(HBĐT) - Ngày 26/2, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 và giao chỉ tiêu thi đua, hướng dẫn chấm điểm thi đua năm 2020.Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tham gia trồng hàng cây nông dân.

 

Năm 2019, công tác Hội và phong trào nông dân tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới, hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng về cơ sở. Hội đã đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động. Các hoạt động hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác Hội trong năm 2020, Hội Nông dân tỉnh đã giao 14 chỉ tiêu thi đua cho các huyện, thành phố. Trong đó tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong năm, kết nạp được 1.400 hội viên mới; thực hiện đào tạo cán bộ, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho 800 người; dạy nghề cho từ 1.500 học viên trở lên, 1.230 nông dân sau học nghề có việc làm; tổ chức hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân cho khoảng 1.400 người; xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt khoảng 2 tỷ đồng; trên 71 nghìn hộ hội viên nông dân đăng ký danh hiệu hộ SX-KD giỏi, 50% số hộ đạt danh hiệu so với số hộ đăng ký...

Hội nghị đã thông báo hướng dẫn công tác thi đua, khen thưởng và chấm điểm thi đua đối với Hội Nông dân các huyện, thành phố năm 2020.Hội nghị cũng đã tiến hành bỏ phiếu quy hoạch chức danh cán bộ nhiệm kỳ 2023-2028.

Cùng ngày, BCH Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân đã tham gia trồng hàng cây nông dân tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (xã Sủ Ngòi, TP Hoà Bình).

 

Thu Hằng


Các tin khác


Huyện Đà Bắc tập trung triển khai công tác trồng rừng

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có tổng diện tích rừng 47.143,24 ha, trong đó, rừng tự nhiên 31.458,04 ha, rừng trồng 15.685,20 ha. Thời gian qua, trồng rừng trở thành một trong những nghề tạo việc làm, mang lại thu nhập cao cho người dân. Nhờ phát triển kinh tế rừng, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, thu nhập hàng trăm triệu đồng sau mỗi vụ khai thác. Chính vì vậy, công tác trồng rừng được cấp ủy, chính quyền huyện Đà Bắc quan tâm, đầu tư, vận động người dân tích cực tham gia trồng rừng.

Nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình OCOP

(HBĐT) - Qua hơn 1 năm triển khai Đề án Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2030, chương trình đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng, tạo động lực xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế nông thôn.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 10,99%

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Phát triển vùng mía tím Hòa Bình - cần giải pháp căn cơ

Bài 2 - Thúc đẩy sản xuất mía tím chất lượng cao gắn với liên kết đầu ra bền vững
(HBĐT) - Ở các niên vụ gần đây, giá trị thu nhập bình quân đối với cây mía tím vẫn giữ trong khoảng 120 - 160 triệu đồng/ha, có vườn đạt 200 - 250 triệu đồng/ha. So với một số cây lương thực như lúa, ngô đạt giá trị thu nhập khoảng 65 triệu đồng/ha, trồng mía tím vẫn cho hiệu quả kinh tế cao hơn 2-3 lần. Bên cạnh đó, mía tím Hòa Bình đang vấp phải những khó khăn, thách thức trong việc giữ thương hiệu, đó là chất lượng giống bị thoái hóa, sức mua trên thị trường giảm.

Sẵn sàng nguồn cung hàng hóa ứng phó với dịch Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, ngành Công Thương đã xây dựng kế hoạch đảm bảo đủ nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhằm ứng phó với dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục