(HBĐT) - Chiều ngày 10/1, BCĐ 389/ĐP tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh chủ trì hội nghị.Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 389/ĐP tỉnh phát tại hội nghị.

Năm 2019, bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả từ tuyến tỉnh đến địa phương đã được các sở, ngành, BCĐ 389 các huyện, thành phố quan tâm thực hiện. Trong năm, các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát các hành vi vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại. Qua các đợt kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1.455 vụ. Tổng số tiền phạt và truy thu thuế trên 30.329 triệu đồng. Thực hiện Công văn số 24/BCĐ389-VPTT của BCĐ 389 Quốc gia về việc tăng cường phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép khoáng sản, các lực lượng đã phát hiện 20 vụ, phạt tiền vi phạm hành chính 448 triệu đồng...

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, các lực lượng tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, BCĐ 389 Quốc gia, chỉ đạo của Bộ Công Thương và UBND tỉnh; tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và ATTP nông - lâm - thuỷ sản. Các ngành chức năng, BCĐ 389 các huyện, thành phố căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công, phụ trách quản lý, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả và gian lận thương mại...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu cơ quan thường trực tổng hợp lại các ý kiến, điều chỉnh việc phân bổ kinh phí hoạt động cho BCĐ 389 các huyện, thành phố trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. BCĐ 389 các huyện, thành phố cần chấp hành nghiêm túc các kế hoạch, chỉ đạo của Trung ương; tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố chuyển tải các thông tin, hoạt động có nội dung tuyên truyền về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, ngành thanh viên các BCĐ 389 trong toàn tỉnh, làm tốt công tác kiểm soát, thanh, kiểm tra, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra.

T.H

Các tin khác


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đăng Ninh kiểm tra sản xuất tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 17/2, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra sản xuất tại huyện Lạc Thủy. Cùng đi có lãnh đạo và chuyên viên các sở: KH&ĐT, TN&MT, NN&PTNT, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Gần 5.000 ha đất trồng trọt đã thực hiện dồn điền, đổi thửa

(HBĐT) - Theo Sở NN&PTNT, đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện dồn điền, đổi thửa được gần 5.000 ha, chiếm 6% tổng diện tích đất trồng trọt.

Huyện Lương Sơn tập trung sản xuất vụ xuân

(HBĐT) - Vụ xuân 2020, huyện Lương Sơn có kế hoạch gieo trồng 4.180 ha; trong đó cây lúa 1.950 ha, cây màu các loại 1.730 ha, cây hàng năm khác 500 ha. Cơ cấu giống lúa vụ xuân gồm lúa lai chiếm 45%, lúa thuần chiếm 55%. Công tác chuẩn bị giống, vật tư phân bón được thực hiện tốt, giá cả ổn định, chủng loại đa dạng, chất lượng. Số lượng mạ đã gieo trên 70 tấn, chất lượng mạ tốt, không bị sâu bệnh và chết rét đảm bảo cấy 100% kế hoạch; lúa mới cấy sinh trưởng phát triển tốt.

Khơi dậy lợi thế nuôi trồng thủy sản

(HBĐT) - Tỉnh ta có tiềm năng phát triển thuỷ sản tương đối lớn với trên 14.560 ha mặt nước ao, hồ, công trình thuỷ lợi, thuỷ điện và nhiều sông, suối có thể nuôi cá lồng bè, hoặc tổ chức quản lý bảo vệ để tái tạo phát triển nguồn lợi cho khai thác tự nhiên. Bên cạnh đó, nguồn lợi thuỷ sản tự nhiên và khu hệ cá phân bố trên các loại thuỷ vực tương đối phong phú. Đây là tiềm năng lớn để phát triển nuôi trồng, khai thác thủy sản, góp phần thúc đẩy kinh tế, giải quyết việc làm cho người dân vùng có lợi thế.

Phản ứng nhanh trong bối cảnh dịch bệnh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng

Diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút corona (Covid-19) đặt ra nhiều thách thức đối với việc hoàn thành các chỉ tiêu về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, gây ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực. Chính phủ khẳng định trong bối cảnh hiện nay chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng nhưng phải phản ứng nhanh về kinh tế để quyết tâm vượt qua khó khăn, biến thách thức thành cơ hội, hướng tới xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, đủ sức chống chịu với các biến động bên ngoài.

Năm 2020: Lương cơ bản của cán bộ, công chức, NLĐ đều tăng

Những thay đổi của lương cơ bản năm 2020 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên cả nước đều tăng so với năm 2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục