(HBĐT) - Thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục, thể thao (TDTT) được cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Độc Lập (TP Hòa Bình) sôi nổi hưởng ứng thông qua các bộ môn bóng chuyền, bóng đá, cầu lông và các môn thể thao dân tộc. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, tăng tình đoàn kết, gắn bó trong nhân dân.


Phong trào bóng chuyền mềm tại xã Độc Lập (TP Hòa Bình) được người dân ưa chuộng và tổ chức luyện tập vào các buổi chiều hàng ngày.

Dạo quanh các sân bóng tại nhà văn hóa thôn, xóm, chúng tôi cảm nhận được tình yêu dành cho thể thao của người dân trên địa bàn. Từ già, trẻ, gái, trai ai cũng nhiệt tình, sôi nổi cổ vũ cho các đội bóng đangthi đấu. Lực lượng nòng cốt tích cực tham gia chơi bóng là thanh niên, phụ nữ và người cao tuổi. Ông Nguyễn Văn Xiểng, xóm Nưa cho biết: "Vào mỗi buổi chiều, cứ sau 16h30p, tôi và các thành viên trong gia đình ra sân chơi trong xóm để luyện tập TDTT. Riêng tôi rất thích môn bóng chuyền mềm bởi dễ chơi, phù hợp với sức khỏe và lứa tuổi. Tham gia luyện tập và thi đấu không những nâng cao sức khỏe mà tôi còn được giao lưu, gặp gỡ nhiều người đồng trang lứa trên địa bàn”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện và thúc đẩy phát triển phong trào TDTT, xã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân duy trì tập luyện vào các buổi chiều trong tuần. Trích nguồn ngân sách hỗ trợ các thôn, xóm đầu tư, mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho luyện tập. Hàng năm tổ chức các giải thi đấu bóng chuyền, bóng đá và các môn thể thao dân tộc vào dịp đầu xuân, dịp lễ 30/4 và Quốc khánh 2/9. Qua đó tạo sân chơi bổ ích, thu hút người dân tham gia nâng cao sức khỏe, đẩy lùi tai tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Từ sự quan tâm hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, đến nay, toàn xã có 9 sân bóng chuyền đã được cứng hóa và 20 đội bóng chuyền ở các tầng lớp, lứa tuổi tham gia luyện tập. Vào dịp cuối tuần thường xuyên diễn ra các buổi giao lưu, thi đấu với các xã vùng lân cận, góp phần tăng tình đoàn kết, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc được duy trì luyện tập, tiêu biểu như môn bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co… nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Tuy nhiên, phong trào TDTT trên địa bàn xã cũng còn gặp nhiều khó khăn. Theo rà soát, toàn xã chưa có sân bóng đá và thiếu các sân cầu lông. Do đó chưa đáp ứng được nhu cầu vui chơi, tập luyện các môn thể thao. Ngoài ra, một số sân chơi đã xuống cấp không đủ điều kiện thi đấu, luyện tập.

Đồng chí Nguyễn Văn Thường, Phó Chủ tịch UBND xã Độc Lập cho biết: "Trong thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền nhân dân tăng cường rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại. Quan tâm bồi dưỡng các vận động viên tiêu biểu để tham gia thi đấu các giải của xã và địa phương tổ chức. Chủ động mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng các giải đấu. Trích nguồn kinh phí để sửa chữa cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu luyện tập của người dân. Qua đó thúc đẩy phong trào rèn luyện TDTT, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH.

Đức Anh


Các tin khác


IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Nhiều tuyển thủ quốc gia kêu gọi chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Thông qua tài khoản cá nhân và hoạt động bán đấu giá áo thi đấu, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi được sự ủng hộ, quyên góp của người hâm mộ bóng đá số tiền hơn 100 triệu đồng.

Novak Djokovic tặng Serbia 1 triệu euro chống dịch COVID-19

Ngôi sao của làng quần vợt thế giới cho biết khoản tiền này sẽ san sẻ gánh nặng chi phí mua sắm trang thiết bị y tế của Chính phủ Serbia trong cuộc chiến chóng dịch COVID-19.

Kết nối đam mê trên những tấm ván trượt

(HBĐT) - Với không gian rộng rãi, thoáng đãng, nhiều cây xanh, không có phương tiện giao thông, Quảng trường Hòa Bình là nơi tập luyện quen thuộc của nhóm các bạn trẻ đam mê môn thể thao trượt ván. Giờ đây, trượt ván đã trở nên gần gũi và phổ biến hơn với người dân TP Hoà Bình.

Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục