Ủy ban Olympic quốc tế khẳng định, Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra đúng kế hoạch, dù phó chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020 nhiễm virus Corona.Theo thông báo, ông Kozo Tashima bị ‘sốt nhẹ’ và có ‘triệu chứng viêm phổi’, nhưng vẫn cảm thấy ‘ổn’ và sẽ ‘tập trung điều trị’.

Ông Tashima mới trở về từ chuyến công tác châu Âu kéo dài 9 ngày, trong đó ông có du lịch tới Bắc Ireland, Hà Lan và Mỹ, có nói rằng ‘mọi người vẫn ôm và bắt tay nhau khi tiếp xúc’.

Đây được xem là một trong những nguồn lây bệnh lớn khi châu Âu đang là tâm dịch Covid-19 với hàng ngàn người bị nhiễm virus Corona mỗi ngày. 

Bất chấp những tin tức về thông tin vị phó chủ tịch Ủy ban Olympic Tokyo 2020 bị nhiễm virus Corona, các quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế vẫn đang đẩy mạnh các công tác tổ chức và khuyến khích các VĐV tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội diễn ra vào cuối tháng 7/2020. 

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm nay, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết: 'IOC vẫn hoàn toàn cam kết với Thế vận hội Olympic 2020. Vẫn còn hơn bốn tháng nữa mới tới Thế vận hội, vì thế không cần bất kỳ quyết định quyết liệt nào được đưa ra trong giai đoạn này. Và bất kỳ suy đoán tại thời điểm này sẽ phản tác dụng”. 

'IOC khuyến khích tất cả các vận động viên tiếp tục chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tốt nhất có thể”.

'Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các vận động viên bằng cách tham khảo ý kiến với họ và các Ủy ban Olympic thành viên tương ứng của họ, và bằng cách cung cấp cho họ thông tin mới nhất thông qua website Athlete365, các Ủy ban Olympic các quốc gia và Liên đoàn thể thao thành viên”.

Ở một diễn biến khác, ngày hôm qua, UEFA đã quyết định lùi thời hạn tổ chức giải vô địch các quốc gia châu Âu sang mùa hè 2021. Cụ thể, Euro 2021 sẽ diễn ra từ 12/6 đến 12/7. Đây cũng là thời gian diễn ra Copa America 2021, giải bóng đá các quốc gia Nam Mỹ. 

Theo Baothethao.vn

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục