Đội bóng chuyền nữ của thành phố trong đó có 6 VĐV của xã Dân Chủ đã giành giải ba của tỉnh năm 2010.

Đội bóng chuyền nữ của thành phố trong đó có 6 VĐV của xã Dân Chủ đã giành giải ba của tỉnh năm 2010.

(HBĐT)- Dân Chủ (TP HÒa Bình) là xã có truyền thống về phong trào văn hoá - văn nghệ, TDTT, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân. Những năm gần đây, phong trào TDTT của xã ngày càng đi vào nề nếp và phát triển. Chị Lê Thị Chiêm, cán bộ văn hoá xã Dân Chủ cho biết: Năm 2010, xã được đánh giá là một trong những đơn vị có phong trào TDTT sôi nổi của thành phố. Xã có gần 3.600 nhân khẩu có tới gần 90 % người thường xuyên tham gia luyện tập TDTT.

 

Về Dân Chủ vào các buổi sáng sớm hay chiều, đều bắt gặp không khí TDTT, rèn luyện sức khoẻ khắp nơi. Các cụ say sưa với bài tập dưỡng sinh mềm mại, uyển chuyển; các chị, các anh sôi nổi trong các trận giao hữu bóng chuyền; các em nhỏ hào hứng bên trái bóng dưới sân cỏ… Giờ đây, rèn luyện TDTT không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân. Xã Dân Chủ còn đầu tư, phát triển được nhiều môn thể thao mũi nhọn như: bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co. Những vận động viên tiêu biểu đã giành nhiều thành tích tại các giải đấu khu vực, toàn quốc và giải tỉnh như anh Nguyễn Văn Thượng, HCV môn đẩy gậy, HCB môn kéo co trong giải đấu 6 tỉnh miền núi Tây Bắc; chị Nguyễn Thị Thu, HCV môn đẩy gậy tại kỳ Đại hội TDTT tỉnh vừa qua… Ngoài ra còn có các vận động viên như: Nguyễn Hữu Định, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Nghị, Quách Văn Công… trong đội tuyển kéo co.

 

Hàng năm, nhằm khích lệ phong trào TDTT ngày càng phát triển, xã đã tổ chức được nhiều giải đấu hay tạo điều kiện cho vận động viên tham gia các giải đấu của thành phố, tỉnh. Vào các dịp kỷ niệm các ngày lễ, tết  xã đều tổ chức giao lưu các môn bóng chuyền, kéo co, đẩy gậy, bóng đá giữa các xóm trong xã và các xã lân cận. Các hoạt động thể thao thu hút đông đảo vận động viên và người dân tham gia cổ vũ. Cũng nhờ đó, tình hình an ninh ổn định, các tai tệ nạn bị đẩy lùi. Từ các giải đấu, xã đã lựa chọn được vận động viên tiêu biểu cho đội tuyển thành phố. Năm 2010, đội tuyển bóng chuyền nữ của thành phố trong đó có 6 vận động viên của xã Dân Chủ đã giành giải ba của tỉnh. Trong kỳ Đại hội TDTT tỉnh, 8 vận động viên của xã góp mặt trong đội tuyển thành phố đã mang về nhiều thành tích cao, góp phần vào thành tích nhất toàn đoàn của thành phố Hoà Bình.

 

Công tác xã hội hoá TDTT cũng luôn được chú trọng, hiện nay xã có 5/6 xóm có quỹ đất xây dựng nhà văn hoá và sân tập thể thao. Đặc biệt, xóm Tân Lạc đã vận động được 1 hộ gia đình chuyển về xóm Tân Tiến sinh sống để dành đất xây dựng Nhà văn hoá. Hàng năm, xã trích một phần kinh phí và sự đóng góp của người dân mua sắm trang thiết bị, dụng cụ thể thao như lưới, vợt, bóng cho các xóm. Bên cạnh đó, xã đã thành lập được 6 CLB thể thao tạo điều kiện cho những người có cùng sở thích có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

 

Chị Lê Thị Chiêm, cán bộ văn hoá xã khẳng định: Với nhiều hoạt động thiết thực, trong thời gian tới, phong trào thể thao của xã Dân Chủ sẽ ngày càng phát triển sâu rộng, đều khắp.

 

 

                                                                              Hồng Nhung

 

Các tin khác


Hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Năm 2020, Sở VH-TT&DL tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng... Các hoạt động TDTT được tổ chức với nhiều hình thức như: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh; phối hợp Ủy ban Olympic Việt Nam và các sở, ngành, địa phương tổ chức Ngày Olympic trẻ em năm 2020 tại tỉnh Hòa Bình; giải Vô địch Bắn nỏ - kéo co - đẩy gậy tỉnh; giải Bóng bàn - cầu lông các lứa tuổi tỉnh năm 2020…      

Tottenham thua Everton 0-1 trên sân nhà

Tottenham hoàn toàn bế tắc trước một Everton chơi quá chặt chẽ và hợp lý và chịu thua 0-1 trận ra quân trên sân nhà. Kỳ vọng về mùa bóng thứ hai của HLV J. Mourinho với Tottenham đã gặp phải muôn vàn khó khăn ngay trận đầu tiên.

Xã Bảo Hiệu: Điểm sáng phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) phát triển mạnh và giành được thứ hạng cao tại các giải đấu do huyện tổ chức. Với các môn thể thao thế mạnh như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… đã duy trì cung cấp cho huyện trung bình mỗi năm từ 5 - 6 vận động viên tham gia các đội tuyển để bồi dưỡng, đại diện tham dự các giải đấu của tỉnh. Để đạt được kết quả đó, cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh các hoạt động, phong trào TDTT tại cơ sở. Qua đó nhằm tuyển chọn, tạo nguồn lực lượng nòng cốt tham gia luyện tập và thi đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chính thức ra mắt tân GĐKT Yusuke Adachi

Chiều ngày 9-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và giới thiệu tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) – ông Yusuke Adachi.

Xã Mỹ Hòa: Thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng

(HBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Nhân dân xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) đã tích cực luyện tập thể dục thể thao (TDTT) dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Qua đó nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Đồng thời tăng tính đoàn kết, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70

Theo thông tin từ CNN Indonesia và báo chí Áo, cựu HLV đội tuyển Việt Nam Alfred Riedl vừa qua đời ở tuổi 70 tại nhà riêng ở thủ đô Vienna (Áo).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục