(HBĐT) - Tại Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc Tây Bắc có 6 môn thể thao được chọn tranh tài, đó là: đẩy gậy, kéo co, việt dã, bắn nỏ, tung còn và tu lu.

 

Hiện, tỉnh đã tuyển chọn được 45 VĐV tiêu biểu, xuất sắc cho các đội tuyển thể thao, cụ thể: môn đẩy gậy – kéo co có 25 VĐV; việt dã có 6 VĐV; bắn nỏ có 8 VĐV; tung còn có 4 VĐV và tu lu có 2 VĐV. Các VĐV được tuyển chọn dựa vào tiêu chí đã từng tham gia và giành được thứ hạng cao tại các giải thể thao của tỉnh, khu vực, toàn quốc. Trong đó có những gương mặt sáng giá, hứa hẹn mang về HCV tại Ngày hội như: VĐV môn bắn nỏ Bùi Thị Mùi, VĐV Bùi Văn Din; VĐV môn việt dã Bùi Văn Huệ; VĐV môn đẩy gậy hạng cân 51 kg nữ Bùi Thu Thể; VĐV đẩy gậy hạng cân 84 kg nam Quách Văn Công… Cuối tháng 10 này, các đội tuyển sẽ có khoá tập huấn dài 20 ngày trước khi tham dự Ngày hội.

 

 

 

                                        P.V

 

 

Các tin khác


Vũng Tàu loại Sài Gòn khỏi Cup Quốc gia

CLB hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC 2-1 ở vòng loại Cup Quốc gia chiều 24/5.

Sôi nổi phong trào thể thao trong đoàn viên, thanh niên xã Tú Sơn

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thể dục, thể thao (TDTT) trong lực lượng đoàn viên - thanh niên (ĐVTN) xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã có chuyển biến tích cực, với hoạt động sôi nổi, phong phú, rộng khắp các chi đoàn. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp ĐVTN rèn luyện sức khỏe, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên tại địa phương.

Tối 26.5, diễn ra Gala Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam - báo Sài Gòn Giải Phóng vừa ra thông báo về thời gian và địa điểm tổ chức Gala trao giải năm 2019. Theo đó, đêm tôn vinh những danh hiệu cao quý nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua sẽ diễn ra tại khách sạn Rex (TP.HCM) vào tối 26.5 tới.

Mục tiêu 6 tháng cuối năm của Thể thao Việt Nam

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Trần Đức Phấn, các giải đấu thành tích cao được khởi động trở lại bắt đầu từ tháng 6. Tuy nhiên, dựa vào tình hình thực tế, Tổng cục TDTT đã tính toán sẽ chỉ có các giải đấu chính, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, mới được tổ chức.

Khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 17/5, tại sân bóng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên đã diễn ra lễ khai giảng khoá học đầu tiên của Trung tâm Bóng đá cộng đồng GDF Hoà Bình.          

Thành phố Hòa Bình: Thể thao phong trào sôi động trở lại

(HBĐT) - Khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp trên cả nước và trong thời gian giãn cách xã hội, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục