(HBĐT) - Chiều ngày 10/1, BCĐ 389/ĐP tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh chủ trì hội nghị.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh phát tại hội nghị.

Năm 2019, bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ tuyến tỉnh đến địa phương đã được các sở, ngành, BCĐ 389 các huyện, thành phố quan tâm thực hiện. Trong năm, các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hành vi vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Qua các đợt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.455 vụ. Tổng số tiền phạt và truy thu thuế trên 30.329 triệu đồng. Thực hiện Công văn số 24/BCĐ389-VPTT của BCĐ 389 Quốc gia về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản, các lực lượng đã phát hiện 20 vụ, phạt tiền vi phạm hành chính 448 triệu đồng...

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, các lực lượng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP nông - lâm - thuỷ sản. Các ngành chức năng, BCĐ 389 các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công, phụ trách quản lý, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và gian lận thương mại...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu cơ quan thường trực tổng hợp lại các ý kiến, điều chỉnh việc phân bổ kinh phí hoạt động cho BCĐ 389 các huyện, thành phố trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. BCĐ 389 các huyện, thành phố cần chấp hành nghiêm túc các kế hoạch, chỉ đạo của Trung ương; tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố chuyển tải các thông tin, hoạt động có nội dung tuyên truyền về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, ngành thanh viên các BCĐ 389 trong toàn tỉnh, làm tốt công tác kiểm soát, thanh, kiểm tra, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

T.H

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Dư nợ tín dụng chính sách đạt gần 279 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH tỉnh, đến hết tháng 3, doanh số cho vay của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Mai Châu đạt hơn 14,9 tỷ đồng, với 747 hộ vay vốn. Doanh số thu nợ đạt trên 14,5 tỷ đồng.

Huyện Đoàn Tân Lạc: Nhận ủy thác vốn ưu đãi hơn 95 tỷ đồng

(HBĐT) - Đến hết tháng 3, tổng dư nợ do Huyện Đoàn Tân Lạc nhận ủy thác của Ngân hàng CSXH cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn vay vốn ưu đãi là 95.843 triệu đồng, với 85 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), 3.134 hộ vay; tổng số tiền gửi tiết kiệm là 2.662 triệu đồng, với 3.172 hộ.

Ngành thép trước áp lực thua lỗ

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các lĩnh vực, doanh nghiệp (DN) đều gặp bất lợi. Các đơn vị ngành thép không phải ngoại lệ, đều chịu tác động rất lớn trong sản xuất và tiêu thụ, hiệu quả kinh doanh giảm sút mạnh, thậm chí thua lỗ. Do đó, ngoài khả năng tự thân vận động, các DN ngành thép cần sự hỗ trợ nhiều mặt của Chính phủ để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Doanh nghiệp thay đổi để thích ứng vươn lên

Không chỉ trông chờ vào các biện pháp hỗ trợ của Chính phủ và các bộ ngành, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm với kênh cung ứng hàng hóa mới thích ứng với bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19 ngày càng lan rộng.

Huyện Lương Sơn thực hiện hiệu quả ba đột phá chiến lược

(HBĐT) - Trong 5 năm 2015-2020, so với toàn tỉnh, kinh tế của huyện Lương Sơn có tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung (13,86/9,15%), GRDP bình quân đầu người gấp 1,28 lần (81,9/64 triệu đồng). Thu NSNN tăng bình quân hàng năm 20,07%. Huyện hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trước 1 năm về công nhận đô thị loại IV, hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM. Cùng với các giải pháp trong phát triển KT-XH, huyện chú trọng thực hiện hiệu quả 3 đột phá chiến lược.

Danh mục tạm dừng kinh doanh đến hết ngày 15/4 trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 9/4, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 561/UBND-KGVX về Danh mục tạm dừng kinh doanh đến hết ngày 15/4/2020 trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục