Hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền
Ảnh: Giải bóng chuyền vô địch huyện Yên Thuỷ năm 2013.

Hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền Ảnh: Giải bóng chuyền vô địch huyện Yên Thuỷ năm 2013.

(HBĐT) - Để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên luyện tập, thi đấu nâng cao thể lực và thành tích cá nhân. Huyện Yên Thuỷ đã tăng cường số lượng đa dạng hoạt động của các câu lạc bộ (CLB) thể thao trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện có 45 CLB thể thao được thành lập và hoạt động thường xuyên, hiệu quả góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT trên toàn huyện. Từ các CLB đã đào tạo, huấn luyện được nhiều VĐV xuất sắc tham gia thi đấu giải huyện, tỉnh đạt thành tích cao – Anh Bùi Đức Thiệp, cán bộ phòng VH – TT huyện Yên Thuỷ cho biết.

 

Với thế mạnh ở môn bóng chuyền, hầu hết các xã, thị trấn đều thành lập được CLB bóng chuyền. Bên cạnh đó, tuỳ vào điều kiện, thế mạnh của từng xã, thị trấn đã thành lập CLB ở các môn thể thao khác nhau. Với các xã vùng 135 như Lạc Lương, Lạc Sỹ, Bảo Hiệu hay Lạc Hưng thành lập CLB bóng chuyền, bóng đá. Các xã vùng trung tâm có CLB cầu lông, bóng bàn. Ngoài ra, khối cơ quan huyện còn thành lập được CLB tennis. Gần đây nhất, tại xã Ngọc Lương, huyện đã thành lập điểm CLB võ teakwondo được hơn 5 tháng, tuy là môn thể thao mới nhưng CLB đã thu hút 40 thành viên của 3 xã Đoàn Kết, Ngọc Lương và Yên Trị. Võ sư Nguyễn Văn Chung cho biết: Khi tham gia CLB, học viên không những được rèn luyện sức khỏe, luyện tập võ còn giúp các em có được khả năng tự vệ trước các tình huống bất ngờ. Tại CLB taekwondo, các võ sinh được học và thực hành các cách phản xạ, xử lý trước những tình huống bất ngờ thường gặp như: bị người khác khống chế bằng vũ khí, bị khống chế từ phía sau, bị nắm tóc. Đây là những bài học có tính ứng dụng cao, giúp các em có khả năng chủ động phòng vệ trước mọi tình huống. Từ hoạt động của CLB võ teawondo, huyện Yên Thuỷ cũng xây dựng kế hoạch nhân rộng mô hình hoạt động của bộ môn thể thao này trên địa bàn.

 

Để duy trì hoạt động của CLB, bên cạnh hoạt động chuyên môn các CLB đã tích cực đẩy mạnh xã hội hoá. Cũng với đóng góp của các thành viên, nhiều CLB đã huy động, kêu gọi ủng hộ của cá nhân, tổ chức trên địa bàn. Hiện nay, đời sống của người dân ngày càng phát triển, nhu cầu vui chơi, giải trí càng cao nên CLB TDTT ngày càng đã thu hút được nhiều thành viên tham gia. Không chỉ luyện tập, thi đấu giữa các thành viên với nhau, các CLB thường xuyên tổ chức được các giải thể thao theo cụm xã hay thi đấu giao hữu với các CLB trên địa bàn, huyện lân cận… Từ các hoạt động tổ chức giải, thi đấu giao hữu thể thao đã làm các thành viên gắn bó với CLB hơn.

 

Anh Bùi Đức Cương, thành viên CLB tennis huyện cho biết: Từ khi sinh hoạt tại CLB, bản thân anh được thường xuyên rèn luyện sức khoẻ, được chia sẻ và nâng cao thành tích trong thi đấu. Có thể nói, CLB đã giúp cho anh và các thành viên khác có điều kiện thuận lợi để luyện tập, cọ xát và là sân chơi để mọi người thể hiện niềm đam mê, phát triển năng khiếu. Từ hoạt động hiệu quả của các CLB TDTT đã góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao trong quần chúng nhân dân, đến nay, tỷ lệ người thường xuyên tham gia luyện tập thể thao đạt 26,5%.  

 

 

                                                                          Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Từng bước nới lỏng hoạt động thể dục thể thao ngoài trời

(HBĐT) - Ngày 11/9, UBND TP Hòa Bình ban hành Công văn số 3351 về việc hoạt động trở lại một số lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch (PCD) Covid-19. Trong đó, một số hoạt động thể dục thể thao (TDTT) ngoài trời từng bước được nới lỏng.

Đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia, Indonesia ở AFF Cup 2020

Chiều 14/9, Lễ bốc thăm chia vòng bảng AFF Cup 2020 được tổ chức trực tuyến lần đầu tiên tại Singapore trong bối cảnh dịch bệnh. Qua đó, đội tuyển Việt Nam là nhóm hạt giống số 1, nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™: Xác định 13/16 đội giành quyền vào vòng 1/8

13/16 đội tuyển giành quyền vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021™ đã được xác định.

Giành vé vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021, tuyển futsal Việt Nam nhận thưởng lớn

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có màn trình diễn giàu cảm xúc trong trận đấu cuối bảng D - vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 với đối thủ mạnh là đội tuyển futsal CH Séc. Kết quả 1 - 1 đủ để giúp thầy trò HLV Phạm Minh Giang chính thức ghi danh vào vòng 1/8. Với thành tích này, tuyển futsal Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời với những khoản thưởng lớn.

Sức hút môn thể thao bóng chuyền ở xã Nhân Nghĩa

(HBĐT) - Mặc dù thiếu vắng không khí reo hò, cổ vũ do dịch Covid-19 nhưng ở xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn), một số môn thể thao ít tập trung đông người, nhất là môn bóng chuyền vẫn được Nhân dân duy trì, tích cực tập luyện.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam trở lại sân tập

Sau một tuần tạm nghỉ để tái tạo năng lượng, chiều 16/9, Đội tuyển Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho 2 trận đấu kế tiếp trên sân khách trong khuôn khổ Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Đội tuyển Trung Quốc ngày 7/10 và gặp Đội tuyển Oman ngày 12/10.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục