Trước giờ khai mạc AFF Cup 2010, hôm qua VFF đã tá hỏa khi lãnh đạo sân Mỹ Đình đưa ra một số điều khoản bất lợi có thể đe dọa kế hoạch tổ giải. Phải nhờ đến sự can thiệp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, những rắc rối mới được giải quyết ổn thỏa.

Theo quy định của  LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), trước ngày khởi tranh bảng B AFF Cup 2010 tại Việt Nam, phía LĐBĐ Việt Nam (VFF) phải hoàn tất việc ký kết hợp đồng thuê sân Mỹ Đình để AFF toàn quyền lên kế hoạch sử dụng sân Mỹ Đình trong thời gian diễn ra AFF Cup.

 

Hôm qua, VFF đã cử Phó TTK Dương Nghiệp Khôi sang đàm phán để thống nhất ký kết hợp đồng với sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, rắc rối đã xảy ra khi BQL sân Mỹ Đình đưa ra những điều khoản liên quan đến vấn đề chia sẻ quyền khai thác thương mại, quyền lợi tài chính.

 

Kế hoạch tổ chức AFF Cup ở sân Mỹ Đình suýt bị ảnh hưởng - Ảnh: Gia Hưng
 
Mặc dù ông Dương Nghiệp Khôi giải thích rõ, VFF chỉ là người đại diện thuê sân, còn AFF mới là đơn vị nắm giữ quyền khai thác thương mại trên sân trong thời gian diễn ra AFF Cup 2010. Phía VFF không thể đáp ứng được những điều khoản liên quan đến vấn đề quyền lợi mà sân Mỹ Đình đưa ra trên bàn đàm phán.

 

Phải tới khi lãnh đạo VFF nhờ đến sự can thiệp của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và Tổng cục TDTT, mọi việc vướng mắc giữa sân Mỹ Đình và VFF mới được giải quyết. Theo lời đại diện VFF, ở các giải đấu giao hữu do VFF tổ chức thông thường VFF sẽ có những khoản tài chính hỗ trợ, chia sẻ cùng sân Mỹ Đình.

 

Nhưng giải Vô địch Đông Nam Á thuộc quyền sở hữu của AFF, đây cũng là đơn vị nắm giữ toàn quyền khai thác sân Mỹ Đình trong thời gian diễn ra giải, kể cả vấn đề thương mại. Có thể do sân Mỹ Đình chưa hiểu rõ vấn đề này, nên mâu thuẫn mới phát sinh trong quá trình đàm phán.

 

Nếu những vướng mắc không được giải quyết nhanh chóng, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng vì khi đó AFF có thể rút quyền dăng cai bảng B AFF Cup 2010 của chủ nhà Việt Nam

 

                                                                                 Theo Dantri

Các tin khác


Bùi Hồng Sơn - nhân tố trẻ môn Pencak Silat

(HBĐT) - Tại Giải vô địch Pencak Silat trẻ toàn quốc năm 2020, Bùi Hồng Sơn, vận động viên (VĐV) đoàn Hòa Bình đã giành được huy chương đồng nội dung đối kháng nam hạng cân 50 - 55 kg, lứa tuổi 18 - 20 tuổi. Thành tích chưa ở tầm xuất sắc, nhưng cái tên Bùi Hồng Sơn đã được biết đến là một trong những nhân tố trẻ bộ môn Pencak Silat của tỉnh.

Muller: ''Tứ kết phân định trình độ Lewandowski và Messi''

Tiền đạo Bayern, Thomas Muller tin đồng đội Robert Lewandowski sẽ tỏa sáng ở trận tứ kết Champions League với Barca hôm 14/8 tới.

Ghi từ Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng mở rộng lần thứ nhất

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Trung tâm VH-TT&TT TP Hòa Bình tổ chức Giải Bóng bàn thiếu niên - nhi đồng tỉnh Hòa Bình mở rộng năm 2020. Đây là giải đấu thường niên, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục - thể thao, cũng như đáp ứng niềm đam mê cho các bạn trẻ yêu thích bộ môn bóng bàn.

Đội tuyển Việt Nam thay đổi kế hoạch tập trung trong tháng 8

Đội tuyển Việt Nam đã hoãn việc tập trung trong tháng 8 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nữ tay vợt Việt Nam giành chức vô địch trên đất Mỹ

Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi đã đánh bại Anaiah Smith ở trận chung kết để đăng quang giải quần vợt U14 Sleep Houston Summer Junior & Adult Open.

Cân nhắc phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 4 năm sau

Ban Xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đề xuất lùi thời điểm tổ chức AFF Suzuki Cup 2020 sang năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục