Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa đã diễn ra đầy bạo lực. Ảnh: Internet

Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa đã diễn ra đầy bạo lực. Ảnh: Internet

Một trận đấu với 3 thẻ đỏ trực tiếp và những pha đốn hạ lẫn nhau trên sân Vinh. Một trận đấu mà cầu thủ hai bên “xử” nhau ngay trên sân và sau trận thì cầu thủ đội khách bị ném đá, phải “núp bóng” cảnh sát cơ động để ra về, nhưng Tổng Giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn vẫn lạc quan không coi đó là “bạo lực”.

“Bóng đá VN khai xuân với hai trận đấu đầy bạo lực, ông nghĩ gì về điều này?” - câu hỏi của PV Lao Động bị ông Viễn phủ nhận ngay: “Trận đấu trên sân Vinh không thể gọi là bạo lực, chẳng qua chỉ là có chút căng thẳng mà thôi”. Theo ông Viễn thì cần phải định nghĩa lại từ “bạo lực”. “Bạo lực là những cầu thủ đánh nhau.

Thi đấu va chạm không thể gọi là bạo lực”. “Thế còn vụ loạn đả trên sân Thống Nhất, cầu thủ đuổi đánh nhau trên sân, cầu thủ đội Thanh Hóa phải về bằng xe của cảnh sát cơ động? Có thể coi là “bạo lực”?”, ông Viễn vẫn né tránh hai chữ “nhạy cảm” này và cho hay: “Chúng tôi sẽ xử lý 2 VĐV có va chạm theo khung kỷ luật. Tôi sẽ làm việc với Sài Gòn FC về công tác chuẩn bị an ninh. An ninh, an toàn ở sân Thống Nhất là rất kém”.

Về trách nhiệm của VPF trong việc để những hình ảnh phi thể thao xảy ra, ông Viễn cho biết: “VPF đã dồn sức vào các biện pháp hành chính, với những khung hình phạt tác động lên CLB. Đã khuyến cáo, đưa ra những hình thức kỷ luật mang tính chất răn đe và giáo dục cầu thủ. Nhưng mọi thay đổi phải có quá trình, tương tự quá trình nhận thức. CLB phải thay đổi nhận thức giáo dục cầu thủ hay CĐV. CĐV phải có văn hóa ứng xử khi xem bóng đá”.

Cho dù có gọi là “bạo lực” hay không thì cả hai CLB Thanh Hóa và Sài Gòn FC đều sẽ nhận án phạt của BKL VFF. Trưởng BKL Nguyễn Hải Hường chiều qua (30.1) cho biết, ông vẫn đang chờ báo cáo từ VPF.

Tuy nhiên, qua báo chí cũng như tự xác minh, ông đã nắm rõ sự việc. Theo ông Hường thì “những hành vi phi thể thao của một số cầu thủ trong trận tứ kết Cup QG giữa Sài Gòn FC và Thanh Hóa cũng như việc CĐV tấn công, ném vỡ kính xe chở đội khách là những hành vi không thể chấp nhận được trong sân chơi bóng đá chuyên nghiệp”.     

 

                                                       Theo Báo Laodong

Các tin khác


Triển khai kế hoạch phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Chiều 20/3, Ban Tổ chức lễ phát động Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Hòa Bình năm 2023 đã họp triển khai kế hoạch, chương trình, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Tổ chức.

Tuyển U23 Việt Nam tập trên sân tập của đương kim vô địch thế giới, chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Iraq

Ngay sau khi có mặt tại Doha, tuyển U23 Việt Nam đã bước vào tập luyện. Điều thú vị khiến các cầu thủ rất hứng khởi đó sân tập của đội cũng chính là địa điểm tập luyện hồi thi đấu World Cup 2022 của đương kim vô địch Argentina.

Trên 100 thí sinh tham dự kỳ thi thăng đẳng quốc gia môn Karate

(HBĐT) - Ngày 19/3, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở VH-TT&DL phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao – bộ môn Karate và Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức kỳ thi thăng đẳng Nhất, Nhị, Tam, Tứ, Ngũ đẳng quốc gia môn Karate năm 2023.

Thể thao Việt Nam quyết tâm cho Top 3 tại SEA Games 32

Đoàn thể thao Việt Nam đã sẵn hướng tới Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32) tại Vương quốc Campuchia vào tháng 5 tới với một trong ba vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

(HBĐT) - Những năm gần đây, Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh ta đã có bước phát triển mạnh mẽ. Phong trào thể dục - thể thao (TDTT) quần chúng có nhiều khởi sắc, lan tỏa rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, từng thôn, xóm, khu dân cư. Nhờ có sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà nhiều hoạt động TDTT được tổ chức đa dạng về hình thức, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của từng địa phương, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu.

Giải bóng chuyền thanh niên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Trong 2 ngày 16 - 17/3, Huyện Đoàn, Trung tâm VH, TT&TT huyện Kim Bôi phối hợp với tổ chức giải bóng chuyền thanh niên hưởng ứng Ngày Đoàn viên; chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1947 – 27/3/2023).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục