Trong cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi các vấn đề liên quan đến các quyết định kỷ luật ở tứ kết Cúp QG 2012 hôm qua (2.2), thành viên Ban kỷ luật (BKL) của VFF Nguyễn Sĩ Cương đã giải thích lý do họ áp dụng án kỷ luật của Sài Gòn FC ở Cúp QG (ảnh) vào Super League:

Cúp QG đến tháng 6 mới tiếp tục. Trong khi đó, một sân có thể tổ chức nhiều loại giải khác nhau và việc không đảm bảo an ninh trận đấu thì cũng ảnh hưởng đến hoạt động bóng đá nói chung. Do vậy, khi liên quan đến vấn đề an ninh thì phải xử lý ngay để đảm bảo cho trận đấu được tổ chức trên cùng sân đó. Nếu chờ đến mùa sau trong khi sân Thống Nhất còn tổ chức những trận khác của Super League thì điều đó sẽ gây những dư luận không tốt”.

Ông Cương cũng tiết lộ, BKL đã phải biểu quyết theo đa số vì cũng có ý kiến cho rằng chưa đến mức phải đóng cửa sân Thống Nhất. “Thi đấu trên sân không khán giả là án phạt rất nặng, vì vậy phải xem xét kỹ. Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến BTC giải,  giám sát trọng tài, trọng tài... và kết luận rằng không thể không đưa ra án phạt với sân Thống Nhất”.

Tuy vậy, những thành viên BKL cũng thừa nhận vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược quanh thời gian thi hành án phạt: “Theo luật thì CLB có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày. Chờ ban khiếu nại cũng rất lâu (họ có quyền xem xét trong vòng 60 ngày). Vì vậy, theo tôi, trong trường hợp để đảm bảo quyền khiếu nại cho sân Thống Nhất thì có thể lui án phạt đó lại. BKL ra quyết định như thế, còn có áp dụng ngay cuối tuần này hay không sẽ do BTC giải
quyết định”.   

Ông cũng thông báo thêm: Án phạt của Bật Hiếu (Thanh Hóa)  sẽ thực hiện  ở mùa giải sang năm do Thanh Hóa đã bị loại khỏi Cúp QG. Còn trọng tài Bùi Quang Thông có khả năng sẽ không bao giờ được cầm còi nữa sau khi ban trọng tài xác minh tố cáo của Khánh Hòa về việc trọng tài này đã từng bị treo giò vĩnh viễn khi còn là cầu thủ là đúng.

 

                                                                     Theo Báo Laodong

Các tin khác


Sôi động thể thao dân tộc những ngày đầu Xuân

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhân dân các dân tộc trong tỉnh lại cùng hòa vào không khí sôi động của các hoạt động giao lưu, thi đấu thể dục thể thao (TDTT). Trong đó, các môn thể thao dân tộc (TTDT) nói riêng dường như đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều người. Qua đó góp phần tạo không khí hân hoan, rộn ràng của những ngày đầu Xuân năm mới, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó cộng đồng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, cải thiện sức khỏe của người dân...

Giải vô địch bóng chuyền nam, nữ Xuân Giáp Thìn huyện Lạc Sơn

Trong 2 ngày (14 - 15/2), huyện Lạc Sơn tổ chức Giải vô địch bóng chuyền nam, nữ Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, đồng thời nhằm khơi dậy phong trào luyện tập thể dục, thể thao tăng cường sức khoẻ trong Nhân dân.

Đội tuyển Việt Nam bị trừ 41 điểm, rơi khỏi top 100 thế giới

Theo công bố của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), đội tuyển Việt Nam bị trừ đến 41 điểm, rơi xuống vị trí 106 thế giới, xếp thứ 2 Đông Nam Á sau Thái Lan.

Novak Djokovic gặp nhiều thuận lợi để bảo vệ ngôi số một thế giới

Trước khi Roland Garros khởi tranh vào tháng 5, Novak Djokovic gặp khá nhiều thuận lợi để bảo vệ ngôi số một thế giới của Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP).

Sôi nổi các hoạt động thể thao tại Lễ hội chùa Tiên 

Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ khai hội chùa Tiên huyện Lạc Thủy năm 2024, từ ngày 13 – 14/2 (tức mùng 4 – 5 Tết), tại xã Phú Nghĩa đã diễn ra Giải bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy và giao lưu bóng chuyền nam, các trò chơi dân gian.

Tập hợp lực lượng tốt nhất, tuyển Việt Nam không lo khi tái ngộ Indonesia

Đội tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ tái ngộ ở 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026 vào tháng 3. Nếu đủ lực lượng, thầy trò HLV Troussier sẽ không ngại dàn cầu thủ nhập tịch của đối thủ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục