Hội viên nông dân xã Địch Giáo (Tân Lạc) thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khoẻ.

Hội viên nông dân xã Địch Giáo (Tân Lạc) thường xuyên tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khoẻ.

(HBĐT) - Hội Nông dân xã Địch Giáo, huyện Tân Lạc có 14 chi hội và trên 600 hội viên. Trong những năm qua công tác xây dựng phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTTở cơ sở được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, quan tâm và sự phối hợp giữa các ban, ngành, trong xã đã thúc đẩy các phong trào hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT của các chi tổ hội. Hàng năm, Hội đã xây dựng quy chế phối hợp, hoạt động giữa các ngành như Ban văn hoá xã, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB... và xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT đến các chi hội. Từ đó khuyến khích được đông đảo các hội viên chi hội, thành lập đội văn nghệ, dàn dựng các chương trình biểu diễn. Hiện tại, mỗi chi hội đều có 1 đội văn nghệ và 1 đội bóng chuyền với 10-15 người/đội.

 

Vào các dịp lễ, tết, kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, các chi hội tổ chức biểu diễn văn nghệ như hát đúm, thường sang, các trò chơi dân tộc diễn ra sôi nổi tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh thu hút nhiều hội viên tham gia, từ đó, hội viên yên tâm phấn khởi tin tưởng vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Hàng năm, HND xã tổ chức hội diễn văn nghệ quy mô toàn xã lựa chọn đội tiêu biểu xuất sắc đi tham dự hội diễn tại huyện. Không chỉ biểu diễn phục vụ bà con trong xã, trong làng, hàng năm, các đội còn đi giao lưu, biểu diễn ở các xã bạn trong và ngoài huyện, tạo được không khí vui vẻ để mọi người hăng say thi đua lao động sản xuất.

 

Bên cạnh những mặt mạnh về các hoạt động văn nghệ, phong trào thể thao ở HND xã cũng sôi nổi không kém. Toàn xã có 1 đội bóng đá nam, 14 đội bóng chuyền, 1 CLB cầu lông, 2 đội bắn nỏ, 1 đội kéo co, đặc biệt có 2 đội bóng chuyền nữ và 1đội bơi lội nữ.....

 

Hàng năm vào những ngày Lễ kỷ niệm của đất nước, ngành, HND xã phối hợp với HLHPN, Đoàn Thanh Niên, Hội CCB, Ban văn hoá xã ... tổ chức giao lưu bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bơi lội... để chọn ra những đội mạnh tham gia các giải của huyện, tỉnh và đạt được nhiều giải thưởng như năm 2011 đạt giải nhất đội bóng chuyền nữ do Hội LHPN, phòng VH-TT , HND tổ chức và giải nhất môn bơi lội do phòng VH-TT và HND tổ chức năm 2012 và nhiều giải khác... Có được những thành tích và hoạt động phong trào như trên, BCH HND xã đã kịp thời động viên, khích lệ các chi hội tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao rèn luyện sức khoẻ, tham gia biểu diễn nghệ thuật quần chúng góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với xây dựng NTM.

 

Theo lãnh đạo Hội nông dân xã Địch Giáo, để phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT ở các cơ sở ngày càng phát triển trong thời gian tới rất mong sự quan tâm của các cấp, ngành, nhất là HND cấp trên có sự chỉ đạo, ủng hộ về vật chất, tinh thần để phong trào ngày càng phát triển.  

 

 

                                                                           Hải Linh

 

 

Các tin khác


Đội tuyển Indonesia có trợ lý huấn luyện viên nhiễm COVID-19

Trợ lý huấn luyện viên người Hàn Quốc của đội tuyển Indonesia, ông Gong Oh-Kyun được xác định dương tính với virus Sars-CoV-2 sau hai lần kiểm tra nhanh hôm 3/4.

Duy trì và nhân rộng các câu lạc bộ thể thao

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Tân Lạc hiện có 75 câu lạc bộ (CLB) thể dục - thể thao (TD-TT), thu hút và quy tụ hàng nghìn thành viên yêu thích các bộ môn phù hợp. Đến quý I/2020, toàn huyện có 28.993 người tập TD-TT thường xuyên, 5.250 hộ đạt gia đình thể thao. So với năm 2019, tăng 3.200 người tập thể thao thường xuyên và 550 gia đình thể thao. Với hoạt động sôi nổi và tích cực, các CLB TD-TT đã góp phần thúc đẩy rèn luyện thể thao thường xuyên, trở thành nòng cốt trong phong trào thể thao quần chúng.

Toàn tỉnh có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trên địa bàn tỉnh hiện có 805 câu lạc bộ thể dục, thể thao (CLB TDTT) cơ sở và không có CLB thể thao chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều nhất là CLB bóng chuyền với 215 CLB, cầu lông 135 CLB, bóng đá 89 CLB, điền kinh 67 CLB, đẩy gậy 64 CLB...

Hoãn Tour de France, hủy giải Wimbledon và tất cả các giải khởi động

Wimbledon là giải Grand Slam đầu tiên của thế giới bị hủy trong năm 2020 vì COVID-19, cũng là lần hủy đầu tiên từ sau thế chiến thứ 2, giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ 28/6 đến ngày 11/7/2021.

Tập thể thao tại nhà - xu hướng mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Trước đây, đa phần người dân đều có thói quen tập gym, yoga hoặc đơn giản là đi bộ, đạp xe, chơi bóng chuyền, cầu lông... tại các điểm tập luyện thể dục, thể thao (TDTT) ngoài trời hay một số cơ sở tập luyện tư nhân. Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19, người dân TP Hòa Bình đã lựa chọn hình thức tập luyện thể thao phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đó là tập luyện thể thao tại nhà.

IOC thông báo thời điểm tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Olympic Tokyo sẽ diễn ra tương tự lịch trình năm 2020 đã bị hoãn, lễ khai mạc diễn ra vào thứ 6, 23/7/2021 và bế mạc vào Chủ nhật, 24/8/2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục