Hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền
Ảnh: Giải bóng chuyền vô địch huyện Yên Thuỷ năm 2013.

Hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền Ảnh: Giải bóng chuyền vô địch huyện Yên Thuỷ năm 2013.

(HBĐT) - Để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập, thi đấu nâng cao thể lực và thành tích cá nhân. Huyện Yên Thuỷ đã tăng cường số lượng đa dạng hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) thể thao trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có 45 CLB thể thao được thành lập và hoạt động thường xuyên, hiệu quả góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT trên toàn huyện. Từ các CLB đã đào tạo, huấn luyện được nhiều VĐV xuất sắc tham gia thi đấu giải huyện, tỉnh đạt thành tích cao – Anh Bùi Đức Thiệp, cán bộ phòng VH – TT huyện Yên Thuỷ cho biết.

 

Với thế mạnh ở môn bóng chuyền, hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền. Bên cạnh đó, tuỳ vào điều kiện, thế mạnh của từng xã, thị trấn đã thành lập CLB ở các môn thể thao khác nhau. Với các xã vùng 135 như Lạc Lương, Lạc Sỹ, Bảo Hiệu hay Lạc Hưng thành lập CLB bóng chuyền, bóng đá. Các xã vùng trung tâm có CLB cầu lông, bóng bàn. Ngoài ra, khối cơ quan huyện còn thành lập được CLB tennis. Gần đây nhất, tại xã Ngọc Lương, huyện đã thành lập điểm CLB võ teakwondo được hơn 5 tháng, tuy là môn thể thao mới nhưng CLB đã thu hút 40 thành viên của 3 xã Đoàn Kết, Ngọc Lương và Yên Trị. Võ sư Nguyễn Văn Chung cho biết: Khi tham gia CLB, học viên không những được rèn luyện sức khỏe, luyện tập võ còn giúp các em có được khả năng tự vệ trước các tình huống bất ngờ. Tại CLB taekwondo, các võ sinh được học và thực hành các cách phản xạ, xử lý trước những tình huống bất ngờ thường gặp như: bị người khác khống chế bằng vũ khí, bị khống chế từ phía sau, bị nắm tóc. Đây là những bài học có tính ứng dụng cao, giúp các em có khả năng chủ động phòng vệ trước mọi tình huống. Từ hoạt động của CLB võ teawondo, huyện Yên Thuỷ cũng xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình hoạt động của bộ môn thể thao này trên địa bàn.

 

Để duy trì hoạt động của CLB, bên cạnh hoạt động chuyên môn các CLB đã tích cực đẩy mạnh xã hội hoá. Cũng với đóng góp của các thành viên, nhiều CLB đã huy động, kêu gọi ủng hộ của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Hiện nay, đời sống của người dân ngày càng phát triển, nhu cầu vui chơi, giải trí càng cao nên CLB TDTT ngày càng đã thu hút được nhiều thành viên tham gia. Không chỉ luyện tập, thi đấu giữa các thành viên với nhau, các CLB thường xuyên tổ chức được các giải thể thao theo cụm xã hay thi đấu giao hữu với các CLB trên địa bàn, huyện lân cận… Từ các hoạt động tổ chức giải, thi đấu giao hữu thể thao đã làm các thành viên gắn bó với CLB hơn.

 

Anh Bùi Đức Cương, thành viên CLB tennis huyện cho biết: Từ khi sinh hoạt tại CLB, bản thân anh được thường xuyên rèn luyện sức khoẻ, được chia sẻ và nâng cao thành tích trong thi đấu. Có thể nói, CLB đã giúp cho anh và các thành viên khác có điều kiện thuận lợi để luyện tập, cọ xát và là sân chơi để mọi người thể hiện niềm đam mê, phát triển năng khiếu. Từ hoạt động hiệu quả của các CLB TDTT đã góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân, đến nay, tỷ lệ người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao đạt 26,5%.  

 

 

                                                                          Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


M.U 3-1 Burnley: Bay cùng Greenwood

Phong độ chói sáng của Mason Greenwood đã giúp Man Utd đánh bại đối thủ khó chịu Burnley với tỉ số 3-1.

Huyện Yên Thủy: Khẳng định thế mạnh môn thể thao bóng chuyền

(HBĐT) - Trải qua các trận đấu bảng B gặp các đội Kim Bôi, Lương Sơn, đội bóng chuyền nữ huyện Yên Thủy gặp đội bóng chuyền TP Hòa Bình ở trận chung kết Giải Vô địch bóng chuyền tỉnh năm 2021. Không nằm ngoài dự đoán, đội bóng chuyền nữ Yên Thủy giữ phong độ thi đấu ổn định và mang về giải nhất đầy thuyết phục trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả.

Trên 140 VĐV tranh tài tại Giải Vô địch cầu lông, bóng bàn huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Trong 2 ngày (15 - 16/4), huyện Lạc Sơn đã tổ chức Giải Vô địch cầu lông, bóng bàn năm 2021, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam; 135 năm Ngày Quốc tế lao động; 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; thiết thực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Giải Cầu lông - Bóng bàn huyện Tân Lạc năm 2021

(HBĐT) - Ngày 16/4, huyện Tân Lạc đã tổ chức Giải Cầu lông - Bóng bàn năm 2021 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam; thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2016. Đây cũng là một nội dung nằm trong khuôn khổ các môn thi đấu chính thức của Đại hội TDTT huyện lần thứ VII.

Xác định hai cặp đấu bán kết Champions League 2020 - 2021

Real Madrid và Man City là 2 cái tên cuối cùng giành vé vào chơi bán kết Champions League 2020 - 2021.

Thắng ngược Dortmund, Man City vào bán kết Champions League

Rạng sáng 15-4, Manchester City (Man City) đã lội ngược dòng đá bại Borussia Dortmund 2-1 trên sân Signal Iduna Park trong trận lượt về và giành vé vào bán kết Champions League với chiến thắng chung cuộc 4-2 (lượt đi Man City thắng 2-1).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục