổ chức các cuộc họp ở cấp xã để gới thiệu và thảo luận các Luật/Nghị định/Thông tư mới với cộng đồng địa phương; bước đầu triển khai hướng dẫn, tập huấn cho các nhóm hộ với nội dung liên quan đến sản xuất rừng và trang trại.

Bùi Minh

Các tin khác


Triển lãm quốc tế về luyện kim, hàn cắt, gia công kim loại 2019

Triển lãm quốc tế về Luyện kim, ống thép, gang thép (VIMM - ISME Vietnam 2019) và Triển lãm Công nghệ hàn cắt, gia công kim loại Việt Nam (Metal & Weld 2019) sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 30-11, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Mở rộng liên kết tiêu thụ nông, thủy sản chất lượng, an toàn

(HBĐT) - Những ngày này, tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) diễn ra sự kiện được người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận quan tâm, đó là Tuần lễ sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình. Tuần lễ đã mang đến những sản phẩm nông sản đặc trưng, an toàn, do vậy đã trở thành điểm mua sắm thú vị, tin tưởng của người dân trong dịp cuối năm.

Công ty TNHH MTV Cao Phong: Phát triển sản xuất hiệu quả và bền vững

(HBĐT) - Những năm gần đây, Công ty TNHH MTV Cao Phong đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng nhanh diện tích cây có múi, tuyển chọn, đưa những giống cây có năng suất, chất lượng cao như giống cam V2 chín muộn không hạt, cam đường Canh, CT 36, quýt Ôn Châu, bưởi Diễn... vào sản xuất thay thế những giống cũ.

Chung sức bảo vệ, phát triển, nâng tầm thương hiệu Cam Cao Phong

(HBĐT) - LTS: Kể từ năm 2015, huyện Cao Phong thường niên tổ chức hoạt động Lễ hội nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự chuyển biến tích cực của các cấp, ngành, toàn xã hội trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu cam Cao Phong. Nhân dịp Lễ hội Cam Cao Phong và Hội chợ Thương mại huyện lần thứ 5 - năm 2019, Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Hồ Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội Cam Cao Phong và Hội chợ Thương mại huyện Cao Phong.

Ban Kinh tế và Ngân sách (HĐND tỉnh):Giám sát tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương năm 2019

(HBĐT) - Ngày 15/11, Ban Kinh tế và Ngân sách (KT&NS) HĐND tỉnh tiến hành giám sát tình hình thực hiện dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2019, thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 -2020 tại Sở Tài chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục