Giải bóng chuyền vô địch huyện năm 2013 thu hút 100% xã, thị trấn tham gia.

Giải bóng chuyền vô địch huyện năm 2013 thu hút 100% xã, thị trấn tham gia.

(HBĐT) - Lần đầu tiên huyện Kim Bôi tổ chức giải bóng chuyền dành cho các trường THPT và TTGDTX trên địa bàn huyện. Tuy mới tổ chức lần đầu nhưng đã thu hút được 100% các trường THPT và TTGDTX huyện tham gia. Mỗi trường đều thành lập được 2 đội bóng chuyền nam và nữ để tham gia đầy đủ các nội dung tại giải. Giải còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, đông đảo của học sinh, nhân dân trên địa bàn. Với đội hình đồng đều, trường THPT Sào Báy đã xuất sắc giành được giải nhất nội dung bóng chuyền nam và giải nhì bóng chuyền nữ. Các trường THPT Kim Bôi, THPT 19/5 cũng giành được thứ hạng cao tại giải.

 

Theo đồng chí  Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm VH – TT huyện, giải tiếp tục duy trì hàng năm nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trên địa bàn, đồng thời, thông qua giải, huyện tuyển chọn được những VĐV trẻ tiểu biểu, xuất sắc cho đội tuyển bóng chuyền nam, nữ. Từ đó tạo nguồn VĐV kế cận cho đội tuyển huyện tham gia tập huấn, thi đấu tại các giải của tỉnh. Hàng năm, Trung tâm VH – TT đều tổ chức được ít nhất 1 giải bóng chuyền cấp huyện dành cho các VĐV các xã, thị trấn trên địa bàn. Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các giải liên tịch nhân kỷ niệm ngày thành lập như giải bóng chuyền CNVCLĐ, giải bóng chuyền nông dân - phụ nữ, giải bóng chuyền mềm của hội NCT… Nhìn chung, các giải đều thu hút được rất đông người dân tham gia. Các giải bóng chuyền được tổ chức hàng năm đã góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao của nhân dân trên địa bàn. Môn bóng chuyền thực sự trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân. Cũng theo đồng chí Nguyễn Quang Huy, để tổ chức một sự kiện lớn, muốn thu hút đông đảo người dân tham gia huyện sẽ tổ chức giải bóng chuyền. Mỗi khi có thi đấu bóng chuyền, sân vận động của huyện sẽ chật người xem ở mọi lứa tuổi, thành phần.

 

Hiện, toàn huyện có 202 đội bóng chuyền xóm, bản. Công tác xã hội hoá TDTT được các xã, thị trấn thực hiện khá tốt, kết quả đã có 100% xóm, bản dành được quỹ đất làm sân tập luyện, thi đấu bóng chuyền. Đội tuyển bóng chuyền của các xóm, bản được duy trì hoạt động thường xuyên, nguồn kinh phí hoạt động do các thành viên trong đội đóng góp vào việc mua bóng, lưới và tổ chức tham gia thi đấu giao lưu tại xóm, xã bạn. Hàng ngày, vào cuối buổi chiều, hầu hết các xóm trên địa bàn huyện đều có các hoạt động thi đấu, giao lưu bóng chuyền. Bóng chuyền không chỉ hấp dẫn với lứa tuổi thanh niên mà còn là môn thể thao yêu thích của các lứa tuổi từ thiếu niên đến các cụ cao tuổi.

 

Tại các giải cơ sở đã xuất hiện nhiều đơn vị phát triển mạnh bộ môn bóng chuyền như xã Nật Sơn, Sơn Thuỷ, Tú Sơn, Hạ Bì, Thượng Bì, Kim Bôi… và nhiều VĐV tiêu biểu được tuyển chọn vào đội tuyển của huyện như Bùi Thị Dậu (xã Nật Sơn), Bùi Thị Cương (xã Hùng Tiến), Bùi Thị Tâm (xã Kim Bình) của đội tuyển bóng chuyền nữ; Hà Công Tình, Hà Công Hải (xã Mỵ Hoà), Bùi Văn Thìn (xã Kim Truy)… Với những thế mạnh có được, môn bóng chuyền ở Kim Bôi đã phát huy và mang về cho huyện nhiều giải cao của tỉnh. Gần đây nhất, tại giải vô địch bóng chuyền tỉnh được tổ chức tại huyện Yên Thuỷ, đội bóng chuyền nữ đã xuất sắc giành được HCV.

 

 

                                  Nguyễn Hồng

 

 

 

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục