Lạc Sơn quan tâm tới các hoạt động thể thao trong giới trẻ và học sinh trên địa bàn.

Lạc Sơn quan tâm tới các hoạt động thể thao trong giới trẻ và học sinh trên địa bàn.

(HBĐT) - Năm 2012, sự nghiệp TD-TT tiếp tục được huyện Lạc Sơn quan tâm, chăm lo. Với đầu mối là Phòng VH-TT và Trung tâm VH-TT huyện, Lạc Sơn đã tổ chức 9 giải thi đấu cấp huyện và tham gia đầy đủ các giải do tỉnh tổ chức.

 

Đồng thời, phối hợp với các xã  tổ chức 271 giải thi đấu thể thao. Trong đó, đã thúc đẩy những môn thể thao có thế mạnh truyền thống như bóng chuyền, đẩy gậy, bóng đá, bắn nỏ, việt dã... Cũng năm qua, Lạc Sơn đã thành công trong công tác giáo dục thể chất, phát triển phong trào thể thao học đường; có nhiều VĐV tham gia HKPĐ toàn quốc. Trên địa bàn, số người tập luyện TDTT thường xuyên là 34.512/34.380 người, đạt 100,4% KH; có5.208 hộ gia đình luyện tập thể thao đạt 103% KH. Toàn huyện có 53 CLB TD-TT hoạt động thường xuyên. Dự giải cấp tỉnh, huyện đã đoạt 36 huy chương, trong đó: 11 huy chương vàng, 13 huy chương bạc và 12 huy chương đồng; 56 VĐV đạt đẳng cấp của tỉnh. Nhiều điển hình về phong trào được duy trì như trường THPT Lạc Sơn, thị trấn Vụ Bản, xã Liên Vũ, Yên Phú, Nhân Nghĩa.

 

 

                                                                                    Bùi Huy

 

Các tin khác


Thể thao Việt Nam sau khi hoãn Olympic 2020: Chờ kế hoạch tập huấn mới

Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đưa ra quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 sang 2021, các quan chức, HLV và VĐV VN dù lo ngại về tình hình tập luyện thời gian tới nhưng vẫn ủng hộ quyết định vì cộng đồng của IOC.

Bóng đá Việt Nam chủ động ứng phó trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều mặt của đời sống xã hội trên phạm vi toàn cầu trong hơn hai tháng qua và bóng đá không nằm ngoại lệ. Trước thực trạng đó, lãnh đạo VFF cho biết, liên đoàn đã và đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Nhiều giải thể thao cấp tỉnh tạm hoãn do dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những hoạt động văn hóa, thể thao cũng phải tạm dừng để hạn chế các nguồn lây nhiễm dịch bệnh. Theo đó, nhiều giải thể thao cấp tỉnh đã phải tạm hoãn, phong trào thể thao tại các địa phương trên địa bàn tỉnh cũng trở nên trầm lắng. 

UEFA hoãn Champions League và Europa League 2019-2020 vô thời hạn do dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định hoãn vô thời hạn 2 trận chung kết Champions League và Europa League 2019 - 2020.

Cựu phó chủ tịch IOC: ''IOC đã quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020''

Ông Dick Pound (từng giữ chức phó chủ tịch IOC) đã khẳng định trên tờ USA Today ngày 24-3 rằng Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo 2020 để tránh những nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19.

Về nước sau khi tập huấn cho vòng loại World Cup, tuyển Trung Quốc phải cách ly

Trở về từ Dubai (UAE) sau chuyến tập huấn dài ngày, đội tuyển bóng đá Trung Quốc đã phải cách ly do lo sợ nhiễm virus corona.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục