(HBĐT) - Sáng 19/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hoà Bình đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022.


Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Hoà Bình triển khai nhiệm vụ năm 2022. 


Theo báo cáo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Hoà Bình, năm 2021, các chỉ tiêu nhiệm vụ tín dụng chính sách đều đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên các mặt: Nguồn vốn huy động tiền gửi tiết kiệm qua Tổ TK&VV tăng hơn 2,3 tỷ đồng (19,6%) so với năm 2020; nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương tăng 3,64 tỷ đồng (19,2%) so với năm 2020; tăng trưởng tín dụng đạt trên 25%, dư nợ các chương trình tín dụng thực hiện đạt 100% kế hoạch giao; nợ quá hạn tiếp tục giảm so với năm 2020.

Năm 2021, đã có 2.353 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tín dụng chính sách, doanh số cho vay đạt trên 131 tỷ đồng, với mức cho vay bình quân đạt trên 55,9 triệu đồng/khách hàng. Theo đó, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 16 gia đình hộ nghèo, hộ khó khăn có tiền cho con theo học tại các trường cao đẳng, đại học; 5 lao động đi lao động xuất khẩu; xây mới, sửa chữa được trên 1.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; 154 khách hàng được vay vốn để xây mới và mua nhà ở xã hội; tạo việc làm cho 1.486 lao động; 126 hộ sinh sống tại vùng khó khăn có vốn để sản xuất, kinh doanh; giúp 4 đơn vị vay vốn để trả lương cho 553 lượt lao động phải nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19.

Tại hội nghị, các thành viên Ban đại diện đã thảo luận, làm rõ về những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng. Năm 2022, Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Hòa Bình đã đề ra 8 chỉ tiêu chủ yếu và các giải pháp cụ thể để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác tín dụng chính sách trên địa bàn.  


Viết Đào

Các tin khác


Ưu tiên giải pháp ngắn hạn, minh bạch thông tin để trấn an nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong nước sau thời gian dài "lao dốc", giảm điểm sâu và thanh khoản thấp, khiến tâm lý nhiều nhà đầu tư hoảng loạn. Trước thực tế này, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán (UBCK) đã và đang quyết liệt triển khai hàng loạt giải pháp hỗ trợ thị trường ổn định.

Phiên chợ vùng cao tỉnh: Thu hút trên 10.000 lượt khách thăm quan, vui chơi, mua sắm

(HBĐT) - Tối 16/5, Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình với chủ đề "Nơi hội tụ và lan toả” - sự kiện chào mừng tỉnh đăng cai tổ chức môn đua xe đạp trong Chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã bế mạc.

Kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm của hợp tác xã

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 461 hợp tác xã (HTX), sản phẩm của HTX đa dạng, phong phú trên tất cả các lĩnh vực. Nhằm tạo cơ hội để HTX quảng bá, giới thiệu, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối cung cầu giữa HTX và doanh nghiệp (DN); đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.

Đẩy nhanh triển khai hóa đơn điện tử

(HBĐT) - Với mục tiêu phấn đấu đến trước ngày 1/7/2022, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh đang sử dụng hóa đơn giấy chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT), Cục Thuế tỉnh đã, đang chủ động nhằm thực hiện nhiệm vụ theo đúng lộ trình, quy định.

Đơn hàng dồi dào, doanh nghiệp dệt may vẫn gặp khó

Từ đầu năm, ngành dệt may được dự báo sẽ có bước tăng trưởng mạnh mẽ nhờ các yếu tố phục hồi từ các thị trường xuất khẩu.

Quỹ bình ổn âm rất sâu, lấy gì để "chặn" đà tăng của giá xăng dầu?

Bộ Tài chính cho biết, số dư Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đến hết quý I.2022 là âm 169,920 tỉ đồng, trong đó, 2 "ông lớn" về kinh doanh xăng dầu là Petrolimex và PVOIL cũng âm rất sâu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục