Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

(HBĐT) - Ngày 19/5, Đài PT-TH tỉnh phối hợp với Sở VH –TT&DL tỉnh tổ chức giải bơi vượt sông truyền thống cúp Truyền hình tỉnh lần thứ XX - năm 2012. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, Đài TT-TH, Phòng TT-VH các huyện thành phố.

 

Tham dự giải năm nay có 285 VĐV của 11 huyện, thành phố trong tỉnh, trong đó có 160 VĐV nam, 125 VĐV nữ. Các VĐV thi đấu 4 nội dung: nam chính, nữ chính, nam trẻ và nữ trẻ, với 4 mức cự ly: nam chính 3 km, nữ chính 2 km, nam trẻ 1,5 km, nữ trẻ 1 km.

 

    

Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh trao  cúp cho đội Tân Lạc là đội đạt giải nhất toàn đoàn

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất nội dung nam chính: Bùi Văn Vương (Kim Bôi), nhất nam trẻ Bùi Văn Binh (Tân Lạc), nhất nữ chính Bùi Thị Mùi (Tân Lạc), nhất nữ trẻ Đinh Thị Khởi (Tân Lạc). Ban tổ chức đã trao giải đồng đội theo 4 nội dung thi đấu bao gồm: nhất đồng đội nam chính huyện Kim Bôi; nhất đồng đội nữ chính, nam trẻ, nữ trẻ huyện Tân Lạc. Ngoài ra, Sở VH-TT&DL tặng giấy khen cho 8 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện tổ chức phong trào bơi lội ở cơ sở; Đài PT-TH tỉnh tặng giấy khen 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tham dự giải. Ban tổ chức cũng đã trao cúp cho đội Tân Lạc là đội đạt giải nhất toàn đoàn, nhì Kim Bôi, ba  Lạc Sơn.

 

* Ngay sau lễ trao giải, Ban tổ chức giải tổng kết 20 năm tổ chức giải bơi vợt sông truyền thống cúp Truyền hình tỉnh.

 

Giải được tổ chức lần đầu tiên năm 1992 ngày sau khi tái lập tỉnh. Đến nay, sau 20 năm tổ chức, giải luôn phối hợp chặt chẽ với Sở VH-TT&DL tỉnh, các ngành, chức năng, các địa phương. Đặc biêt, giải đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của nhân dân trong toàn tỉnh với phong trào luyện tập TD-TT, phong trào bơi lội; góp phần thiết thực vào công tác phòng chống lũ bão, cứu hộ, cứu nạn và phòng ngừa tai nạn xảy ra trên sông nước.

 

     

           Các VĐV đua tài ở nội dung nam chính 3 km 

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương 2 ngành Đài PT- TH, Sở VH-TT&DL tỉnh đã tổ chúc thành công giải bơi truyền thống 20 năm qua. Để tiếp tục phát triển phong trào TD-TT nói chung và môn bơi lội của tỉnh nói riêng, đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, ngành VH-TT&DL phối kết hợp với các ngành hữu quan thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CVĐ “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Đài PT-TH tỉnh và Sở VH-TT&DL  tiếp tục duy trì phong trào bơi lội sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tổ chức các lớp huấn luyện chuyên môn cho cơ sở để mở rộng thành phần tham gia; xây dựng các mô hình, cơ sở luyện tập TD-TT trong cộng đồng…

 

Trong dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức và tham dự giải.

 

 

                                                          Hồng Duyên

 

Các tin khác


Trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh: Từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện

(HBĐT) - Thời gian qua, trường Năng khiếu, huấn luyện và thi đấu thể TDTT tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, huấn luyện, đào tạo nhân tài cho tỉnh. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, đến nay, nhà trường đã từng bước đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao trong phát triển sự nghiệp thể thao của tỉnh.

V-League: Miền ''đất dữ'' cho các HLV ngoại

CLB TP Hồ Chí Minh của HLV Alexandre Polking rời Hòa Xuân trong cay đắng. Sau đó ít giờ, tới lượt HLV Kiatisuk nếm mùi thất bại ở Thống Nhất và trước đó 1 ngày, HLV Phan Thanh Hùng đã cho chiến lược gia lão làng Petrovic rời đất Thủ trắng tay.

Thắng Crystal Palace 4-0, Man City đe dọa ngôi đầu

Đội bóng áo xanh thành Manchester tăng tốc ngoạn mục, thắng Crystal Palace 4-0 để chiếm vị trí nhì bảng. Thi đấu kém Man United một trận, nhưng Man City chỉ còn kém đội đầu bảng hai điểm.

390 vận động viên tham dự giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Từ ngày 15 – 17/1, tại sân vận động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức giải Điền kinh học sinh tỉnh năm 2021.

Khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc giải Điền kinh học sinh tỉnh Hòa Bình năm 2021.Tham dự giải có 390 vận động viên (VĐV) đến từ 30 đoàn gồm: 15 trường THPT, 10 phòng GD&ĐT huyện, thành phố, 3 trường PTDTNT và 1 trường Cao đẳng Sư phạm; tranh tài ở các nội dung: chạy, bật xa, nhảy xa, nhảy cao, đẩy tạ.

Phát huy phong trào tập luyện Karate từ cơ sở

(HBĐT) - Lớp Karate, trường Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh – nơi đào tạo chuyên sâu về môn võ Karate, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện những vận động viên (VĐV) thể thao thành tích cao cho tỉnh. Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, hiện nay phong trào tập luyện Karate tại các địa phương đã ngày càng trở nên phổ biến. Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các câu lạc bộ (CLB) cũng như trình độ, chất lượng của các võ sinh chính là những minh chứng rõ nét. Qua đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng, đồng thời đào tạo được nguồn những VĐV trẻ, triển vọng cho lực lượng thể thao của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục