Rạng sáng 4-9, hạt giống số 5 Daniil Medvedev (Nga) đã đánh bại hạt giống số 24 Stan Wawrinka (Thụy Sĩ) 3-1 (7-6, 6-3, 3-6, 6-1) để giành vé vào bán kết Giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) 2019.


Daniil Medvedev trong trận đấu với Stan Wawrinka - Ảnh: REUTERS

Trước khi bước vào trận tứ kết, Daniil Medvedev không được đánh giá cao như Stan Wawrinka - tay vợt đã từng 3 lần vô địch Grand Slam. 

Tuy nhiên, với lối đánh chắc chắn và phong độ thi đấu ổn định từ đầu giải, Medvedev tiếp tục gây ấn tượng bằng chiến thắng thuyết phục 3-1 (7-6, 6-3, 3-6, 6-1) trước Wawrinka để ghi tên mình vào bán kết.

Ở trận này, ngoại trừ ván 3 gặp nhiều khó khăn trước Wawrinka vì mắc nhiều lỗi đánh bóng hỏng, còn lại Medvedev đều chiếm ưu thế. Trong đó, ở ván 4, tay vợt 23 tuổi người Nga giành chiến thắng áp đảo với tỉ số cách biệt 6-1 để kết thúc trận đấu sau hơn 3 giờ thi đấu.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Daniil Medvedev có mặt ở bán kết Giải Mỹ mở rộng và một giải Grand Slam. 

Ngoài ra, chiến thắng trước Wawrinka cũng giúp Medvedev trở thành tay vợt Nga đầu tiên vào bán kết Giải Mỹ mở rộng kể từ năm 2010.

Đối thủ của Medvedev ở bán kết là tay vợt giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Roger Federer (Thụy Sĩ) và Grigor Dimitrov (Bulgaria).

Ở nội dung đơn nữ, hạt giống số 5 người Ukraine Elina Svitolina cũng đã giành vé đầu tiên vào bán kết sau khi đánh bại tay vợt người Anh, Johanna Konta (hạt giống số 15) sau hai ván với cùng tỉ số 6-4.

Đối thủ của Elina Svitolina là tay vợt giành chiến thắng trong cặp đấu giữa Serena Williams (Mỹ) và Qiang Wang (Trung Quốc).

 

             Theo Tuoitre


Các tin khác


Hành trình đến vinh quang của những người con quê hương Hòa Bình

(HBĐT) - Dù chưa thể giành được kết quả cao nhất tại SEA Games 31, nhưng những thành tích mà các tài năng thể thao sinh ra và lớn lên trên quê hương Hòa Bình đã, đang là nguồn động lực khích lệ tinh thần để các em ra sức tập luyện, thi đấu, mang những tấm huy chương quý giá về cho quê hương, Tổ quốc.

Olympic Paris 2024 nói ''''Không'''' với đồ nhựa dùng một lần

Ngày 26/5, Thị trưởng thủ đô Paris của Pháp, bà Anne Hidalgo, cho biết thành phố có kế hoạch cấm đồ nhựa sử dụng một lần tại Thế vận hội Olympic Paris 2024 để góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa trên toàn cầu.

Thắng thuyết phục, ''''Quỷ đỏ'''' giành vé dự Champions League

Ở trận đá bù vòng 32 diễn ra rạng sáng 26/5, MU đã đánh bại Chelsea với tỷ số thuyết phục 4 - 1 để chính thức có vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh (Premier League) mùa giải 2022 - 2023.

Bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024: Đội tuyển U23 Việt Nam thuộc bảng C

Chiều 25/5, lễ bốc thăm vòng loại Giải bóng đá U23 châu Á 2024 đã diễn ra tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân Lạch Tray

Vào 19 giờ 30 phút ngày 15/6 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) tại sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng).

6 trọng tài VAR bị sa thải sau scandal kỳ thị chủng tộc với Vinicius

LĐBĐ Tây Ban Nha và Ủy ban kỹ thuật trọng tài đã sa thải 6 trọng tài VAR sau cáo buộc lạm dụng phân biệt chủng tộc với tiền đạo Vinicius Jr của Real Madrid.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục