Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2020 khóa 8, nhiệm kỳ 2018- 2022 dự kiến được tổ chức ngày 21/11/2020 tại Hà Nội. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF.Ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành và ông Phạm Thanh Hùng. Ảnh: TT&VH

"Ghế nóng" chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF là cuộc đua tranh giữa 3 ứng viên là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng.

Ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF bị khuyết từ cuối tháng 6/2019 sau khi ông Cấn Văn Nghĩa từ chức. Trong thời gian qua, người tạm thời phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ VFF là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn.

Trước đó, các tổ chức thành viên của VFF giới thiệu 6 ứng viên đua tranh ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, bao gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú; Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Động Lực Lê Văn Thành; doanh nhân Nguyễn Hoài Nam; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao Trần Văn Liêng và Phó Chủ tịch VFF thường trực Trần Quốc Tuấn.

Tuy nhiên, 3 ứng viên xác nhận không tham gia ứng cử, nên chỉ còn 3 người đua tranh là ông Phạm Thanh Hùng, Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng. Trong 3 ứng viên trên, các ông Trần Văn Liêng, Lên Văn Thành đã tham gia tranh cử và thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa ở kỳ bầu cử khoá 8.

So với 2 đối thủ Lê Văn Thành và Trần Văn Liêng, đây mới là lần đầu tiên ông Phạm Thanh Hùng ra tranh cử ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Ông Phạm Thanh Hùng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Khai thác Khoáng sản Vàng Hà Giang, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, Phó Chủ tịch VPF và Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá 8 và Trưởng ban Bóng đá nữ VFF.

Trong thời gian qua, khi tiếp quản chức Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Hùng đã nhiều lần tài trợ cho đội tuyển nữ quốc gia. Còn trên cương vị Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh, ông Hùng gặt hái được một số thành công nhất định cùng đội bóng đất Mỏ như danh hiệu vô địch Siêu Cúp quốc gia năm 2016, CLB Than Quảng Ninh cán đích ở vị trí thứ 3 tại V-League 2019...


Trước đó, ứng viên Phạm Thanh Hùng khẳng định, nếu trúng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF thì ông sẽ không để VFF lỗ dù trước đó các hoạt động bị ảnh hưởng do COVID-19. Ông Hùng cam kết VFF sẽ đảm bảo tài chính hoạt động trong các năm tiếp theo.

Trong khi đó, ứng viên thứ 2 cạnh tranh ghế Phó Chủ tịch VFF là ông Trần Văn Liêng. Đây là lần thứ hai ông Liêng tranh cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính VFF. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Vinacacao không giấu tham vọng với đề án là một ứng dụng bóng đá.

"Bản chất vị trí này như là một trưởng phòng kinh doanh. Tôi bán sản phẩm bóng đá chứ không đi xin tiền. Khi vị trí này khuyết trong thời gian qua, bóng đá Việt Nam vẫn nhận được tài trợ. Tôi sẽ làm nó tăng thêm chứ không giảm đi", ông Liêng chia sẻ với giới truyền thông.

Ông Trần Văn Liêng sinh năm 1968. Ông được các LĐBĐ Tiền Giang, LĐBĐ Đồng Tháp và LĐBĐ Bình Dương giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Khác với ông Phạm Thanh Hùng và ông Trần Văn Liêng, ông Lê Văn Thành có kinh nghiệm và thâm niên trong các hoạt động của VFF. Ông Thành tham gia Ban chấp hành VFF từ khóa 4 giai đoạn 2001 - 2005. Tại Đại hội VFF khóa 5, khóa 6, ông Lê Văn Thành tham gia cuộc đua đến chiếc ghế Phó Chủ tịch phụ trách tài chính nhưng đều thất bại. Trong Đại hội VFF nhiệm kỳ 7 giai đoạn 2014 - 2018, ông Lê Văn Thành tiếp tục được giới thiệu ra tranh cử Phó Chủ tịch tài chính nhưng đến phút cuối ông đã rút lui. Hiện tại ông Thành là Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Đại hội khóa 8 chứng kiến cuộc đua ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF diễn ra gay cấn giữa ông Lê Văn Thành và ông Cấn Văn Nghĩa. Ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành là 2 ứng viên có số phiếu cao nhất được vào vòng 2. Và ở vòng đấu quyết định này, cựu Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa đã chiến thắng với 5 phiếu nhiều hơn so với ông Lê Văn Thành (36 so với 31).

        
 Theo Báo Tin tức

Các tin khác


Djokovic thua nhanh Medvedev

Novak Djokovic thất bại 3-6, 3-6 trước Daniil Medvedev ở lượt trận thứ hai vòng bảng ATP Finals, tối 18/11.

Kỷ niệm 10 năm thành lập trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/11, tại Cung văn hóa tỉnh, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010 - 2020).

Gần 300 VĐV tranh tài tại Giải Bóng bàn các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020

Tối 17/11, tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (thành phố Vũng Tàu), Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khai mạc Giải Bóng bàn các Câu lạc bộ toàn quốc năm 2020.

Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT: Tự hào chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

(HBĐT) - Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể dục - thể thao (TDTT), tiền thân là trường phổ thông Năng khiếu TDTT tỉnh được thành lập theo Quyết định số 1043/QĐ-UBND, ngày 8/7/2010 của UBND tỉnh, trên cơ sở kiện toàn, sắp xếp, tổ chức lại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng TDTT. Vượt lên rất nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhà trường đã có nhiều đóng góp quan trọng cho thể thao thành tích cao của tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập trường, phóng viên Báo Hòa Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Công Thành, Hiệu trưởng nhà trường về những dấu ấn chặng đường đã qua, cũng như mục tiêu phấn đấu thời gian tới.

Bầu Đệ chia tay CLB Thanh Hóa

Vì lý do sức khỏe, ông bầu Nguyễn Văn Đệ quyết định rời cương vị Chủ tịch CLB Thanh Hoá.

Trung vệ Chelsea là ''vua không chiến''

Kurt Zouma cản phá thành công 96% những pha bóng bổng khi phòng ngự cho Chelsea mùa này. Trung vệ người Pháp chiến thắng 26 trong 27 lần phòng ngự bóng bổng ở mùa giải 2020-2021. Phong độ của Zouma góp phần cải thiện chất lượng hàng thủ Chelsea - vốn khá lỏng lẻo từ khi Frank Lampard nắm quyền.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục