(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào văn nghệ - thể thao ở xã Phú Minh (Kỳ Sơn) có sự phát triển đáng nổi bật với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, nâng cao về số lượng và chất lượng, liên tục đạt giải cao tại các giải thể thao, kỳ liên hoan, hội diễn do huyện tổ chức.

Nông dân xã Phú Minh (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn bóng chuyền mềm vào các buổi chiều tại sân vận động xã.

 

Chị Nguyễn Thị Cao Hà, cán bộ văn hóa xã cho biết: Với đặc thù là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn xác định cùng với phát triển KT-XH, thì phong trào văn nghệ, TD-TT cũng luôn được xã quan tâm phát triển. Cùng với tuyên truyền, vận động mọi người hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, rèn luyện sức khỏe cấp ủy, chính quyền xã luôn dành sự quan tâm đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập tại cộng đồng dân cư, từng bước xã hội hóa các hoạt động TD-TT, nâng cao  chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với các hoạt động rèn luyện sức khỏe và vận động người dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đặc biệt, phong trào TD-TT của xã luôn có những bước tiến mạnh mẽ, thu hút được nhiều người tham gia. Để phong trào văn nghệ, thể thao phát triển rộng khắp và ngày càng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, xã luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sân tập tạo điều kiện cho người dân có điểm thuận lợi để sinh hoạt văn nghệ, thể thao.

 

Phong trào văn hóa, văn nghệ và TD-TT trên địa bàn xã đã trở thành những hoạt động không thể thiếu đối với việc rèn luyện sức khỏe của mỗi người. Vào buổi sáng, buổi chiều, tại các bãi tập, sân vận động, nhà văn hóa đều sôi nổi hoạt động TD-TT như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, đi bộ… luôn diễn ra sôi nổi, người tham gia ở nhiều độ tuổi. Hiện nay, xã có sân vận động trung tâm được xây tường bao và căng lưới bảo vệ, 100% xóm có nhà văn hóa và đều có sân cầu lông, bóng chuyền. Phong trào văn nghệ - thể thao trong xã phát triển mạnh, đồng đều ở tất cả các xóm, đến nay, xã đã thành lập được 1 CLB bóng đá, 1 CLB bóng chuyền, 1 CLB bắn nỏ. Bên cạnh đó, 6/6 xóm có đội văn nghệ thôn, 1 đội văn nghệ xã và 4 đội chiêng tại các xóm Quốc, Mom, Bu Chằm, Đồng Bài. Hàng năm, vào các dịp lễ. tết, ngày kỷ niệm, xã đều động văn nghệ, thể thao sôi nổi thu hút được đông đảo người dân tham gia. Từ đó đã tạo động lực, niềm đam mê rèn luyện sức khoẻ và phát triển phong trào TD-TT. Đến nay, xã có số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt trên 70% và hộ hộ gia đình thể thao đạt trên 50%. Chị Nguyễn Thị Cao Hà cho biết: Phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển, từ các hoạt động tập luyện, biểu diễn văn nghệ, thể thao trong các sự kiện, xã đã tuyển chọn được nhiều vận động viên, đội văn nghệ tiêu biểu để tập luyện tham gia các giải do huyện tổ chức và đều có thành tích mang về và liên tục được công nhận là xã có phong trào văn nghệ, thể thao phát triển toàn diện.

 

Trong thời gian tới, để duy trì, phát huy kết quả đạt được, xã Phú Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân tham gia vào các hoạt động văn nghệ thể thao và tập luyện tham gia giải thể thao, hội thi, hội diễn do huyện tổ chức nhằm đưa phong trào văn nghệ, thể thao của xã ngày càng phát triển sâu rộng.

 

 

                                                                              Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Novak Djokovic gặp trở ngại liên quan quy định tiêm phòng COVID-19

Bộ trưởng Nhập cư Australia Alex Hawke ngày 20/10 tuyên bố tất cả các tay vợt muốn có thị thực để tới thi đấu giải quần vợt Australia Open cần phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Bảo đảm an toàn phòng, chống dịch khi tổ chức thi đấu thể thao

Tổng cục Thể dục - Thể thao và các Vụ thể thao chuyên môn đang xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao thành tích cao thích ứng trong tình hình mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt tại các địa phương. Tuy nhiên, để các giải thi đấu được diễn ra, ban tổ chức địa phương mới là nơi có quyết định vì cần sự chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn, nhất là về phòng, chống dịch, cho nên không thể vội vàng.

Trọng tài Việt Nam được đề cử cầm còi tại các giải châu Á và thế giới

Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) vừa có văn bản mời đại diện trọng tài nữ duy nhất của Việt Nam là Bùi Thị Thu Trang tham dự Hội thảo dành cho các ứng viên trọng tài, trọng tài VAR, tổ chức tại Doha (Qatar), chuẩn bị cho vòng chung kết giải bóng đá vô địch thế giới FIFA World Cup nữ 2023.

Phiên họp Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á: Cập nhật về SEA Games 31

Theo Ủy ban Olympic Việt Nam, chiều 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan, tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tennis: Muốn dự Australia Open 2022, hãy tiêm phòng

Tay vợt số 1 thế giới, Novak Djokovic, có thể sẽ không được tham dự Australian Open 2022 vì những quy định liên quan đến tiêm vắc-xin cho các vận động viên của chính phủ Australia.

Tiền đạo Tiến Linh được AFC bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất

Ngày 17/10, theo công bố của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất tuần sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục