(HBĐT) - Trong những ngày nắng nóng, nhu cầu mua sắm các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ tăng mạnh. Dịp này, các siêu thị, cửa hàng điện máy tung nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sản phẩm để hút khách hàng.


Trước nhu cầu mua sắm điều hòa nhiệt độ tăng cao, các cửa hàng điện máy tung nhiều khuyến mại để hút khách hàng. Ảnh chụp tại siêu thị Điện máy xanh, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình). 

Trên địa bàn tỉnh đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 - 390C. Nhu cầu mua sắm, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ tăng cao trong những ngày này. Khảo sát thực tế tại một số cửa hàng điện máy lớn trên địa bàn TP Hòa Bình có thể thấy, nhiều hãng sản xuất máy lạnh đã tung ra chương trình khuyến mại hấp dẫn. Tại siêu thị Điện máy xanh, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) hiện kinh doanh điều hòa nhiệt độ của hơn 10 hãng như: Panasonic, Daikin, Sharp, LG, Samsung, Midea, Beko, Nagakawa, Funiki… Thời điểm này, nhiều hãng đang giảm giá từ 10 - 15%, hầu hết đều có chương trình miễn phí lắp đặt và hút chân không; tặng combo vật tư, gồm dây điện từ dàn lạnh đến dàn nóng, miễn phí tối đa 5m ống đồng và ống nước. Đối với những khách hàng chưa đủ tiền thanh toán 1 lần, các hãng đều hỗ trợ trả góp lãi suất ưu đãi, nhiều hãng trả góp với lãi suất 0%. 

Chị Thủy, nhân viên của Điện máy xanh cho biết: Trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhu cầu mua điều hòa nhiệt độ, quạt điện tăng cao. Cao điểm có những ngày bán trên 20 bộ điều hòa nhiệt độ. Do nhu cầu cao nên nhiều khi nhân viên không kịp lắp đặt hết số điều hòa nhiệt độ trong ngày, phải hẹn khách sang hôm sau. "Siêu thị có nhiều loại điều hòa với nhiều mức giá khác nhau để khách hàng lựa chọn. Có loại giá chỉ khoảng 6 triệu đồng, phù hợp với người có thu nhập vừa phải nhưng cũng được trang bị những công nghệ hiện đại. Khách hàng ưa chuộng nhất là điều hòa nhiệt độ có giá bán cạnh tranh, tiết kiệm điện, nhiều khách hàng có điều hòa còn sử dụng tốt nhưng vẫn mua điều hòa mới có các tính năng bảo vệ sức khỏe như lọc không khí, khử khuẩn” - chị Thủy chia sẻ. 

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu, quê ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đến TP   Hòa Bình làm việc gần 2 tháng nay. Với công việc làm thợ sơn, vợ chồng chị Thu thuê một phòng trọ ở phường Thịnh Lang. Theo chị Thu, phòng trọ có diện tích hơn 30 m2, trong đó, phòng ngủ rộng khoảng 15 m2. Do mái nhà hơi thấp, không có bóng cây xanh bao phủ nên những ngày nắng nóng căn phòng khá oi bức. "Vợ chồng tôi xác định ở lâu dài nên nếu chỉ dùng mỗi quạt máy thì rất nóng, đêm ngủ chập chờn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, công việc. Do đó, vợ chồng tôi quyết định mua trả góp một chiếc điều hòa nhiệt độ. Theo tư vấn, với diện tích phòng như vậy chỉ cần lắp điều hòa công suất vừa phải, giá hơn 6 triệu đồng là đảm bảo” - chị Thu chia sẻ.  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 22/6, nắng nóng có xu hướng giảm dần nhưng trong mùa hè này, khả năng vẫn có nhiều đợt nắng nóng gay gắt. Do đó, nhu cầu mua các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa nhiệt độ vẫn tăng cao. Khi lựa chọn các thiết bị làm mát, nhất là điều hòa nhiệt độ, người dân cần lưu ý về giá thành, hãng sản xuất, chế độ bảo hành và các tính năng nổi bật, nhất là tính năng bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện. Đồng thời, căn cứ nhu cầu, đối tượng sử dụng và diện tích căn phòng để lựa chọn điều hòa nhiệt độ có công suất, công năng phù hợp.


Viết Đào


Các tin khác


Cải thiện tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(HBĐT) - Việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công (GNVĐTC) là một yếu tố quan trọng góp phần hoàn thành kế hoạch tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2022 của tỉnh đạt 9%. Do vậy, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã sát sao chỉ đạo việc phân bổ nguồn vốn và thúc tiến độ giải ngân. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Giám đốc các Ban quản lý dự án chuyên ngành của tỉnh và các chủ đầu tư phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch VĐTC được giao trong năm 2022; đảm bảo giải ngân theo từng mốc thời gian cụ thể (đến ngày 30/6/2022, giải ngân đạt trên 50% kế hoạch vốn (KHV) giao, đến ngày 30/9 đạt trên 70% và đến ngày 31/1/2023 đạt 100% KHV giao). Tuy vậy, hiện kết quả giải ngân không đạt mục tiêu đề ra, tỷ lệ còn thấp so với yêu cầu.

Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh triển khai công tác 6 tháng cuối năm

(HBĐT) - Chiều 11/8, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh (DNT) tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra mục tiêu, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

Giá xăng dầu giảm hơn 900 đồng/lít

Từ 15h hôm nay (11/8), mỗi lít xăng giảm thêm hơn 900 đồng, dầu cũng hạ 1.000-1.210 đồng (trừ dầu mazut).

Xuất khẩu 1 tấn nhãn Sơn Thủy đầu tiên sang thị trường EU

(HBĐT) - Ngày 11/8, tại xã Xuân Thủy (Kim Bôi), Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Kim Bôi và Công ty CP nông nghiệp hữu cơ FUSA tổ chức lễ xuất hàng chuyến hàng đầu tiên của sản phẩm nhãn Sơn Thủy sang thị trường EU. Dự lễ xuất hàng có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Triển khai áp dụng Bộ chỉ số DDCI - đột phá cải thiện môi trường đầu tư

(HBĐT) - Cải thiện mạnh mẽ năng lực điều hành kinh tế và nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh là những yêu cầu quan trọng hàng đầu nhằm tạo ra động lực bền vững trong định hướng thu hút nguồn lực cho phát triển kinh tế ở mỗi địa phương. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó "tập trung cải thiện chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh (NLCT) cấp tỉnh (PCI), phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025 mỗi năm tăng tối thiểu 3 bậc”. Để tiếp tục duy trì, đẩy mạnh những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền tỉnh và nâng cao chỉ số PCI tỉnh Hoà Bình, UBND tỉnh đã chỉ đạo xây dựng Bộ chỉ số NLCT và Kế hoạch khảo sát đánh giá cảm nhận của doanh nghiệp (DN) về môi trường đầu tư, kinh doanh các huyện, thành phố và các sở, ngành tỉnh.

Xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp

(HBĐT) - Những năm gần đây, huyện Lạc Sơn quan tâm, chú trọng xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp. Nhờ đó, giúp quản lý tốt hơn về chất lượng sản phẩm, tăng khả năng sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nông hộ, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất trong ngành nông nghiệp, khai thác thế mạnh của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục