(HBĐT) - Hòa mình vào những tiếng hò reo, cổ vũ sôi nổi tại sân bóng chuyền ở trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS và THPT Ngọc Sơn (Lạc Sơn), chúng tôi cảm nhận mỗi học sinh đều nhiệt tình, hứng khởi tham gia các hoạt động thể dục, thể thao. Không chỉ tại đây, khắp các bản làng trên quê hương vùng cao Ngọc Sơn cuối giờ chiều đều đầy ắp tiếng cười. Ai nấy đều tạm gác mọi công việc đổ dồn về các sân chơi nhà văn hóa để luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe.


Sân bóng chuyền Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT Ngọc Sơn (Lạc Sơn) thu hút đông đảo học sinh, thanh niên trên địa bàn tham gia luyện tập, rèn luyện sức khỏe.

Ông Bùi Văn Phong, ngoài 60 tuổi, thành viên câu lạc bộ (CLB) bóng chuyền mềm người cao tuổi xóm Dộc phấn khởi cho biết: "Cứ 16h30’, các thành viên trong đội lại có mặt ở sân bóng để cùng nhau tham gia luyện tập, nâng cao sức khỏe. Trong những năm gần đây, phong trào chơi bóng chuyền mềm phát triển mạnh mẽ, thu hút được nhiều người dân tham gia, đặc biệt là các vận động viên (VĐV) trạc tuổi như tôi. CLB bóng chuyền mềm xóm Dộc còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu, thi đấu với các xóm lân cận để trau dồi, học hỏi lẫn nhau”.

Bóng chuyền, cầu lông, bóng đá… là những môn thể thao thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã tham gia luyện tập sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong đó, lực lượng chính là học sinh, thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. Theo thống kê, toàn xã hiện có 10 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông, 1 sân bóng đá. Thành lập và duy trì phát triển 4 CLB bóng chuyền. Ngoài ra, các thôn, xóm cũng dần hình thành các nhóm, đội để tuyển chọn các VĐV tiêu biểu tham gia luyện tập, đại diện tham gia giao lưu thi đấu.

Nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao, xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên rèn luyện sức khỏe. Hàng năm, xã bố trí hỗ trợ nguồn kinh phí 2 triệu đồng/thôn, xóm để tu sửa sân bãi, mua sắm hệ thống cơ sở vật chất phục vụ luyện tập và thi đấu. Bên cạnh đó để tạo sân chơi bổ ích cho người dân, duy trì tổ chức 2 – 3 giải đấu mỗi dịp lễ, tết, trong năm. Qua đó nhằm tuyển chọn các VĐV có tiềm năng để bồi dưỡng tham gia thi đấu ở các giải của huyện và tỉnh tổ chức. Thường xuyên giao lưu thi đấu thể thao với các xã lân cận như Ngọc Lâu, Tự Do, Hương Nhượng… nhằm tăng tính đoàn kết, nâng cao trình độ chuyên môn.

Đối với các môn thể thao dân tộc, xã thường xuyên quan tâm, tích cực tuyên truyền các tầng lớp nhân dân tham gia vui chơi, duy trì tập luyện. Trong đó đánh mảng, kéo co, đẩy gậy là những môn thế mạnh được tổ chức thường niên tại hội thao đầu xuân.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đối với việc thúc đẩy phát triển phong trào thể dục, thể thao ở Ngọc Sơn đó chính là hệ thống cơ sở vật chất không đảm bảo. Hiện nay, toàn xã chỉ có 3/10 sân bóng chuyền tại các thôn, xóm được bê tông hóa. Do đó, vào mùa mưa, mặt sân lầy lội không thể tham gia luyện tập. Ngoài ra, Ngọc Sơn là xã vùng cao, mùa đông trời nhanh tối và sương mù dày đặc. Tuy nhiên, tại các sân bóng chưa được lắp đặt đủ ánh sáng đáp ứng nhu cầu tập luyện.

Đồng chí Bùi Văn Hiềng, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe. Duy trì tổ chức các giải đấu nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân tham gia. Qua đó nhằm tuyển chọn VĐV có năng khiếu để bồi dưỡng, đại diện cho xã nhà tham gia thi đấu tại các giải của huyện và tỉnh tổ chức. Mong muốn Nhà nước quan tâm hỗ trợ nguồn kinh phí để nâng cấp sân bãi, hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu vui chơi và tập luyện của nhân dân. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.

Đức Anh


Các tin khác


Ngày thi đấu thứ Tư ASEAN PARA Games 12-2023: Bơi lội và điền kinh Việt Nam "bội thu" Huy chương vàng

Ngày 7/6 là ngày thành công nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam kể từ khi khai mạc Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 12 khi các vận động viên (VĐV) của chúng ta giành thêm 23 Huy chương vàng (HCV), 13 Huy chương bạc (HCB), 18 Huy chương đồng (HCĐ) và với tổng số 60 HCV đã sớm hoàn thành chỉ tiêu.

Ngày thi đấu thứ ba ASEAN Para Games 12-2023: Các tuyển thủ điền kinh Việt Nam bứt phá

Thi đấu trên sân điền kinh, các vận động viên (VÐV) người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 5 Huy chương vàng (HCV).

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, đồng thời được sự thống nhất của UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước, UBND thị xã Phước Long và Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp tổ chức giải. Chiều nay 6-6, Ban tổ chức đã chính thức công bố giải.

Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết U20 bóng đá nữ châu Á 2024

Chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 nữ Lebanon giúp U20 nữ Việt Nam giành quyền vào Vòng chung kết Giải U20 bóng đá nữ châu Á 2024.

239 vận động viên tham dự Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch thành phố Hoà Bình 

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình vừa tổ chức Giải Cầu lông, bóng bàn trẻ - vô địch năm 2023. 

Gundogan tỏa sáng, Man City vô địch FA Cup

Ilkay Gundogan ghi cả 2 bàn giúp Man City đánh bại Man Utd 2-1 tại chung kết FA Cup.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục