(HBĐT) - Trải qua 1 năm đầy khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, các giải thể thao phải tạm dừng, công tác huấn luyện hàng ngày bị gián đoạn… thế nhưng 2021 không phải là một năm trầm lắng với Trung tâm đào tạo Taekwondo Huy Hoàng (Nhà thiếu nhi tỉnh). Với niềm đam mê, quyết tâm, nỗ lực, các võ sinh nhí đã tham gia tranh tài tại một số giải đấu trực tuyến trong và ngoài nước, gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Nguyễn Đình Hữu Chí, Nguyễn Đình Hoàng Nghĩa, Nguyễn Anh Thư, Đặng Minh Hoàng, Nguyễn Tấn Tài... là những võ sinh nhí tài năng của Trung tâm đào tạo Taekwondo Huy Hoàng.

Chủ yếu đều thuộc lứa tuổi từ 5 – 12, nhưng các võ sinh nhí tại Trung tâm đào tạo Taekwondo Huy Hoàng đều khiến ai nấy phải trầm trồ bởi bảng dài thành tích ấn tượng. Trong năm 2021, Trung tâm đã tham gia thi đấu 3 giải thể thao: 2021 Seoul International Open Children Taekwondo Championships, Giải Taekwondo Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh mở rộng lần thứ VI, giải Taekwondo các câu lạc bộ tỉnh Thái Nguyên mở rộng và kỳ thi thăng đẳng Taekwondo quốc gia, giành được tổng cộng 82 huy chương các loại. Tất cả đều được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến. Điều đáng chú ý, ở giải Taekwondo Thanh thiếu nhi tỉnh Bắc Ninh mở rộng, Trung tâm đã xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn với 8 huy chương vàng (HCV), 10 huy chương bạc (HCB), 1 huy chương đồng (HCĐ. Có thể nói, năm vừa qua là 1 năm tỏa sáng của các tài năng nhí: Nguyễn Đình Hữu Chí, Nguyễn Đình Hoàng Nghĩa, Nguyễn Anh Thư, Đặng Minh Hoàng, Nguyễn Tấn Tài… Võ sinh Nguyễn Đình Hữu Chí mới chỉ 7 tuổi, nhưng đã tập luyện Taekwondo được hơn 3 năm. Chỉ tính riêng trong năm 2021, Hữu Chí đã giành được 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Luôn song hành cùng Hữu Chí ở nội dung đôi nam nữ trong các giải đấu là Nguyễn Anh Thư, võ sinh sinh năm 2015 đã có gần 4 năm tập luyện môn võ Taekwondo. Năm vừa qua cũng là một năm thi đấu thành công của Anh Thư khi em đã mang về 4 HCV, 2 HCB. Võ sinh Nguyễn Đình Hoàng Nghĩa, sinh năm 2012 gây ấn tượng bởi vẻ ngoài nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ. Không hề kém cạnh những người đồng đội, Hoàng Nghĩa giành được 3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Võ sinh Đặng Minh Hoàng, 10 tuổi cũng xuất sắc giành được 3 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 2008 không chỉ là một người anh cả luôn quan tâm, giúp đỡ các em mà còn có nhiều kinh nghiệm trong tập luyện, thi đấu. Năm qua, Tấn Tài đã giành được 1 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Huy Hoàng chia sẻ: "Nhận thức được những khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, năm 2021, Trung tâm đã tạo điều kiện để các võ sinh được tranh tài ở một số giải đấu trực tuyến. Từ đó giúp các em được trải nghiệm, học hỏi, không đặt nặng thành tích, đồng thời ban huấn luyện nhìn nhận ra những thế mạnh, hạn chế, có định hướng phát triển cho từng võ sinh để các em phát huy tối đa khả năng của bản thân. Thành tích mà các em đã đạt được vượt xa với mục tiêu và kỳ vọng ban đầu Trung tâm đề ra”.

Sau gần 16 năm thành lập và phát triển, đến nay, Trung tâm đào tạo Taekwondo Huy Hoàng đã trở thành địa chỉ tin cậy, được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Với đội ngũ 1 HLV và 5 hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm, trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình với công việc, thời gian qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng ban huấn luyện đã duy trì hoạt động của Trung tâm, đóng góp tích cực vào phong trào tập luyện Taekwondo tại TP Hòa Bình.

HLV Nguyễn Huy Hoàng cho biết thêm: "Để có được thành công ngày hôm nay, không thể không nhắc đến những đóng góp quan trọng của các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng chúng tôi trong suốt nhiều năm qua. Với lực lượng võ sinh tài năng, trẻ, triển vọng, trong tương lai không xa, nếu tiếp tục được huấn luyện, đào tạo bài bản, định hướng phù hợp cùng sự nỗ lực của chính các em, chúng tôi tin rằng đây sẽ là lứa vận động viên "vàng”, đem vinh quang về cho thể thao tỉnh nhà”.

Linh Nhật

Các tin khác


10 đội bóng tham gia Giải Bóng chuyền hơi CNVCLĐ- Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại xã Phú Thành, Hội Nông dân và Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy phối hợp tổ chức Giải Bóng chuyền hơi công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) - Nông dân huyện Lạc Thủy năm 2022.

Giải bóng bàn thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2022

(HBĐT) - Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên,  nhi đồng (TNNĐ) năm 2022.

Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ

(HBĐT) - Sáng 16/5, tiếp tục chương trình thi đấu môn xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình, tại khu vực thi đấu xe đạp địa hình thuộc phường Dân Chủ, TP Hòa Bình diễn ra nội dung băng đồng OLympic nữ. Vận động viên Đinh Thị Như Quỳnh của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng nội dung băng đồng Olympic nữ.

Giành 29 HCV trong ngày 15-5, Việt Nam có số HCV gần ''gấp 3'' Thái Lan

Trong ngày 15-5, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 29 huy chương vàng (HCV) để dẫn đầu bảng tổng sắp một cách tuyệt đối với 68 HCV. Trong khi đoàn xếp thứ hai là Thái Lan chỉ có 24 HCV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục