Tiền vệ Lewandowski (bên trái) tranh bóng với một cầu thủ Cologne

Tiền vệ Lewandowski (bên trái) tranh bóng với một cầu thủ Cologne

Tối qua đội dẫn đầu giải vô địch Đức đã nâng cao khoảng cách với đội xếp thứ hai Leverkusen lên 15 điểm bằng trận thắng FC Cologne 1-0.

 

Chiến thắng quý giá đã giúp Dortmund tiến gần hơn tới chức vô địch Đức (Bundesliga) lần đầu tiên trong 9 năm gần đây. Giải chỉ còn 9 vòng. Dortmund đã 7 lần vô địch Đức nhưng chưa có lần nào kể từ mùa 2001-2002.

Tiền vệ Robert Lewandowski đã đóng vai trò người hùng trong trận đấu tối qua với bàn thắng ở phút 44. Đây mới là chiến thắng thứ tám trên sân nhà Westfalenstadion của Dortmund trong mùa 2010-2011. Dortmund thường chơi tốt hơn trên sân khách (thắng 11 trong 13 trận).

Khoảng cách giữa hai đội dẫn đầu có thể bị rút ngắn còn 12 điểm nếu Leverkusen thắng trong loạt trận tối nay.

Dortmund đã lấn lướt đối thủ yếu hơn ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 10, Neven Subotic có cơ hội thử tài thủ môn Michael Rensing bằng một quả sút phạt trực tiếp. Không lâu sau, khung thành của Cologne tiếp tục bị đe dọa. Christian Eichner phải cứu thua ngay trên vạch vôi sau cú sút của tiền đạo người Paraguay Lucas Barrios.

Thủ môn Rensing tiếp tục tỏ ra xuất sắc khi trận đấu bước sang phút 30. Anh phá được cú đánh đầu của Felipe Santana sau quả phạt góc của Nuri Sahin.

Tuy nhiên cựu thủ môn của Bayern Munich đã không kịp phản ứng trong tình huống Lewandowski ghi bàn duy nhất. Tiền vệ người Ba Lan đón đường chuyền của Sahin rồi tung cú sút chân trái vào góc xa từ cự ly 16 m.

Lewandowski không phải là cầu thủ ghi bàn thường xuyên cho Dortmund trong mùa 2010-2011. Hiện Barrios vẫn là người ghi bàn nhiều nhất cho đội tại Bundesliga với 11 bàn, kém cầu thủ dẫn đầu danh sách vua phá lưới Mario Gomez (Bayern Munich) 7 bàn. Các cầu thủ xếp sau Barrios tại Dortmund là Shinji Kagawa (8 bàn), Sahin và Kevin Grobkreutz (6).

Sahin tiếp tục tỏa sáng với vai trò dẫn dắt thế trận cho Dortmund.
Sahin tiếp tục tỏa sáng với vai trò dẫn dắt thế trận cho Dortmund.

Cologne đã chơi tốt hơn sau giờ nghỉ giải lao. Cơ hội gỡ hòa đến với Cologne ở phút 56 nhưng Milivoje Novakovic dứt điểm chệch cột trong gang tấc. Đó cũng là tình huống đáng kể duy nhất mà hàng thủ Dortmund dành cho đội khách.

Trong hiệp hai Dortmund có nhiều pha tấn công suýt đem lại bàn nhân đôi cách biệt. Phút 79, Barrios sút cận thành, bóng đập xà. Khoảng 6 phút sau, Sahin có cơ hội nhưng không gặp may với pha dứt điểm từ xa.

Trong cả trận Dortmund chiếm ưu thế rõ ràng với 61% thời gian kiểm soát bóng. Cologne nhận nhiều thẻ vàng hơn (3-0) và có ít quả phạt góc hơn (3-10).

Dortmund cũng chiếm ưu thế về số lần dứt điểm - 24, trong đó có 8 lần bóng bay về phía khung thành. Tỷ lệ này của Cologne là 7-1.

Trên bảng tổng sắp sau trận tối qua, Cologne vẫn xếp ở vị trí 11 với 29 điểm, chỉ hơn 5 điểm so với nhóm 3 đội có nguy cơ xuống hạng. St Pauli, Frankfurt và Wolfsburg đều có cơ hội vượt qua Cologne trong loạt trận tối nay.

Xem clip bàn thắng của Lewandowski.

Đội hình thi đấu:

Borussia Dortmund: thủ môn Weidenfeller - hậu vệ Piszczek, Subotic, Felipe Santana, Schmelzer - tiền vệ Bender, Sahin (Kehl, 90’), Götze (da Silva, 92’), Lewandowski, Großkreutz (Blaszczykowski, 73’) - tiền đạo Barrios

Bàn thắng: Lewandowski phút 44

FC Cologne: thủ môn Rensing - hậu vệ Brecko, Mohamad, Pezzoni, Eichner - tiền vệ Lanig, Petit (Ionita, 76’), Jajalo - tiền đạo Podolski (Ehret , 54’), Clemens (Freis, 81’), Novakovic

La Liga 2010-2011

 

                                                                           Theo VnExpress

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục