Sản phẩm chăn nuôi tại lò giết mổ Ngọc Hà (thành phố Hoà Bình) được lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát về ATTP, bệnh dịch trước khi đến tay người tiêu dùng.
(HBĐT) - Sở Nông nghiệp & PTNT vừa có văn bản số 1138/SNN – CCTY về việc tăng cường quản lý chất cấm trong chăn nuôi. Theo đó, để sản xuất chăn nuôi phát triển bền vững, tạo sản phẩm đảm bảo VSATTP, bảo vệ sức khoẻ chăn nuôi, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo phòng NN & PTNT làm đầu mối phối hợp với các cơ quan liên quan: y tế, thú y, QLTT, tài chính, công an tổ chức các đoàn công tác thanh, kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chủ yếu là chất Salbutamol, chất tạo màu đỏ cho thịt (Vat Yellow) trên địa bàn.
Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh chăn nuôi kiểm tra thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Tại các cơ sở trang trại chăn nuôi, kiểm tra thức ăn chăn nuôi, nước tiểu vật nuôi ở giai đoạn vỗ béo xuất bán đối với lợn thịt, bò thịt. Tại các cơ sở giết mổ và lò mổ, kiểm tra các mẫu gan, thận, nước tiểu các lợn, bò trước khi đưa vào giết mổ. Tại các chợ kiểm tra gan, thận của lợn và bò thịt.
Qua thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi theo quy định đối với hành vi sản xuất kinh doanh, sử dụng chất cấm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bùi Minh