HLV Nguyễn Hoàng Vũ (huấn luyện viên trưởng tuyển bơi Việt Nam) đã tiết lộ về những gương mặt được đặt kỳ vọng sẽ giành vàng cho Bơi Việt Nam ở SEA Games 31.


Để chuẩn bị cho SEA Games 31, ban huấn luyện cùng đội tuyển bơi Việt Nam đã đi tập huấn tại Hungary từ ngày 25.2 đến 24.4, sau đó trở lại Hà Nội tiếp tục tập luyện tại Cung thể thao dưới nước.

HLV Nguyễn Hoàng Vũ chia sẻ: mục tiêu của ban huấn luyện hiện nay là bị cho Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo và một số vận động viên khác chạm ngưỡng thành tích tốt nhất để đạt được những tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Việt Nam.

HLV Nguyễn Hoàng Vũ cũng cho biết, tại SEA Games 31, đội tuyển bơi Việt Nam đặt mục tiêu giành từ 6-8 HCV, trong đó Huy Hoàng là cái tên được đặt kỳ vọng lớn nhất có thể giành huy chương ở 3 nội dung thi đấu. Ông Vũ cho biết đang là huấn luyện viên trực tiếp của Hoàng. Trong thời gian này, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao cũng đang ráo riết tìm kiếm một chuyên gia nước ngoài riêng cho Huy Hoàng.


Huy Hoàng là gương mặt kỳ vọng của ĐT Bơi Việt Nam tại SEA Games 31

Ngoài ra, Huy Hoàng thì những cái tên như trần Hưng Nguyên hoặc Phạm Thanh Bảo ở nội dung bơi ếch cũng có khả năng tranh chấp huy chương vàng ở kỳ SEA Games này. Ông Vũ cho biết thêm.

Đây sẽ là lần đầu tiên kể từ SEA Games 2011, đội tuyển Bơi Việt Nam không có sự phục vụ của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên. Điều này được đánh giá sẽ ảnh hưởng đến thành tích thi đấu của đội tuyển Bơi Việt Nam ở giải đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, theo HLV Nguyễn Hoàng Vũ thì sự vắng mặt của nữ kình ngư này cũng sẽ là cơ hội để các bạn trẻ có thể thể hiện khả năng của mình ở kỳ Đại hội này.

Trong những ngày cuối chuẩn bị cho SEA Games 31, ở thời điểm hiện tại, ngoài tập luyện, ban huấn luyện cũng có những bài kiểm tra thành tích nội bộ. "Để thích nghi với chương trình thi đấu, ban huấn luyện cố gắng phối hợp, lên chương trình và thời gian tập luyện, quy trình từ sáng đến chiều tối giúp các vận động viên đảm bảo chuyên môn và tâm lý cho kỳ Đại hội sắp tới", HLV Nguyễn Hoàng Vũ cho biết thêm.

Theo VTV.VN

Các tin khác


Bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình 

(HBĐT) - Ngày 16/9, tại huyện Lạc Sơn, Sở VH-TT&DL phối hợp với UBND huyện Lạc Sơn tổ chức bế mạc giải Vô địch bóng chuyền tỉnh Hoà Bình năm 2023. 

Xã Tú Sơn thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Xác định sức khỏe là vốn quý, cán bộ, nhân dân xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Việc luyện tập thể dục thể thao đã có những chuyển biến tích cực, hình thành thói quen, nền nếp trong đời sống sinh hoạt của người dân. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần, tạo động lực góp phần thúc đẩy phát triển KT - XH.

Giao hữu bóng đá từ thiện "Mang đến những nụ cười cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn"

(HBĐT) - Chiều 15/9, tại Sân vận động tỉnh diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa CLB Hoà Bình FC và CLB Artist United FC đến từ TP Hồ Chí Minh với các cầu thủ nổi tiếng như Nguyễn Hoàng Đức, Hồng Sơn, Bằng Kiều…

Nguyễn Anh Tú vô địch Đơn nam Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn 2023

Tối 13/9, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Hải Dương đã diễn ra hai trận chung kết nội dung Đơn nam, Đơn nữ và Lễ bế mạc Giải Bóng bàn quốc tế cúp Côn Sơn năm 2023.

Khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023

(HBĐT) - Sáng 13/9, tại sân vận động huyện Lạc Sơn, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND huyện Lạc Sơn tổ chức khai mạc Giải vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2023. 

Xác định các đội giành vé dự vòng chung kết Giải U23 châu Á 2024

Vòng loại Giải U23 châu Á 2024 đã xác định được 15 đội bóng góp mặt ở vòng chung kết, cùng đội chủ nhà Qatar.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục