(HBĐT) - Những ngày này, tại sân vận động huyện Kim Bôi, các VĐV đang nỗ lực tập luyện các bài tập kỹ, chiến thuật, nâng cao thể lực để chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội TD-TT tỉnh lần thứ VI, năm 2018.


Các VĐV thi đấu tại Giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy huyện Kim Bôi năm 2018.

Đồng chí Bùi Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Kim Bôi cho biết: Năm 2017, huyện đã tổ chức thành công Đại hội TD-TT huyện lần thứ VI. Đại hội đã thu hút gần 1.000 VĐV đến từ 28 xã, thị trấn với 8 môn thi đấu, gồm: bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, cầu lông, bóng bàn, bơi cự ly, bơi vượt sông. Ban tổ chức đã trao 38 bộ huy chương cho các VĐV đoạt thành tích cao. Qua đó, tuyển chọn VĐV tiêu biểu, xuất sắc tham dự Đại hội TD-TT tỉnh Hòa Bình lần thứ VI, năm 2018. Tại Đại hội TD-TT tỉnh, huyện Kim Bôi tham gia tất cả các môn. Đến nay, trong 10 môn thi đấu trước khai mạc, huyện đã giành 2 HCV, 14 HCB và 14 HCĐ. 4 môn còn lại là bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy và điền kinh, huyện đã tuyển chọn được trên 50 VĐV tiêu biểu thành lập đội tuyển. Từ ngày 22-29/3, đội tuyển chính thức bước vào tập luyện tại Trung tâm VH-TT huyện để tham gia thi đấu ngay sau lễ khai mạc Đại hội TD-TT tỉnh. Trong thời gian tập luyện, các huấn luyện viên sẽ huấn luyện để phát huy được sức mạnh, sức bền của VĐV, tập thể lực, rèn luyện kỹ, chiến thuật. Qua đó, huấn luyện viên sẽ xây dựng giáo trình để phát huy tối đa năng khiếu để VĐV tích luỹ được thể lực tốt nhất cho ngày thi đấu. Trong quá trình huấn luyện, không chỉ hướng dẫn về kỹ thuật, rèn luyện thể lực mà còn phải xây dựng được tâm lý vững vàng cho VĐV - một yếu tố quyết định thành tích thi đấu.

Là một trong những VĐV tiêu biểu được tuyển chọn tham gia tập huấn, hứa hẹn mang về huy chương cho huyện Kim Bôi tại Đại hội TD-TT tỉnh năm nay, VĐV đẩy gậy Bùi Thị Sửu, xã Sào Báy chia sẻ: Được tuyển chọn tham gia Đại hội TD-TT cấp tỉnh, một lần nữa tôi được thử sức ở sân chơi lớn. Là người từng tham gia nhiều giải thể thao cấp huyện, cấp tỉnh, có kinh nghiệm trong thi đấu, dẫu vậy, tôi luôn nghiêm khắc với bản thân trong quá trình luyện tập quyết tâm giành thành tích cao nhất.

Cùng với VĐV Bùi Thị Sửu, các VĐV đẩy gậy: Bùi Thị Lan (xã Hạ Bì), Bùi Văn Long (xã Bắc Sơn), VĐV bắn nỏ Bùi Thị Nghĩa (xã Đông Bắc)... là những gương mặt tiêu biểu hứa hẹn giành huy chương cho huyện Kim Bôi.

Đồng chí Bùi Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Kim Bôi cho biết thêm: Với sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để VĐV yên tâm tập luyện và sự nỗ lực cũng như tinh thần quyết tâm thi đấu của các VĐV, đoàn thể thao huyện Kim Bôi phấn đấu đoạt thêm từ 3 - 4 HCV ở các nội dung bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, mang thành tích cao về cho huyện nhà.

Hồng Ngọc


Các tin khác


Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục