Trong cuộc gặp gỡ với báo chí để trao đổi các vấn đề liên quan đến các quyết định kỷ luật ở tứ kết Cúp QG 2012 hôm qua (2.2), thành viên Ban kỷ luật (BKL) của VFF Nguyễn Sĩ Cương đã giải thích lý do họ áp dụng án kỷ luật của Sài Gòn FC ở Cúp QG (ảnh) vào Super League:

Cúp QG đến tháng 6 mới tiếp tục. Trong khi đó, một sân có thể tổ chức nhiều loại giải khác nhau và việc không đảm bảo an ninh trận đấu thì cũng ảnh hưởng đến hoạt động bóng đá nói chung. Do vậy, khi liên quan đến vấn đề an ninh thì phải xử lý ngay để đảm bảo cho trận đấu được tổ chức trên cùng sân đó. Nếu chờ đến mùa sau trong khi sân Thống Nhất còn tổ chức những trận khác của Super League thì điều đó sẽ gây những dư luận không tốt”.

Ông Cương cũng tiết lộ, BKL đã phải biểu quyết theo đa số vì cũng có ý kiến cho rằng chưa đến mức phải đóng cửa sân Thống Nhất. “Thi đấu trên sân không khán giả là án phạt rất nặng, vì vậy phải xem xét kỹ. Chúng tôi cũng đã tham khảo ý kiến BTC giải,  giám sát trọng tài, trọng tài... và kết luận rằng không thể không đưa ra án phạt với sân Thống Nhất”.

Tuy vậy, những thành viên BKL cũng thừa nhận vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược quanh thời gian thi hành án phạt: “Theo luật thì CLB có quyền khiếu nại trong vòng 7 ngày. Chờ ban khiếu nại cũng rất lâu (họ có quyền xem xét trong vòng 60 ngày). Vì vậy, theo tôi, trong trường hợp để đảm bảo quyền khiếu nại cho sân Thống Nhất thì có thể lui án phạt đó lại. BKL ra quyết định như thế, còn có áp dụng ngay cuối tuần này hay không sẽ do BTC giải
quyết định”.   

Ông cũng thông báo thêm: Án phạt của Bật Hiếu (Thanh Hóa)  sẽ thực hiện  ở mùa giải sang năm do Thanh Hóa đã bị loại khỏi Cúp QG. Còn trọng tài Bùi Quang Thông có khả năng sẽ không bao giờ được cầm còi nữa sau khi ban trọng tài xác minh tố cáo của Khánh Hòa về việc trọng tài này đã từng bị treo giò vĩnh viễn khi còn là cầu thủ là đúng.

 

                                                                     Theo Báo Laodong

Các tin khác


Thắp sáng niềm hy vọng cho thể thao tỉnh nhà

(HBĐT) - Thành tựu thể thao tỉnh ta đạt được trong năm 2019 là minh chứng cho sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng của đội ngũ những người làm thể thao trên địa bàn tỉnh. Từ phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng đến thể thao thành tích cao (TTTTC) đang thu về những trái ngọt. Từ đó thắp lên ngọn lửa hy vọng thể thao Hòa Bình sẽ từng bước tạo được ấn tượng tốt đẹp tại các đấu trường thể thao quốc gia và khu vực.

LĐBĐ Đông - Nam Á giữ nguyên lịch thi đấu AFF Cup 2020

Ngày 26-3, Liên đoàn bóng đá Đông - Nam Á (AFF) chính thức thông báo quyết định điều chỉnh nhiều giải đấu khu vực trong năm nay, tuy nhiên vẫn giữ nguyên thời gian diễn ra AFF Cup 2020.

Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục