Mong muốn làm thêm của thầy

Mong muốn làm thêm của thầy "Tô" đang là rào cản với VFF.

Sau nhiều lần “hoãn binh”, ngày mai (19/1) VFF và HLV Calisto sẽ đàm phán các điều khoản trong bản hợp đồng mới. VFF quyết giữ nguyên ràng buộc ngăn ông Calisto đến T&T, còn HLV Calisto cũng lên tiếng bảo vệ mong muốn “làm thêm”…

 

Trước khi bắt đầu “vòng đàm phán”, lãnh đạo VFF tỏ ra rất tự tin về khả năng thuyết phục thành công HLV Calisto chấp nhận dẫn dắt ĐT Việt Nam bằng bản hợp đồng mới có thời hạn 3 năm. Bản thân thầy “Tô” cũng nhiều lần bày tỏ khao khát được cống hiến cho ĐT Việt Nam, nhưng để tìm ra được thống nhất để xúc tiến thủ tục ký hợp đồng lại chẳng phải là điều đơn giản lúc này. 

Với lý do quá nhàn khi ĐT Việt Nam không tập trung, ông Calisto đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm muốn kiêm nhiệm thêm công việc ở CLB (T&T Hà Nội). Nhưng  ngay sau lời tuyên bố của thầy “Tô”, người chịu trách nhiệm đàm phán là Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng đăng đàn khẳng định “HLV Calisto chỉ nên dồn thời gian cho ĐT Việt Nam và không được kiêm nhiệm thêm khi gia hạn hợp đồng…”. 

Bù đắp lại VFF cũng đã thông qua phương án tăng lương từ 13.000 USD/tháng (hợp đồng ký năm 2008) lên 20.000 USD/tháng (không kể thuế thu nhập và phụ phí sinh hoạt). Nhưng ông Calisto vẫn tỏ ra thờ ơ, đồng thời tiếp tục khẳng định sẽ duy trì điều kiện được làm thêm công việc ở CLB trong thời gian đội tuyển không có giải đấu. 

Chiều 18/1, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên VFF và HLV Calisto bàn đến việc gia hạn hợp đồng. Cho tới thời điểm này tất cả các bên đã quá hiểu nhau, những điều khoản trong bản hợp đồng cũng gần như được thống nhất. Khó khăn nhất hiện nay là yêu cầu được làm cả ở CLB và đội tuyển mà ông Calisto đưa ra mà thôi. 

Khi làm việc VFF rất tôn trọng ý kiến của ông Calisto, nhưng phía VFF cũng có những điều khoản riêng của mình. Chi tiết bản hợp đồng mới tôi chưa thể tiết lộ, nhưng tôi khẳng định đó sẽ là bản hợp đồng duy nhất của HLV Calisto, nếu ông ấy đồng ý ký hợp đồng tiếp tục công việc dẫn dắt ĐT Việt Nam…”. 

Chưa có gì đảm bảo ông Calisto sẽ ở lại ĐT Việt Nam - Ảnh: Minh Phương
 
Theo tiết lộ của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, một trong những điều khoản sẽ được ghi rõ trong bản hợp đồng là HLV Calisto không được ký thêm một bản hợp đồng khá khi đã ký vào hợp đồng do VFF đưa ra. Để giảm bớt không khí căng thẳng trước giờ đàm phán, ông Hỷ cũng mở ra cơ hội để HLV Calisto được toại nguyện mong muốn làm thêm công việc ở CLB:  

“Chúng tôi chỉ muốn ông Calisto làm ở đội tuyển, nếu ông ấy vẫn mong muốn được làm thêm công việc ở CLB chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề này. Nhưng HLV Calisto chỉ có thể đóng vai trò tư vấn, còn ký thêm hợp đồng thì không…”. 

VFF và HLV Calisto cùng bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với nhau trong tương lai, nhưng cuộc đàm phán vẫn có thể rơi vào cảnh bế tắc nếu thầy “Tô” kiên quyết giữ nguyên điều khoản được làm thêm ở CLB. Trước khi ngồi vào bàn đàm phán, ông Calisto vẫn bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam: “Tôi có những điều kiện kiên quyết và không thể thay đổi, nhưng giờ chưa phải là thời điểm để tiết lộ chi tiết những điều kiện ấy. 

Trong cuộc đàm phán với VFF, tôi muốn VFF cần phải có cái nhìn cởi mở hơn khi làm việc về các điều khoản tôi đưa ra. Nếu không sẽ rất khó tìm ra được tiếng chung và khó hợp tác, còn bây giờ tôi chưa thể khẳng định gì về tương lai của mình vì kế hoạch đàm phán vẫn chưa bắt đầu…”. 

Chưa tìm ra được tiếng nói chung cùng VFF, nhưng thầy “Tô” cũng khẳng định sẽ không làm việc với CLB nào để tập trung làm rõ các vấn đề gia hạn hợp đồng với với Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trước khi ông trở về Bồ Đào Nha nghỉ phép. 

                                                                                   Theo Dantri

Các tin khác


Saudi Arabia lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ quốc gia

Saudi Arabia đã khai mạc giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, một trong những sự kiện "chưa từng có tiền lệ" tại vương quốc Hồi giáo đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh mới hướng ra thế giới này.

Xã Quyết Thắng sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại xã Quyết Thắng (trước khi sáp nhập là 3 xã Chí Thiện, Phúc Tuy, Phú Lương), huyện Lạc Sơn để hòa mình vào không khí ngày hội thể thao, chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt tại "Giải bóng đá nam 7 người” do xã tổ chức. Đây là nét đẹp văn hóa đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe người dân để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH địa phương.

Nhật Bản tạm hoãn 94 trận đấu ở J-League, đóng cửa một số trường học

Chủ tịch J-League thông báo tất cả 94 trận đấu ở các hạng J1, J2 và J3 trong khuôn khổ J-League đã được lên kế hoạch trong thời gian từ nay tới ngày 15/3 sẽ bị tạm hoãn.

"Gieo sầu" cho Chelsea, Bayern Munich đặt 1 chân vào vòng tứ kết

Robert Lewandowski và Serge Gnabry đã tỏa sáng để giúp Bayern thắng đậm Chelsea 3-0, qua đó giành ưu thế rất lớn tại Champions League.

Nhật Bản tuyên bố không có ý định hủy Olympic Tokyo

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 25/2 cho rằng còn quá sớm để nói về việc hủy Olympic Tokyo mùa Hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Rà soát các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn nêu rõ ở kỳ SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sẽ đưa toàn bộ hệ thống môn Olympic vào thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục