(HBĐT) - Theo kế hoạch, ngày 5/5, xã Phú Thành (Lạc Thủy) tổ chức Đại hội thể dục thể thao (TDTT) cơ sở năm 2021. Đây là xã được huyện chọn tổ chức Đại hội TDTT cơ sở điểm để các đơn vị rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 xã phải tạm hoãn đến khi có chỉ đạo mới của tỉnh, huyện mới tổ chức Đại hội TDTT cơ sở.


Các vận động viên xã Phú Thành (Lạc Thuỷ) thi đấu môn bóng đá trong Đại hội thể dục thể thao cơ sở tổ chức vào tháng 3/2021. 

Được biết đến là một trong những xã có phong trào TDTT phát triển mạnh của huyện, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hàng năm, cấp ủy, chính quyền xã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng phát triển. Trong đó, xã chú trọng việc hoàn thiện các thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở; quy hoạch đất cho các xóm và trung tâm xã để xây dựng sân thể thao, nhà văn hóa. Đến nay, xã có nhà văn hóa, khu thể thao, sân vận động trung tâm rộng gần 15.000 m2, có điểm vui chơi, giải trí thể thao cho trẻ em và người cao tuổi; 100% xóm có nhà văn hóa, sân thể thao được xây dựng khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT của Nhân dân.

Đồng chí Bùi Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Ngay sau khi có hướng dẫn của huyện về việc chọn là đơn vị tổ chức đại hội TDTT cơ sở điểm, mọi công tác tổ chức đều được xã gấp rút chuẩn bị, tập luyện chu đáo sẵn sàng cho lễ khai mạc đại hội. Đại hội gồm 5 môn thi đấu là bóng chuyền, bóng đá, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy. Trong đó, 3 môn đã tổ chức xong là bóng chuyền, bóng đá, bắn nỏ, còn lại 2 môn (kéo co, đẩy gậy) tổ chức thi đấu trong lễ khai mạc đại hội. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, xã đã tạm hoãn tổ chức đại hội đến khi có hướng dẫn mới.

Cùng với quan tâm hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, xã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về lợi ích của luyện tập TDTT, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động thể thao, rèn luyện sức khỏe. Tổ chức các giải TDTT nhân dịp đầu xuân, ngày lễ, kỷ niệm, tạo điều kiện cho người dân giao lưu, luyện tập, rèn luyện sức khỏe, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần. Chủ động lồng ghép các hoạt động TDTT gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đưa kết quả tham gia hoạt động TDTT vào tiêu chí đánh giá, xếp loại hàng năm của thôn, xóm. Nhờ đó, nhiều người dân có ý thức cao trong tự rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe. Mỗi người lựa chọn một môn thể thao phù hợp để tham gia luyện tập như: Bóng chuyền, bóng đá, xe đạp, dân vũ... Đặc biệt, để phong trào TDTT hoạt động thường xuyên, xã vận động Nhân dân thành lập các đội thể thao, nhóm sở thích, câu lạc bộ (CLB) TDTT theo từng bộ môn, lứa tuổi để thuận lợi trong việc hoạt động. Đến nay, 100% xóm có đội thể thao ở các môn: Bóng chuyền, bóng chuyền hơi, bóng đá; toàn xã thành lập được 15 CLB thể thao, 10 CLB dân vũ ở các thôn, xóm, thu hút được nhiều người dân tham gia tập luyện thường xuyên. 

Đồng chí Bùi Thị Hoa cho biết thêm: Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền đã chú trọng, quan tâm, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo nên cuộc sống lành mạnh, sống vui, sống khỏe. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, xã chỉ đạo sát sao cán bộ, công chức, đài phát thanh tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp "5K", không tập trung đông người, việc tập luyện TDTT của bà con nên tập luyện tại nhà, hoặc những nơi có không gian rộng rãi, thoáng mát với những bài tập đơn giản nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhất định, tập luyện TDTT trực tuyến đảm bảo phòng, chống dịch. Đồng thời, tiếp tục chú trọng công tác phát hiện, tuyển chọn, đào tạo các vận động viên có năng khiếu. Tạo điều kiện huy động các nguồn lực xây dựng thiết chế thể thao. Tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống cơ sở vật chất tập luyện TDTT.

Đỗ Hà


Các tin khác


Tín hiệu vui từ những giải thi đấu thể thao online

(HBĐT) - Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, một số hoạt động thể dục thể thao (TDTT) được phép hoạt động trở lại, tuy nhiên vẫn còn hạn chế như các giải thể thao chưa được tổ chức. Trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức giải thi đấu thể thao online, góp phần thỏa mãn niềm đam mê thể thao của Nhân dân.

Huấn luyện viên Park Hang-seo: ''''Chúng ta còn nhiều trận đấu phía trước''''

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), sau trận đấu giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Oman diễn ra vào đêm 12/10 tại Oman, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo ghi nhận những nỗ lực của các học trò.

2 lần bị thổi phạt đền: VAR có bất công với ĐT Việt Nam?

Người hâm mộ Việt Nam rất bức xúc khi trọng tài người Jordan đã 2 lần tham khảo VAR để thổi phạt đền. Hai quyết định này liệu có chính xác?

Gia đình ủng hộ quyết định xin nghỉ thi đấu của "kình ngư" Ánh Viên

Trước thông tin "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên xin nghỉ thi đấu chuyên nghiệp để tập trung vào học tập, từ quê nhà ở xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ), cha mẹ và ông bà nội của nữ vận động viên cho biết họ ủng hộ quyết định của cô.

Tuyển Việt Nam phải đổi sân tập tại Oman

Do ảnh hưởng của mưa bão, mặt sân tập đã không giữ được chất lượng như ban đầu. Buổi tập thứ hai của đội tuyển Việt Nam tại Oman đã phải chuyển đến một sân tập khác có chất lượng tốt hơn, nằm cách khách sạn khoảng 25 phút di chuyển bằng xe bus.

Thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia

(HBĐT) - Tại khu vực đồi Ông Tượng (TP Hòa Bình), Sở VH-TT&DL, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam vừa phối hợp tổ chức thi đấu kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện đội tuyển Xe đạp địa hình quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục