Ngày 17-9, Ban Tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á thông báo, nước chủ nhà Indonesia đã tuyển mộ khoảng 7.500 tình nguyện viên cho kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ ba sẽ diễn ra trong tháng 10 tới.


Ảnh: Asian Paralympic

Ông Rezza D.Brammadita, quan chức cao cấp thuộc Ban Tổ chức cho biết, đội ngũ hơn bảy nghìn tình nguyện viên này gồm sinh viên, các chuyên gia và một số người khuyết tật.

"Tất cả những tình nguyện viên này đã được đào tạo các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, giao tiếp hiệu quả, phép lịch thiệp cũng như cách để tương tác với những người khuyết tật”, ông Rezza D.Brammadita tuyên bố.

Khoảng 2.800 vận động viên cùng 1.800 quan chức từ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham dự kỳ Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á 2018, sẽ diễn ra tại thủ đô Jakarta của Indonesia từ ngày 6 đến 13-10 tới.

Các vận động viên sẽ tham gia thi đấu tranh tài ở 18 môn thể thao dành cho người khuyết tật, trong đó có các môn như: cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bơi, đánh cờ, đua xe đạp và đấu kiếm.

Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á được tổ chức bốn năm một lần, ngay sau khi kết thúc Đại hội thể thao châu Á. Đây là kỳ Đại hội lần thứ ba được tổ chức, kỳ Đại hội đầu tiên diễn ra năm 2010 tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Tại kỳ Đại hội lần thứ hai diễn ra năm 2014 tại thành phố Incheon, Hàn Quốc, đoàn Việt Nam nằm trong "top 10" trên bảng tổng sắp thành tích, với tổng số 29 huy chương đoạt được, gồm 9 vàng, 7 bạc và 13 đồng.

 

                                TheoNhandan

Các tin khác


Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh: Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện

(HBĐT) - Thời gian qua, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể TDTT tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo nhân tài cho tỉnh. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay, nhà trường đã từng bước đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh.

V-League: Miền ''đất dữ'' cho các HLV ngoại

CLB TP Hồ Chí Minh của HLV Alexandre Polking rời Hòa Xuân trong cay đắng. Sau đó ít giờ, tới lượt HLV Kiatisuk nếm mùi thất bại ở Thống Nhất và trước đó 1 ngày, HLV Phan Thanh Hùng đã cho chiến lược gia lão làng Petrovic rời đất Thủ trắng tay.

Thắng Crystal Palace 4-0, Man City đe dọa ngôi đầu

Đội bóng áo xanh thành Manchester tăng tốc ngoạn mục, thắng Crystal Palace 4-0 để chiếm vị trí nhì bảng. Thi đấu kém Man United một trận, nhưng Man City chỉ còn kém đội đầu bảng hai điểm.

390 vận động viên tham dự giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Từ ngày 15 – 17/1, tại sân vận động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Điền kinh học sinh tỉnh năm 2021.

Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục