(HBĐT) - Đồng chí Bùi Thị Hiền, cán bộ Văn hóa – Xã hội xã Văn Sơn (Lạc Sơn) cho biết: "Thời gian qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng ở xã Văn Sơn đã chuyển biến tích cực nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả. Giờ đây, người dân hăng hái tham gia tập luyện; thành tích thi đấu tại một số giải thể thao của huyện, tỉnh đã được cải thiện; xuất hiện nhiều gương mặt tài năng; các đội TDTT cơ sở hoạt động thường xuyên… Thông qua đó góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân địa phương”.


Các vận động viên thi đấu môn bắn nỏ tại Đại hội Thể dục thể thao xã Văn Sơn (Lạc Sơn) lần thứ V, năm 2022.

Xã Văn Sơn hiện có trên 4.700 nhân khẩu, trong đó có khoảng 30% người dân tham gia tập luyện TDTT thường xuyên. Mỗi người dân đều lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện. Bóng đá, bóng chuyền và một số môn thể thao dân tộc là những bộ môn được nhiều người dân yêu thích và quan tâm. Phong trào tập luyện TDTT diễn ra sôi nổi, hào hứng vào cuối buổi chiều mỗi ngày. Đặc biệt, môn bóng chuyền hơi thu hút mọi lứa tuổi tham gia tập luyện và xã còn có thế mạnh về các môn thể thao dân tộc như: Bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đánh mảng. Tuy chưa thành lập được câu lạc bộ TDTT cơ sở, nhưng tại mỗi xóm đều có các đội thể thao của nhiều bộ môn ở các độ tuổi. Về cơ sở vật chất, xã Văn Sơn hiện có 8 sân thể thao, trong đó mỗi xóm có 1 sân và 1 sân tại trụ sở UBND xã, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tập luyện thể thao của người dân. Điểm đáng chú ý trong phong trào thể thao quần chúng của xã là thường xuyên tổ chức các giải thi đấu TDTT, thu hút đông đảo Nhân dân tới xem, động viên và cổ vũ nhiệt tình. Trong đó không thể không nhắc đến Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Văn Sơn năm 2022 với sự tham gia của trên 400 người; Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam 30/4… Đặc biệt, Đại hội TDTT xã Văn Sơn lần thứ V, năm 2022 thi đấu 5 môn thể thao gồm: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng chuyền, việt dã đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng tiến độ, hình thức, nội dung, quy mô. Từ các giải đấu đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Anh Bùi Văn Linh, xóm Mận Bùi chia sẻ: "Là người rất đam mê thể thao nên tôi thường xuyên tập luyện và tích cực tham gia nhiều giải thể thao do xã tổ chức. Kể từ khi tham gia các hoạt động thể thao, tôi thấy sức khỏe tốt hơn và tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn”.

Để đạt được những kết quả trên, thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã luôn quan tâm đến công tác phát triển phong trào TDTT tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước về TDTT, văn bản quy phạm pháp luật về phát triển TDTT; lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt tại khu dân cư, xóm, các hội đoàn thể, hoạt động thể thao nhân ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng, lễ hội truyền thống…

Trong thời gian tới, xã Văn Sơn tập trung phát triển phong trào TDTT quần chúng cả về bề rộng và chiều sâu bằng những hoạt động thiết thực, đa dạng. Trong đó, tăng cường tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân, tổ chức nhiều giải thi đấu, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, quan tâm, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện, duy trì hoạt động thường xuyên của các đội thể thao cơ sở… Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị và Nhân dân, xã Văn Sơn sẽ có được bước tiến vượt bậc cả về chất lượng và số lượng.


Linh NhậtCác tin khác


Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Tân Lạc lần thứ VII 

(HBĐT) - Sáng 10/8, huyện Tân Lạc tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ VII, năm 2021. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Lạc, lãnh đạo UBND các huyện, phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố cùng các đoàn đoàn vận động viên (VĐV), khối diễu hành và Nhân dân trong huyện.

Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện - chất lượng, an toàn, hiệu quả

(HBĐT) - Bằng sự thích ứng linh hoạt, chủ động, các địa phương trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp cơ sở và cấp huyện, chuẩn bị tốt cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII, năm 2022. Nghiêm túc, bài bản trong tổ chức và thi đấu; lễ khai mạc tổ chức trang trọng, ấn tượng; diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo vận động viên (VĐV), các tầng lớp nhân dân tham gia… Đại hội TDTT các huyện, thành phố đã thành công tốt đẹp, từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thắng Thái Lan, U19 Việt Nam gặp lại Malaysia ở chung kết

Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ gặp lại U19 Malaysia ở chung kết Giải U19 quốc tế Thanh Niên 2022 sau khi thắng sít sao 1-0 trước U19 Thái Lan ở lượt trận cuối cùng vòng bảng tối 9/8.

Đại hội Thể dục thể thao thành phố Hòa Bình lần thứ VII

(HBĐT) - Ngày 9/8, TP Hòa Bình tổ chức khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ VII, năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh và các huyện.

Giải bóng chuyền thanh niên bản Dao mở rộng

(HBĐT) - Ngày 7/8, tại bản Dao Suối Chuộn, xã Đú Sáng (Kim Bôi), Huyện Đoàn Kim Bôi phối hợp với Phòng Dân tộc huyện, Đoàn xã Đú Sáng tổ chức giải bóng chuyền thanh niên bản Dao mở rộng.

VFF gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Sáng 8/8, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Mai Đức Chung đã cùng thống nhất ký gia hạn hợp đồng chức danh HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục