(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào văn nghệ - thể thao ở xã Phú Minh (Kỳ Sơn) có sự phát triển đáng nổi bật với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, nâng cao về số lượng và chất lượng, liên tục đạt giải cao tại các giải thể thao, kỳ liên hoan, hội diễn do huyện tổ chức.

Nông dân xã Phú Minh (Kỳ Sơn) thường xuyên luyện tập môn bóng chuyền mềm vào các buổi chiều tại sân vận động xã.

 

Chị Nguyễn Thị Cao Hà, cán bộ văn hóa xã cho biết: Với đặc thù là xã vùng sâu, đặc biệt khó khăn của huyện, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã luôn xác định cùng với phát triển KT-XH, thì phong trào văn nghệ, TD-TT cũng luôn được xã quan tâm phát triển. Cùng với tuyên truyền, vận động mọi người hăng hái tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, rèn luyện sức khỏe cấp ủy, chính quyền xã luôn dành sự quan tâm đầu tư xây dựng các sân chơi, bãi tập tại cộng đồng dân cư, từng bước xã hội hóa các hoạt động TD-TT, nâng cao  chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với các hoạt động rèn luyện sức khỏe và vận động người dân tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đặc biệt, phong trào TD-TT của xã luôn có những bước tiến mạnh mẽ, thu hút được nhiều người tham gia. Để phong trào văn nghệ, thể thao phát triển rộng khắp và ngày càng nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, xã luôn quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, sân tập tạo điều kiện cho người dân có điểm thuận lợi để sinh hoạt văn nghệ, thể thao.

 

Phong trào văn hóa, văn nghệ và TD-TT trên địa bàn xã đã trở thành những hoạt động không thể thiếu đối với việc rèn luyện sức khỏe của mỗi người. Vào buổi sáng, buổi chiều, tại các bãi tập, sân vận động, nhà văn hóa đều sôi nổi hoạt động TD-TT như bóng đá, bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền, đi bộ… luôn diễn ra sôi nổi, người tham gia ở nhiều độ tuổi. Hiện nay, xã có sân vận động trung tâm được xây tường bao và căng lưới bảo vệ, 100% xóm có nhà văn hóa và đều có sân cầu lông, bóng chuyền. Phong trào văn nghệ - thể thao trong xã phát triển mạnh, đồng đều ở tất cả các xóm, đến nay, xã đã thành lập được 1 CLB bóng đá, 1 CLB bóng chuyền, 1 CLB bắn nỏ. Bên cạnh đó, 6/6 xóm có đội văn nghệ thôn, 1 đội văn nghệ xã và 4 đội chiêng tại các xóm Quốc, Mom, Bu Chằm, Đồng Bài. Hàng năm, vào các dịp lễ. tết, ngày kỷ niệm, xã đều động văn nghệ, thể thao sôi nổi thu hút được đông đảo người dân tham gia. Từ đó đã tạo động lực, niềm đam mê rèn luyện sức khoẻ và phát triển phong trào TD-TT. Đến nay, xã có số người tập luyện thể thao thường xuyên đạt trên 70% và hộ hộ gia đình thể thao đạt trên 50%. Chị Nguyễn Thị Cao Hà cho biết: Phong trào văn nghệ, thể thao ngày càng phát triển, từ các hoạt động tập luyện, biểu diễn văn nghệ, thể thao trong các sự kiện, xã đã tuyển chọn được nhiều vận động viên, đội văn nghệ tiêu biểu để tập luyện tham gia các giải do huyện tổ chức và đều có thành tích mang về và liên tục được công nhận là xã có phong trào văn nghệ, thể thao phát triển toàn diện.

 

Trong thời gian tới, để duy trì, phát huy kết quả đạt được, xã Phú Minh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân nhân tham gia vào các hoạt động văn nghệ thể thao và tập luyện tham gia giải thể thao, hội thi, hội diễn do huyện tổ chức nhằm đưa phong trào văn nghệ, thể thao của xã ngày càng phát triển sâu rộng.

 

 

                                                                              Hồng Ngọc

 

Các tin khác


King Coffee tài trợ cho đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam

Ngày 25-5, tại Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký hợp đồng nhận tài trợ cho hai đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam trong ba năm liên tiếp của Công ty TNHH MTV TNI (TNI Corporation) - King Coffee, một công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

HLV Park Hang-seo nhận chỉ tiêu vô địch AFF Cup 2020

Bất chấp ảnh hưởng của Covid-19 khiến các giải đấu đình trệ, đội tuyển Việt Nam vẫn phải hướng đến mục tiêu cao nhất ở giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020.

Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục