Bơi lội là một trong các môn sẽ được nhà trường đưa vào chương trình đào tạo, tập huấn.

Bơi lội là một trong các môn sẽ được nhà trường đưa vào chương trình đào tạo, tập huấn.

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1043U/-UBND về việc thành lập trường phổ thông năng khiếu thể dục -thể thao tỉnh Hoà Bình. Đây là loại hình trường chuyên biệt, là tổ chức sự nghiệp giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

 

Trường có chức năng tuyển chọn, đào tạo năng khiếu các môn thể thao, kết hợp với học tập thể chương trình phổ thông; huấn luyện, bồi dưỡng VĐV các đội tuyển của tỉnh đi tham gia các giải trẻ, hội khoẻ Phù Đổng; các giải khu vực và toàn quốc; bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành cho cán bộ nghiệp vụ TD -TT của tỉnh. Theo kế hoạch, đầu năm 2011, trường sẽ tuyển sinh khoá đầu tiên. Ngoài việc chiêu sinh các môn thuộc thể thao dân tộc, trường còn mở lớp với các môn thuộc hệ thống thi đấu của Ô-lim-píc như điền kinh, xe đạp, cầu lông, các môn võ, bơi lội...

 

 

                                                                                             Bùi Huy

                                                                          

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục