Đường đua quanh co, đèo dốc, địa hình phức tạp nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên trong suốt giải đấu không có VĐV bị chấn thương. ảnh: VĐV thi đấu nội dung băng đồng.

Đường đua quanh co, đèo dốc, địa hình phức tạp nhưng nhờ sự chuẩn bị chu đáo nên trong suốt giải đấu không có VĐV bị chấn thương. ảnh: VĐV thi đấu nội dung băng đồng.

(HBĐT) - Trong thời gian 8 ngày, từ 24 - 31/7, tại khu vực đồi ông Tượng (TP Hòa Bình) đã diễn ra giải Vô địch xe đạp địa hình và xe đạp địa hình trẻ toàn quốc. Giải đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, tiếp đó là mưa to do ảnh hưởng cơn bão số 1, đường đua có địa hình phức tạp, đèo dốc… Tuy nhiên, nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, chủ động trong mọi tình huống nên giải đấu đã được tổ chức thành công. Điều đáng phấn khởi là thành tích thi đấu của các VĐV đội tuyến Hòa Bình có nhiều khởi sắc so với các mùa giải trước.

 

Tham gia giải có 9 đoàn với khoảng 200 VĐV, HLV, cán bộ, BTC và trọng tài. Để đảm bảo điều kiện ăn ở, đi lại, sức khỏe, an toàn…. cho các thành viên tham dự giải, BTC đã họp và phân công nhiệm vụ từng thành viên là lãnh đạo TP Hòa Bình và các sở, ngành. Cụ thể, Công an tỉnh có trách nhiệm xây dựng phương án, bố trí lực lượng, đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt là khu vực thi đấu, nơi ăn, nghỉ của các đoàn. TP Hòa Bình có trách nhiệm đảm bảo cảnh quan, môi trường trên địa bàn; thông báo cho nhân dân không chăn thả gia súc tại nơi diễn ra các nội dung thi đấu; tuyên truyền bằng xe lưu động và treo băng zôn cổ động. Ngành Y tế đảm bảo vấn đề vệ sinh ATTP, bố trí lực lượng y, bác sỹ theo sát giải; chủ động các phương án hồi sức cấp cứu chăm sóc sức khỏe VĐV….

 

Rút kinh nghiệm từ các chấn thương trong thi đấu xe đạp địa hình ở những giải trước đây, BTC đã quan tâm khảo sát, chuẩn bị đường đua. Vì nội dung thi đấu chủ yếu là băng đồng, đổ đèo trên địa hình phức tạp, nếu không có sự khảo sát, chuẩn bị chu đáo có thể dẫn đến chấn thương cho VĐV trong quá trình thi đấu.

 

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, chủ động nên ngay sau buổi khai mạc, các nội dung thi đấu diễn ra theo đúng kế hoạch. Do ảnh hưởng của cơn bão số 1 gây mưa to, giải phải nghỉ thi đấu 1 ngày nên kết thúc chậm hơn kế hoạch 1 ngày. Tuy nhiên, tất cả các nội dung thi đấu đều hoàn thành đảm bảo chất lượng chuyên môn. Trong quá trình thi đấu, do điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt nên có một số VĐV bị ngất, bỏ cuộc, xây xước nhẹ nhưng đều được lực lượng y tế hỗ trợ kịp thời, phục hồi sức khỏe tốt. Toàn bộ giải đấu không có VĐV bị chấn thương.

 

Đánh giá về công tác tổ chức của giải, đồng chí Đinh Danh Hạnh, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Phó BTC giải khẳng định: Giải đấu đã thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối. Các bộ phận đều hoàn thành nhiệm vụ. Tổ trọng tài thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao, kết quả công khai, minh bạch, việc trao thưởng đúng quy trình. Cho đến nay, BTC chưa nhận được bất cứ khiếu nại nào về kết quả thi đấu. Giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các đoàn VĐV và đảm bảo các yêu cầu đề ra.

 

Đặc biệt, ở góc độ chuyên môn, đây được đánh giá là giải đấu thành công với đoàn VĐV tỉnh ta. Tỉnh chọn cử 10 VĐV tham dự thì cả 10 VĐV đều có huy chương. Tổng số huy chương đoàn tỉnh ta đã đạt được là 5 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ. Kết quả này một lần nữa khẳng định vững chắc vị trí hàng đầu của xe đạp địa hình Hòa Bình trên bảng thành tích xe đạp địa hình toàn quốc.

 

                                                                             

                                                                       Dương Liễu

 

 

Các tin khác


Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục