(HBĐT) - Chiều 22/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tiến độ sản xuất trên địa bàn huyện Cao Phong.


Kiểm tra việc chăm sóc cây ăn quả có múi trên địa bàn xã Bắc Phong (Cao Phong).

Theo báo cáo của UBND huyện Cao Phong, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân toàn huyện theo kế hoạch thực hiện là 4.527 ha. Trong đó, cây lương thực có hạt 1.280 ha, gồm: Cây lúa 530 ha, ngô 750 ha; các cây chất bột có củ 360 ha, cây công nghiệp ngắn ngày 83 ha. Cây thực phẩm 370 ha, các cây hàng năm khác 69 ha. Huyện chuyển đổi khoảng 300ha diện tích cam, quýt sản xuất không hiệu quả, không nằm trong quy hoạch sang trồng các loại cây trồng khác như: Ngô, mía, chuối để cải tạo đất. Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy được khoảng 40% diện tích lúa, các cây trồng khác đang làm đất. Huyện phấn đấu gieo trồng vụ chiêm xuân xong trước ngày 15/3/2021. 

Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác chăn nuôi và thú y trên địa bàn huyện ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Hiện, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn huyện là 287 nghìn con, trong đó, đàn trâu là 7.900 con, đàn bò 1.700 con, đàn lợn 15.000 con. Về công tác thủy lợi, toàn huyện có 113 công trình, hiện tại tình hình tích nước ở các hồ chứa khá thuận lợi cho sản xuất. Tuy nhiên, mực nước các hồ đang xuống rất nhanh vì phục vụ làm đất, nếu không có lượng mưa bổ sung khi gieo cấy lúa thì khả năng thiếu nước chăm sóc lúa sẽ xảy ra.

Kiểm tra thực tế tiến độ sản xuất tại địa bàn các xã Nam Phong, Hợp Phong, Dũng Phong, Bắc Phong, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị, huyện Cao Phong tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân hạn chế cấy lúa ở các diện tích đã được quy hoạch diện tích trồng màu vì sẽ ảnh hưởng đến cung cấp nước; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cây trồng đối với những diện tích cây trồng kém hiệu quả. Đẩy mạnh tiêu thụ mía, chú trọng trồng mía mô, rà soát, bổ sung các giống cây mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế.

Viết Đào

Các tin khác


Kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân 2021 tại thành phố Hoà Bình

(HBĐT) - Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân  trên địa bàn TP Hoà Bình.

Kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Sáng 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Đà Bắc.

Kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân tại huyện Lương Sơn, Yên Thủy và Lạc Thủy

(HBĐT) - Ngày 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân tại huyện Lương Sơn, Yên Thủy và Lạc Thủy.

Đầu tư kết cấu hạ tầng, khai thác tiềm năng, lợi thế, cải thiện dân sinh

(HBĐT) - Thực hiện nghị quyết của Tỉnh ủy, các cấp, ngành, địa phương đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH; nhiều công trình, dự án được triển khai, hoàn thành và phát huy hiệu quả đầu tư, mở ra lợi thế cạnh tranh, khai thác tiềm năng, cải thiện đời sống Nhân dân. Từ nguồn lực đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, hạ tầng giao thông, thủy lợi, công nghiệp, đô thị, thương mại, cơ sở vật chất văn hóa của tỉnh nói chung và các địa phương được cải thiện mạnh mẽ.

Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh nông, lâm, thủy sản trong bối cảnh dịch Covid-19

(HBĐT) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh nông, lâm, thủy sản của tỉnh đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và thúc đẩy xuất khẩu... UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021 tỉnh Hòa Bình.

Sở NN&PTNT kiểm tra sản xuất tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Chiều 22/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra thực tế tình hình sản xuất nông nghiệp vụ chiêm xuân năm 2021 tại huyện Kim Bôi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục