Huyện Tân Lạc thường xuyên tổ chức các giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em

Huyện Tân Lạc thường xuyên tổ chức các giải bóng đá thiếu niên - nhi đồng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em

(HBĐT) - Năm 2010, phong trào “Toàn dân rèn luyện than thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục phát triển rộng rãi trong nhân dân. Kết quả, số người tập luyện TD-TT thường xuyên đạt 24% dân số; số người đạt chế độ rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn có 66.687 người.

 

Số hộ gia đình thể thao đạt 16% tổng số hộ gia đình, số CLB thể thao hiện có 491. Năm qua, ngành VH – TT & DL đã đào tạo được 545 hướng dẫn viên (đạt 114%), toàn tỉnh, đã có 537 VĐV đạt đẳng cấp. Trong năm đã tổ chức được 14 giải thể thao cấp tỉnh, 83 giải thể thao cấp huyện, thành phố và 570 giải thể thao cấp xã, phường, thị trấn.

 

Thể thao thành tích cao tiếp tục được giữ vững với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng trong Đại hội TD – TT toàn quốc lần thứ VI. Tham gia 14 giải thể thao khu vực, đoàn VĐV tỉnh ta đã đạt 6 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 13 huy chương đồng.

                                                                                   

 

                                                                                 Ngọc Minh

 

Các tin khác


Saudi Arabia lần đầu tiên tổ chức giải vô địch bóng đá nữ quốc gia

Saudi Arabia đã khai mạc giải vô địch bóng đá nữ quốc gia, một trong những sự kiện "chưa từng có tiền lệ" tại vương quốc Hồi giáo đang trong giai đoạn xây dựng hình ảnh mới hướng ra thế giới này.

Xã Quyết Thắng sôi nổi phong trào thể dục thể thao quần chúng

(HBĐT) - Chúng tôi có mặt tại xã Quyết Thắng (trước khi sáp nhập là 3 xã Chí Thiện, Phúc Tuy, Phú Lương), huyện Lạc Sơn để hòa mình vào không khí ngày hội thể thao, chứng kiến những pha bóng hay, đẹp mắt tại "Giải bóng đá nam 7 người” do xã tổ chức. Đây là nét đẹp văn hóa đầu xuân nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao sức khỏe người dân để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển KT – XH địa phương.

Nhật Bản tạm hoãn 94 trận đấu ở J-League, đóng cửa một số trường học

Chủ tịch J-League thông báo tất cả 94 trận đấu ở các hạng J1, J2 và J3 trong khuôn khổ J-League đã được lên kế hoạch trong thời gian từ nay tới ngày 15/3 sẽ bị tạm hoãn.

"Gieo sầu" cho Chelsea, Bayern Munich đặt 1 chân vào vòng tứ kết

Robert Lewandowski và Serge Gnabry đã tỏa sáng để giúp Bayern thắng đậm Chelsea 3-0, qua đó giành ưu thế rất lớn tại Champions League.

Nhật Bản tuyên bố không có ý định hủy Olympic Tokyo

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato ngày 25/2 cho rằng còn quá sớm để nói về việc hủy Olympic Tokyo mùa Hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/7, do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Rà soát các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 mà Việt Nam là chủ nhà

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn nêu rõ ở kỳ SEA Games 31, nước chủ nhà Việt Nam sẽ đưa toàn bộ hệ thống môn Olympic vào thi đấu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục